Vạch trần sự gian dối của nữ nghi phạm đốt nhà trọ khiến 6 người thương vong: Vờ mang thai để níu kéo tình cảm

Tin Tức

Qua kiểm tra, cơ quan công an xác định Hải không hề có thai như lời khai của nghi phạm trước đó.

Sáng 1/4, đại diện Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tạm giữ nghi phạm là nữ để điều tra về vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngõ 60 phố Phú Đô khiến 6 người thương vong.

Đối tượng được xác định là Trần Thị Thanh Hải (SN 1993, trú tại xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định), là công nhân một công ty trên địa bàn Hà Nội.

Nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị Mai A. (SN 1997, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội) hiện ở tại phòng 601, nhà số 4, ngõ 60 đường Phú Đô, tổ 4, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm. Nạn nhân đang là nhân viên TT Công ty Cổ phần Công nghệ Sotatek.

Vạch trần sự gian dối của nữ nghi phạm đốt nhà trọ khiến 6 người thương vong: Vờ mang thai để níu kéo tình cảm - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ cháy

Tại cơ quan công an, Hải khai nhận có quan hệ tình cảm với anh C.V.H. dẫn đến có thai nhưng bị gia đình anh H. ngăn cấm, dẫn đến anh H. không quan tâm chăm sóc Hải khi mang thai.

Đầu tháng 3/2022, anh H. chuyển đến ở cùng anh họ là anh Hoàng Công V. (sinh năm 1990 ở xã Lâm Bình, huyện Tuyên Quang hiện ở trọ tại phòng 604, nhà số 4, ngõ 60 đường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để tránh mặt Hải.

Từ đó, Hải cũng thù hằn anh V., khoảng 15h ngày 31/3, sau khi đi khám sức khoẻ về Hải đến cây xăng trên đường Lạc Long Quân mua 30.000 đồng tiền xăng đựng trong chai lavie có dung tích 1,5 lít mang theo trong người rồi đi đến khu nhà trọ và H. và anh V. ở.

Không gặp 2 người, đối tượng đi ra hàng cắt tóc gần đó làm móng và cay cú về chuyện bị gia đình anh H. ngăn cản. Đến 18h cùng ngày, Hải quay lại phòng trọ số 4 ngõ 60 Phú Đô cùng chai xăng sau khi mua thêm bao diêm Thống Nhất.

Tại đây đối tượng nói dối vào thăm người quen và được 1 người trong khu trọ mở cửa cho vào. Đi vào sân nhà trọ, thấy xe máy biển kiểm soát 22B2- 428.XX của anh V. dựng ở sân, đối tượng đã châm lửa đốt.

Vạch trần sự gian dối của nữ nghi phạm đốt nhà trọ khiến 6 người thương vong: Vờ mang thai để níu kéo tình cảm - Ảnh 2.

Trần Thị Thanh Hải tại cơ quan công an

Thấy đám cháy bùng lên, đối tượng đã bỏ chạy về khu nhà trọ của mình. Sau đó được người yêu thông báo về vụ việc và hẹn đến gặp ở khu nhà trọ đang cháy, Hải đã bị bắt giữ trên đường.

Đáng chú ý, Hải khai bản thân mình có thai nhưng không được gia đình bạn trai ủng hộ, dẫn đến mâu thuẫn và trả thù bằng cách đốt xe máy của người nhà gia đình bạn trai. Tuy nhiên, qua kiểm tra, cơ quan công an xác định Hải không hề có thai.

Khoảng 19 giờ 12 phút, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tiếp cận đám cháy và nhanh chóng thống nhất, triển khai hướng dẫn thoát nạn, cứu người và tổ chức chữa cháy. Đến 19 giờ 20 phút, đám cháy đã được khống chế, không để ngọn lửa cháy lan sang các công trình và nhà dân lân cận. Đến khoảng 19 giờ 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Khu vực cháy tại nơi để xe ở tầng 1 thuộc nhà 05 tầng, 1 tum, kết cấu bê tông, cốt thép, diện tích mặt sàn khoảng 170m2.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã cứu được 05 người bị thương (trong đó có 04 trẻ em) và đưa đi cấp cứu kịp thời, hướng dẫn thoát nạn an toàn cho 07 người.

Về thiệt hại sơ bộ, có 01 nạn nhân tử vong, về tài sản đang tiếp tục thống kê.

nguồn: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.