Yêu chị bán vé số ngồi xe lăn từ “kết bạn 4 phương”, trai trẻ về xin phép bố mẹ không thành: Vẫn cưới

Tin Tức

Chàng trai khỏe mạnh, siêng năng và cô gái khuyết tật chưa bao giờ dám nghĩ đến tình yêu đã vượt lên những cấm cản của gia đình, lời đàm tiếu ác ý để cùng xây tổ ấm khiến nhiều người xúc động.

Có những người từ khi sinh ra đã chẳng may bị tật nguyền và chịu nhiều thiệt thòi về cả thể chất lẫn tinh thần. Thế nhưng, ông trời không lấy đi của ai tất cả mà luôn có sự bù đắp xứng đáng cho những mảnh đời bất hạnh ấy để họ tìm thấy được hạnh phúc trong cuộc sống. Câu chuyện “cổ tích giữa đời thường” của cặp vợ chồng tôi sắp chia sẻ dưới đây cũng nằm trong số ấy.

Duyên nợ đưa đẩy đã khiến anh Minh Trí (29 tuổi) và chị Ngọc Diễm (33 tuổi) cùng sống tại Long Thành, Đồng Nai biết và yêu nhau thông qua một chương trình phát thanh “kết bạn 4 phương” cách đây 4 năm. Anh Trí kể ngày đấy tình cờ nghe được tâm sự về cuộc đời của Diễm trên đài, cảm nhận được sự thật thà, chân thành của cô gái khuyết tật nên anh lưu số điện thoại, nhắn tin hỏi thăm. Hai người liên lạc qua điện thoại suốt nửa năm mới gặp mặt.

hình ảnh

Yêu chị bán vé số ngồi xe lăn từ “kết bạn 4 phương”, trai trẻ về xin phép bố mẹ không thành: Vẫn cưới (Ảnh: Vietgiaitri)

Sau lần gặp gỡ hôm đó, anh Trí yêu cô gái bán vé số tật nguyền và quyết tâm chinh phục nàng lẫn gia đình của cô. Bố mẹ chị Diễm thấy có người để ý con gái mình, dẫu vui nhưng cũng lo bởi “Không biết người ta có thật lòng với con gái mình hay không?” nên thời gian đầu cũng ngăn cấm dữ lắm. Lâu dần, thấy chàng phụ hồ chân chất cuối tuần nào cũng từ TP.HCM về Long An thăm con gái mình nên cảm động mà vun vén cho.

Còn về phần gia đình anh Trí, sau khi đưa chị Diễm về ra mắt thì bố mẹ anh thẳng thừng từ chối, đòi từ mặt. Có lẽ vì duyên số quá lớn nên cuối 2018, cặp đôi đã có một lễ cưới tập thể với một số cặp vợ chồng khuyết tật khác. Không họ hàng đến dự, không lời chúc như người ta, nhưng anh chị dặn lòng không buồn mà bảo ban nhau cố gắng vun đắp hạnh phúc.

hình ảnh

Cả 2 đã quyết định về chung nhà vào cuối năm 2018 (Ảnh: Vietgiaitri)

Đã hơn 4 năm trôi qua, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ tuy gặp không ít khó khăn nhưng tình yêu và sự quan tâm của cả hai dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như ngày đầu. Ngày ngày chị Diễm đi bán vé số còn anh Trí lái xe ra chỗ làm thuê. Cảm động hơn nữa là trong suốt 4 năm qua, anh luôn là “đôi chân của vợ”, mọi công việc nhà từ nấu cơm, giặt đồ đến tắm rửa, vệ sinh cá nhân cho chị Diễm đều do một tay anh lo liệu. Những dịp quan trọng anh cũng không quên dành cho vợ những câu chúc, những món quà ý nghĩa.

Thi thoảng vợ hay phàn nàn chuyện mình đi ngủ muộn và lo lắng cho mình mỗi khi đi nhậu khuya với bạn bè. Những lần ấy, thấy vợ dỗi là mình lại “mất ăn mất ngủ”, tìm cách dỗ ngọt. Mỗi lần giận là Diễm khóc xong bỏ đi ra ngoài đường. Chừng nào hết mới về. Mà phải để ẵm lên xe xong xuôi rồi mới giận đó”, anh Trí hóm hỉnh kể khiến nhiều người nghe xong bật cười thú vị.

“Chỉ có tình yêu đích thực mới dệt nên cổ tích trong đời thường”, đó là tất cả những gì đọng lại trong tôi sau khi đọc qua câu chuyện tình cổ tích của anh Trí và chị Diễm, khiến tôi thêm tin tưởng vào những giá trị thiêng liêng của tình yêu. Dẫu biết con đường phía trước của hai vợ chồng vẫn sẽ còn lắm chông gai, thử thách nhưng hi vọng với tình yêu chân thành ấy, cả hai vẫn sẽ luôn nắm tay nhau, vượt qua những khó khăn phía trước và đón chào nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Theo Vietgiaitri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.