Trước ngày thi giữa kỳ, bố mẹ đau đớn chứng kiến con gái lớp 8 đã ra đi mãi mãi vì nghĩ quẩn

Tin Tức

Nhiều bậc phụ huynh có con đi học đôi khi hay mắng con: ‘Chỉ có mỗi việc học mà cũng không xong’. Trong mắt cha mẹ, việc học là điều đương nhiên mà con phải làm, thậm chí phải làm tốt mà không nghĩ rằng mình đã vô tình tạo áp lực lên con. Khi vụ việc nam sinh lớp 10 ở Hà Nội nghĩ quẩn còn chưa lắng xuống, mới đây lại có thêm 1 nữ sinh lớp 8 ở Bắc Ninh cũng chọn con đường cùng cho mình, nguyên nhân cũng nghi do trầm cảm mà ra. Xảy ra liên tiếp các vụ việc học sinh nghĩ quẩn thế này thật quá đau lòng các mẹ ạ.

hình ảnh

Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường vụ việc – Ảnh minh họa: VOV

Nữ sinh lớp 8 đã nghĩ quẩn ngay trước ngày thi giữa kỳ của mình, khiến bố mẹ không khỏi bàng hoàng, xót xa. Theo đó, vào ngày 31/3, gia đình một học sinh lớp 8 trường THCS Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh bàng hoàng phát hiện con gái của mình đã ra đi mãi mãi, nghi do nghĩ quẩn.

Theo ông Nguyễn Cương Nghị, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bắc Ninh, cho hay khoảng 10h ngày 31/3, gia đình báo sự việc lên trường. Nữ sinh vắn số không may ra đi được xác định là em N.K.V., 14 tuổi, hiện đang học lớp 8.

Cùng ngày, phòng GD&ĐT, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố, UBND phường cùng ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, giáo viên trường THCS Đại Phúc đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ cùng gia đình. Đến nay, công việc lo cho nữ sinh cơ bản ổn định.

Ông Nghị cho biết thêm thông tin từ trường cho thấy em V. là học sinh có ý thức học tập và tu dưỡng, trong quá trình học tập tại nhà trường học sinh không có biểu hiện bất thường về tâm lý. Tuy nhiên, căn cứ vào nhật ký và thư em để lại, mọi người suy đoán em có dấu hiệu trầm cảm.

hình ảnh

Người dân tập trung tại hiện trường vụ việc – Ảnh minh họa: VNN

Trước khi nghĩ quẩn, em N.K.V. có để lại thư và nhiều trang nhật ký nói về việc mình sắp đi xa. Gửi những lời sau cùng đến gia đình, người thân, nữ sinh này viết: ‘Lời đầu tiên con muốn nói là việc con thành ra như vậy không phải do ai cả, chỉ là do con không xứng đáng, vậy thôi. Thế nên xin mọi người đừng dằn vặt hay nhận hết lỗi về mình, nó chỉ khiến con cảm thấy tội lỗi hơn thôi.

Mong mọi người giữ gìn sức khỏe, dù con đi rồi nhưng con vẫn luôn quan sát và ở bên mọi người. Cuối cùng, con xin lỗi và cảm ơn mọi người, vì tất cả‘.

Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bắc Ninh cũng cho hay trong ngày 31/3, Công an phường Đại Phúc và Công an thành phố đã đến nhà riêng của em N.K.V. để tìm hiểu nguyên nhân. “Chúng tôi đang chờ kết luận từ công an song cơ bản, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật“, ông nói thêm.

Ông thông tin từ ngày 29/3, em V. cùng bạn học nghỉ học, tự ôn tập chuẩn bị kiểm tra giữa học kỳ II nên ở nhà, không đến trường. Trong ngày 31/3, các em vẫn nghỉ do khối 9 kiểm tra giữa học kỳ II, vào ngày 1/4 thì học sinh khối 8 mới đến trường thi. Tâm lý các em cơ bản ổn định.

hình ảnh

Cô con gái bé nhỏ chỉ mới 14 tuổi, còn quá nhỏ dại để suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện. Không rõ con đã bị áp lực từ bao giờ, nhưng có lẽ con đã phải sống 1 thời gian dài với nhiều nỗi đau dồn nén đến mức không chiu được và quyết định làm điều dại dột. Thương cho cô gái nhỏ bé đã mắc chứng trầm cảm, cũng thật xót xa cho bố mẹ đã không quan tâm con nhiều hơn mà cuối cùng mất con mãi mãi. Nhiều bậc phụ huynh đôi khi đặt quá nhiều kỳ vọng vào con mà không ngờ lại trở thành áp lực vô hình lên những đứa trẻ, để đến khi nhận ra sai lầm thì đã quá muộn màng.

Nguồn: Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.