Thiên tài có IQ cao hơn Einstein: 2 tuổi dạy toán cho học sinh lớp 5, giáo viên không dám nhận vì quá giỏi

Tin Tức

Chính cha mẹ của Đào Triết Hiên cũng vô cùng ngạc nhiên trước thành tích của con mình, sau đó, họ đã đưa con trai đến bệnh viện để kiểm tra chỉ số IQ của cậu bé, với hy vọng có thể hiểu hơn về con trai mình.

Với chỉ số IQ cao ngất ngưỡng, nằm trong khoảng 220 – 230, tức cao hơnso với nhà vật lý học Albert Einstein, Đào Triết Hiên sinh ngày 17/7/1975 tại thành phố Adelaide, Úc khiến nhiều người phải “toát mồ hôi” khi nghe về tuổi thơ thông minh hơn người của ông.

Từng bị giáo viên từ chối giảng dạy vì quá tài giỏi

Được biết cha mẹ của Đào Triết Hiên đều đều là sinh viên hàng đầu của Đại học Hồng Kông. Có lẽ vì lý do này nên dường như anh được thừa hưởng tất cả tài năng của cha mẹ mình. Năm lên 2 tuổi, Đào Triết Hiên đã bộc lộ năng khiếu Toán học phi thường, khi bố mẹ ông phát hiện con trai đang dạy một đứa trẻ 5 tuổi đọc chữ và viết các con số. Đào Triết Hiên cho biết cậu học được kiến thức chỉ thông qua việc coi chương trình Sesame Street trên TV.

Để không để tài năng phi thường của con trai bị lãng phí, cha mẹ Đào Triết Hiên đã không ngần ngại gửi con trai mình đến một trường tư thục, hy vọng rằng kiến thức của con trai có thể được phát huy hết ở đây. Ở trường, Đào Triết Hiên luôn là người nổi bật giữa đám đông, mới 3 tuổi đã nắm chắc chương trình tiểu học, thậm chí những đứa trẻ lớn hơn anh còn kém xa về học lực. Tuy nhiên do độ tuổi còn quá nhỏ, chưa thể hòa nhập cùng các bạn ở lớp nên Đào Triết Hiên được gửi lại nhà trẻ. Thậm chí nhiều giáo viên còn từ chối giảng dạy vì họ không đủ trình độ để dạy thần đồng này.

hình ảnh

Cậu bé Đào Triết Hiên được giảng dạy riêng bởi nhà Toán học nổi tiếng người Hungary – ông Paul Erdős.

Năm 8 tuổi, Đào Triết Hiên mới tám tuổi thi vào đại học, ai mà ngờ được rằng anh đã đạt số điểm cao ngất ngưởng là 760 điểm. Ngay khi tin tức được đưa ra đã khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc, không ai nghĩ rằng đứa trẻ tám tuổi này lại đạt đến trình độ cao như vậy.

Chính cha mẹ của Đào Triết Hiên cũng vô cùng ngạc nhiên trước thành tích của con mình, sau đó, họ đã đưa con trai đến bệnh viện để kiểm tra chỉ số IQ của cậu bé, với hy vọng có thể hiểu hơn về con trai mình.

Quả nhiên họ không thể tin nổi vào tai mình khi bác sĩ thông báo chỉ số IQ của Đào Triết Hiên nằm trong khoảng 220 – 230. Thậm chí chỉ số này còn cao hơn các nhà khoa học lớn như Stephen Hawking (160) hay Albert Einstein (khoảng 160 – 190)…

hình ảnh

Lên 9 tuổi, Đào Triết Hiên theo học chương trình Toán ở Đại học và các môn học liên quan đến lập trình cho máy điện toán. Năm 10, 11 và 12 tuổi, Đào Triết Hiên trở thành thí sinh trẻ nhất tham dự kỳ thi Toán quốc tế dành cho học sinh trung học với thành tích lần lượt là huy chương đồng, bạc và vàng cho 3 năm liên tiếp.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Những năm sau đó, Đào Triết Hiên ngày càng đạt được nhiều thành tích khiến bao người nể phục. Dù chỉ mới 14 tuổi nhưng anh đã chính thức trở thành tân sinh viên của trường Đại học Flinders (Úc). Cùng với vô số lần khẳng định khả năng thiên tài của mình, đến khi mới tròn 24 tuổi, Đào Triết Hiên trở thành Giáo sư trẻ tuổi nhất trong lịch sử của trường Đại học California.

Tính đến hiện nay, Đào Triết Hiên đã nắm giữ vô số kỷ lục như: Người có chỉ số IQ cao nhất; Nhà Toán học còn sống đoạt nhiều giải thưởng, danh dự, huy chương quốc gia và quốc tế nhất cho đến nay. Năm 29 tuổi, ông đạt giải thưởng MacArthur Fellowship. Được biết, mỗi năm giải thưởng danh giá này chỉ trao tặng 20-40 cá nhân là công dân Hoa Kỳ hoặc cư dân đang thường trú, có thành tích xuất sắc ở nhiều lĩnh vực.

Chỉ sau đó 2 năm, ông nhận huy chương Fields, một trong những danh hiệu cao quý nhất trong ngành Toán học. Đến nay, ông đã có nhiều đóng góp cho Toán học thế giới khi có hơn 300 bài báo, 17 cuốn sách, và hàng trăm công trình nghiên cứu về Toán. Với trí tuệ vượt trước thời đại, ông được nhiều người ưu ái gọi với biệt danh “Mozart trong Toán học”.

Cuộc sống hạnh phúc bên vợ con

Bên cạnh sự nghiệp tỏa sáng, Đào Triết Hiên còn có một mái ấm gia đình giản dị  nhưng rất viên mãn bên người vợ kém 2 tuổi khiến nhiều người  ngưỡng mộ.  Cũng giống như tất cả những người bình thường khác, trong cuộc sống hôn nhân, anh là người chồng tốt, người cha tốt.

hình ảnh

Một số người cho rằng anh xứng đáng với một người vợ xinh đẹp và tài giỏi hơn, tuy nhiên bỏ ngoài tai những lời bàn tán, cuộc sống hạnh phúc của gia đình Đào Triết Hiên hiện nay là minh chứng cho sự lựa chọn đúng của vị thiên tài có chỉ số IQ cao ngất ngưởng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.