Xót xa vợ nghĩ quẩn dưới sông Lam, gửi lời cuối đến chồng: ‘Hãy thay em chăm sóc các con’

Tin Tức

Đứng trên bờ, nhiều người đưa mắt nhìn về phía con sông Lam yên bình, không khỏi lo lắng khi con sông đang mang trong mình 1 người phụ nữ đã gần ngũ tuần. Không ai rõ người phụ nữ ấy hoàn cảnh như thế nào, hình dạng ra sao, chỉ biết rằng chị đã để lại đôi dép trên cầu cùng 1 mảnh giấy, có lẽ chị đã nghĩ quẩn. Mảnh giấy ấy thật ra là 1 bức thư chị muốn gửi đến người chồng của mình trước lúc đi xa, khiến những người đọc được không khỏi ngậm ngùi, xót xa.

hình ảnh

Khúc sông nơi xảy ra sự việc đau lòng – Ảnh: Baonghean

Theo đó, vào ngày 14/4, lãnh đạo xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, hiện các lực lượng chức năng đang phối hợp chính quyền hai xã Lưu Sơn và Đặng Sơn (huyện Đô Lương) tìm kiếm một người phụ nữ nghi nghĩ quẩn từ trên cầu tại sông Lam.

Theo đó, vào khoảng 5 giờ ngày 14/4, nhiều người tham gia giao thông khi đi qua cầu Đô Lương, trên quốc lộ 7 bắc qua sông Lam, nối 2 xã Lưu Sơn và Đặng Sơn thì ‘giật mình’ phát hiện đôi dép, 1 áo khoác màu xanh và 1 mảnh giấy. Không thấy ai xung quanh, mọi người nghi có người đã nghĩ quẩn bèn lập tức báo cơ quan chức năng.

Xung quanh khu vực sông vắng lặng không gợn sóng, không ai biết chủ nhân của đôi dép đã lạc trôi về đâu, chỉ còn lại mảnh giấy ghi những dòng chữ cuối cùng gửi đến cho người thân của mình.

Đọc nội dung trên mảnh giấy, nhiều người không khỏi xót xa khi đây là 1 phụ nữ, đã có chồng và con. Chị viết lời nhắn gửi cuối cùng, dẫu là đã muộn màng đến chồng của mình: “Anh hãy thay em chăm sóc các con nên người. Vợ của anh“, kèm theo số điện thoại có lẽ là của người thân.

hình ảnh

Dép và áo khoác chị L. để lại bên lề thành cầu – Ảnh: Baonghean

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để tổ chức tìm kiếm người phụ nữ này, đồng thời thông báo cho người thân. Danh tính người phụ nữ được xác định là chị Hồ Thị L. (SN 1973, quê ở thị trấn Đô Lương), lấy chồng về xã Yên Sơn.

Được biết thời gian gần đây, chị L. đi làm giúp việc ở Hà Nội mới trở về nhà, hoàn cảnh kinh tế gặp khó khăn. Con sông rộng lớn và mênh mông, lực lượng chức năng vẫn nỗ lực hết sức để tìm kiếm nhưng vẫn chưa phát hiện ra chị L.

hình ảnh

Dù chỉ là mảnh giấy với vỏn vẹn vài dòng chữ nhưng đó là cả 1 bầu trời tình thương, quan tâm mà người vợ muốn gửi đến chồng, con trước lúc đi xa. Dù yêu thương chồng con như vậy nhưng chị vẫn chọn bước đường cùng, hẳn chị đã phải trải qua những nỗi đau, cô đơn và đôi khi là cả sự tuyệt vọng, không tìm thấy lối thoát. Một người phụ nữ đã ra đi, để lại bao nhiêu nỗi đau, nỗi mất mát choa gia đình người thân khi bố mẹ mất con, chồng mất vợ, con mất mẹ. Đọc những tin thế này mà chỉ biết nói ‘giá như’, giá như gia đình quan tâm, chia sẻ với chị nhiều hơn, cho chị được cảm giác an toàn thì có lẽ mọi sự đã không đến nông nỗi này.

Nguồn: Dantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.