Xót xa hình ảnh trong khu cách ly trẻ em ở Thượng Hải: Các bé gào khóc, bơ vơ không ai chăm sóc và cảnh báo đáng lo từ chuyên gia y tế

Tin Tức

Việc phong tỏa vô thời hạn toàn bộ thành phố Thượng Hải đã khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh chia ly đầy thương xót.

Tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã khiến cho cả thành phố này phải áp dụng lệnh phong toả vô thời hạn nhằm hạn chế lây lan. Do vậy, cả y tế và an ninh sinh hoạt của người dân Thượng Hải đều đang phải đối mặt với những vấn đề khá nghiêm trọng. Trong đó, những em bé mới chỉ vài tháng tuổi cũng đang phải chịu ảnh hưởng rất lớn từ tình hình dịch bệnh lần này.

Xót xa hình ảnh trong khu cách ly trẻ em ở Thượng Hải: Các bé gào khóc, bơ vơ không ai chăm sóc và cảnh báo đáng lo từ chuyên gia y tế - Ảnh 1.

Bên trong khu cách ly dành riêng cho trẻ em tại Thượng Hải

Theo tạp chí “Nhà từ thiện Trung Quốc”, một số trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được xác nhận dương tính với Covid-19 tại Trung tâm Lâm sàng Y tế Công cộng Thượng Hải đã bị tách khỏi gia đình để đi cách ly và điều trị. Do số lượng người chăm sóc cũng như cơ sở vật chất không đủ đáp ứng cho những em bé bị bệnh kèm theo việc các em phải xa gia đình nên tại khu cách ly dành riêng cho trẻ em gặp vô vàn khó khăn. Tại đây, hình ảnh các em được ghi lại trong đoạn video dưới đây khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

Xót xa hình ảnh trong khu cách ly đặc biệt cho trẻ em tại Thượng Hải

Có thể thấy rằng, trong đoạn clip ghi lại cảnh tượng bên trong trại cách ly, 3-4 em bé phải nằm chung một giường, thậm chí là phải nằm ngoài hành lang bệnh viện. Trong đó có rất nhiều em bé mới chỉ vài tháng tuổi cho đến 1, 2 tuổi đều đang gào khóc vô cùng đáng thương khi phải xa cha mẹ.

Xót xa hình ảnh trong khu cách ly trẻ em ở Thượng Hải: Các bé gào khóc, bơ vơ không ai chăm sóc và cảnh báo đáng lo từ chuyên gia y tế - Ảnh 3.

Xót xa hình ảnh trong khu cách ly trẻ em ở Thượng Hải: Các bé gào khóc, bơ vơ không ai chăm sóc và cảnh báo đáng lo từ chuyên gia y tế - Ảnh 3.

Các em bé nằm chung giường, gào khóc thảm thương vì bị tách khỏi cha mẹ

Theo các chuyên gia y tế, việc cách ly tập trung các em bé trong điều kiện không có gia đình ở bên cạnh chăm sóc sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn cũng như tâm lý của các em sau này.

Các chuyên gia lo ngại rằng, ngoài các chấn thương do tai nạn do không có người canh chừng, việc tách trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ khỏi người chăm sóc trực tiếp là bố và mẹ trong thời gian dài cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của trẻ. Đối với những em bé lớn hơn, việc xa cách cha mẹ cũng có thể khiến các em cảm thấy sợ hãi tột độ vì bị cha mẹ bỏ rơi, để lại những tổn thương tâm lý nặng nề.

Trong khi đó những em bé đang trong thời gian bú mẹ hoặc bú hỗn hợp sẽ không có đủ thời gian thích ứng từ đó dẫn đến suy dinh dưỡng. Ăn không đủ sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển.

Nguồn: 163.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.