Chúng ta mới chỉ trải nghiệm một tuần cáςʜ ᶅγ, còn chúng là thời gian của cả một đời chỉ ở trong cũi sắt

7

Những ánh mắt đau buồn, tuyệt vọng của động vật bị giam cầm mua vui cho con người khiến ai nấy đều phải rớt nước mắt mà thốt lên: Thì ra chúng ta đã làm chúng tổn thương đến vậy!

Những ngày tháng tạm thời cáςʜ ᶅγ nhằm đợi ɖịςʜ вệɴʜ qua đi khiến không ít người cảm thấy nhàm chán, thậm chí buồn bực trong người. Thế nhưng phải ngắm nhìn một loạt ảnh động vật bị giαм ςầм dưới đây, bạn mới thấy rằng, việc cáςʜ ᶅγ của chúng ta chỉ là tạm thời và an toàn thế nhưng động vật thì khác.

Động vật tuyệt vọng vì bị giam cầm: Con người cách ly 1 tuần đã chán, bao giờ trả lại tự do cho thiên nhiên - Ảnh 1Chú gấu “tàn tạ” do bị giαм ςầм lâu ngày. (Ảnh: Roger Allen)

Những người được nghi ɴʜiễм вệɴʜ cần cáςʜ ᶅγ để kiểm tra vì nếu để những người này sinh hoạt, đi lại trong cộng đồng thì vô cùng nguy hiểm. Chỉ sau 14 ngày cách ly những các nhân này sẽ được trở về vì bản thân không còn nguy cơ gây hại. Thế nhưng động vật hoang dã thì khác, chúng bị giam giữ cả 1 đời sau khung sắt.

Động vật tuyệt vọng vì bị giam cầm: Con người cách ly 1 tuần đã chán, bao giờ trả lại tự do cho thiên nhiên - Ảnh 2Voi già buồn rầu vì cả một đời sống trong giam cầm

Vậy mới thấy, một vài tháng cách ly để giữ an toàn của chúng ta chẳng là gì so với một đời giam giữ mất tự do của những động vật này. Hãy tuân thủ thật nghiêm túc lệnh cách ly bằng sự tình nguyện, vui vẻ vì sau khi dịch bệnh qua đi chúng ta sẽ lại được sống trong bầu không khí trong lành, không còn dịch bệnh nguy hiểm.

Cùng ngắm nhìn những bức hình dưới đây để thấy rằng những động vật này đã phải chịu đựng điều khủng khiếp thế nào:

Động vật tuyệt vọng vì bị giam cầm: Con người cách ly 1 tuần đã chán, bao giờ trả lại tự do cho thiên nhiên - Ảnh 3Chú gấu tuyệt vọng khi bị giam giữ làm thú mua vui
Động vật tuyệt vọng vì bị giam cầm: Con người cách ly 1 tuần đã chán, bao giờ trả lại tự do cho thiên nhiên - Ảnh 4Khao khát tự do của bầy khỉ
Động vật tuyệt vọng vì bị giam cầm: Con người cách ly 1 tuần đã chán, bao giờ trả lại tự do cho thiên nhiên - Ảnh 5Một nỗi τυỵệτ νọɴg, вi thương và bất lực
Động vật tuyệt vọng vì bị giam cầm: Con người cách ly 1 tuần đã chán, bao giờ trả lại tự do cho thiên nhiên - Ảnh 6Ánh mắt cầu cứu, mong ước được tự do
Động vật tuyệt vọng vì bị giam cầm: Con người cách ly 1 tuần đã chán, bao giờ trả lại tự do cho thiên nhiên - Ảnh 7Khung sắt bị mòn bởi ngày nào chú gấu này cũng bám víu, khao khát được thả ra ngoài.
Động vật tuyệt vọng vì bị giam cầm: Con người cách ly 1 tuần đã chán, bao giờ trả lại tự do cho thiên nhiên - Ảnh 8Bàn tay với không tới tự do
Động vật tuyệt vọng vì bị giam cầm: Con người cách ly 1 tuần đã chán, bao giờ trả lại tự do cho thiên nhiên - Ảnh 9Khỉ nhỏ τυỵệτ νọɴg, bất lực trước cuộc đời bị giαм ςầм, phải làm trò cho con người xem.
Động vật tuyệt vọng vì bị giam cầm: Con người cách ly 1 tuần đã chán, bao giờ trả lại tự do cho thiên nhiên - Ảnh 10Phía sau khung sắt là chú khỉ non nớt đnag buồn rầu vì bị giαм ςầм, có lẽ nó còn phải đứng thế này cả 1 đời.
Động vật tuyệt vọng vì bị giam cầm: Con người cách ly 1 tuần đã chán, bao giờ trả lại tự do cho thiên nhiên - Ảnh 11Gấu mẹ bất lực nhìn gấu con bị bắt đi nhưng nó mất tự do không thể bảo vệ con của mình.
Động vật tuyệt vọng vì bị giam cầm: Con người cách ly 1 tuần đã chán, bao giờ trả lại tự do cho thiên nhiên - Ảnh 12Không biết nó đã đứng như này bao lâu rồi.
Động vật tuyệt vọng vì bị giam cầm: Con người cách ly 1 tuần đã chán, bao giờ trả lại tự do cho thiên nhiên - Ảnh 13Chúng vốn hoang dã và khao khát thiên nhiên rộng lớn chứ không phải ô cửa bé tí như này.
Động vật tuyệt vọng vì bị giam cầm: Con người cách ly 1 tuần đã chán, bao giờ trả lại tự do cho thiên nhiên - Ảnh 14Chúng héo méo mòng dần theo thời gian, sự cô đơn tuyệt vọng đã chẻ lấp đi khao khát tự do khi mới bị nhốt.
Động vật tuyệt vọng vì bị giam cầm: Con người cách ly 1 tuần đã chán, bao giờ trả lại tự do cho thiên nhiên - Ảnh 15Xin trả tự do cho chúng… Chúng cũng có cuộc đời của mình.

Theo Huệ S/webtintuc

Link bài viết : http://webtintuc.com/dong-vat-tuyet-vong-vi-bi-giam-cam-con-nguoi-cach-ly-1-tuan-da-chan-196026.html

Facebook Comments

Loading...