Vụ 22 du khách ăn hải sản hết 42 triệu đồng: Công an sẽ mời người tố cáo lên làm việc

Tin Tức

Ngày 2/5, lãnh đạo thành phố Nha Trang đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc, mời người đăng tải thông tin “vụ hóa đơn 42,5 triệu cho bữa hải sản ở Nha Trang” lên làm việc.

Liên quan đến vụ du khách tố nhà hàng C.S ở Nha Trang “chặt chém”, thông tin trên báo Dân Việt, ông Phan Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND TP.Nha Trang – xác nhận đã chỉ đạo Phòng Văn hóa, thông tin có văn bản gửi cơ quan công an, mời người đăng tải thông tin lên làm việc.

“Việc đề nghị công an vào cuộc, mời người tố cáo quán hải sản C.S. “chặt chém” nhằm mục đích làm rõ các thông tin gây tranh cãi mấy ngày qua” – ông Phan Thanh Liêm thông tin.

Vụ 22 du khách ăn hải sản hết 42 triệu đồng: Công an sẽ mời người tố cáo lên làm việc - Ảnh 1.

Hóa đơn khoảng 36kg hải sản với giá 42,5 triệu đồng tại quán C.S.

Cụ thể, ngay khi có tố cáo của du khách đăng tải lên mạng xã hội, đoàn thanh tra của thành phố đã đến quán C.S. làm việc và kết luận, quán niêm yết giá rõ ràng, không có hành vi chặt chém.

“Đây là những tranh cãi không đáng có giữa du khách và chủ quán. Mặc dù sự việc đã có kết luận nhưng vẫn ảnh hưởng nhất định đến hình ảnh Thành phố Nha Trang thân thiện, hiếu khách…” – ông Phan Thanh Liêm chia sẻ.

Bên cạnh đó, trao đổi thêm với báo Dân Trí, Phó Chủ tịch TP Nha Trang cũng khẳng định lại một lần nữa với phóng viên rằng “đến thời điểm này, đoàn liên ngành kiểm tra xác minh chưa có việc chặt chém, các vấn đề kiểm tra đều ổn”.

Ông Liêm cho hay, việc kiểm tra theo phản ánh “chặt chém” trên mạng xã hội được đoàn kiểm tra liên ngành của cơ quan nhà nước thực hiện.

Đoàn đã kiểm tra chất lượng đúng hay không, số lượng đúng hay không, giá cả có phù hợp hay không, đoàn có đến đúng người như đã phản ánh trên mạng xã hội hay không? Sau đó so sánh giá đầu vào và đầu ra.

“Nhưng qua kiểm tra xác định đoàn ăn 38kg hải sản mà có giá 42 triệu đồng thì không có gì đắt cả” – ông Liêm nói.

Bên cạnh đó, chia sẻ với báo Lao Động, đại diện quản lý nhà hàng hải sản C.S. (TP.Nha Trang) xác nhận đã hoàn trả lại cho ông M – du khách Bắc Giang – thành viên trong 22 người khách ăn hải sản hết 42,5 triệu đồng, số tiền 12 triệu đồng, tương đương khoảng 30% hóa đơn thanh toán.

Vụ 22 du khách ăn hải sản hết 42 triệu đồng: Công an sẽ mời người tố cáo lên làm việc - Ảnh 2.

Hải sản tại quán C.S. được công khai, niêm yết rõ ràng.

Theo lý giải của đại diện quản lý nhà hàng hải sản C.S, sau bữa ăn 42,5 triệu đồng, quán đã trả lại cho khách 12 triệu đồng. Việc này có thể hiểu là quán chỉ lấy đúng giá hải sản, không tính các chi phí khác.

“Quán chỉ muốn yên ổn làm ăn, không muốn phiền phức từ phía dư luận” – đại diện quản lý nhà hàng hải sản C.S. thông tin.

nguồn: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.