TikToker “mẹ Hương Hương” kiếm 100tr/tháng nhờ clip dạy dâu, đi chợ bịt mặt vẫn được nhận ra

Tin Tức

TikTok không chỉ là nền tảng chia sẻ video được nhiều bạn trẻ yêu thích mà ngày càng có nhiều “phụ huynh” cũng nhiệt tình tham gia và thậm chí có thu nhập không phải dạng vừa! 

Điển hình là trường hợp của TikToker Mẹ Hương Hương với hơn 2 triệu lượt theo dõi và hơn 28,8K lượt yêu thích kênh. Tự nhận là “mẹ chồng”, cô Hương thường mở đầu các clip với câu nói gần như đã thành “thương hiệu”: “Con dâu, tại sao con…”. Tuy nhiên, thay vì khai thác theo hướng mẹ chồng hay bắt bẻ, soi xét con dâu thì cô Hương lại tiếp lời “Để mẹ chỉ cho” và sau đó là những mẹo vặt thú vị.

hình ảnh

(Ảnh vietgiaitri)

Với tiêu chí “Giúp con dâu được chồng thương, mẹ chồng quý”, kênh TikTok của cô Hương có nội dung gần gũi nhưng rất bổ ích, giúp nàng dâu dễ dàng “ghi điểm” với nhà chồng. Thậm chí, chẳng cần làm dâu, những mẹo vặt này có thể giúp ích cho bất kỳ ai để mọi người khéo tay hơn, tiết kiệm được thời gian.

Cô Hương tên đầy đủ là Vũ Thị Hương, sinh năm 1964, ở Củ Chi. Trước khi lập kênh TikTok “mẹ chồng”, cô từng là “khách mời” trong clip của con trai cũng là một TikToker. Sau đó, nhờ được nhiều người yêu thích nên cô Hương lập ra kênh riêng với những nội dung về mẹ chồng chia sẻ mẹo vặt giúp dâu đảm đang.

hình ảnh

(Ảnh vietgiaitri)

Những chia sẻ của cô Hương trên kênh TikTok là kinh nghiệm có được hoặc học hỏi trên mạng. Thỉnh thoảng, con dâu, con gái, cháu dâu, cháu họ của cô Hương cũng trở thành “diễn viên phụ” trong các clip cả cô. Điều này giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn kết, đặc biệt là giữa cô Hương và con dâu.

Không chỉ mang lại niềm vui, công việc quay TikTok còn giúp cô Hương có thêm khoản thu nhập đáng kể. Tuy TikTok không trả tiền dựa trên lượt xem như YouTube nhưng chủ kênh có thể kiếm được thu nhập từ các nguồn khác như tiếp thị liên kết để nhận phần trăm “hoa hồng”, nhận quảng cáo cho các thương hiệu, nhận donate từ livestream…

Cô Hương từng chia sẻ: “Từ tháng 12, kênh có tiếng rồi cộng với tháng 1 là kênh được 100 triệu, tháng 2 thì ít hơn 16 triệu, tháng 3 thì được 122 triệu”. Đây là mức thu nhập không hề xoàng chút nào!

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh vietgiaitri)

Từ ngày làm TikTok, cô Hương được nhiều người biết đến. Cô từng hài hước kể, mỗi lần đi chợ hay mua mắm muối cũng có người nhận ra dù cô đã bịt khẩu trang che kín. Trên mạng, cô thường xuyên nhận những lời chúc sức khỏe, cảm ơn. Nói về sự “nổi tiếng” này, cô cho biết “ngại nhưng vui”.

hình ảnh

Trước đây, cũng từng có nhiều “phụ huynh” quay clip và chia sẻ trên mạng xã hội. Ban đầu, họ được yêu thích và nhận về số lượt xem cũng như thu nhập rủng rỉnh. Tuy nhiên, do hướng khai thác nội dung “bẩn”, kém chất lượng nên chỉ là “hiện tượng” nhất thời và sau đó đánh mất thiện cảm của cư dân mạng. Do đó, việc chia sẻ nội dung trên các nền tảng mạng xã hội cần đi theo hướng tích cực, bổ ích mới mong đi được đường dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.