Thi đấu 1 mình, VĐV Timor Leste vẫy cờ Việt mừng chiến thắng, xúc động vì người VN thân thiện

Tin Tức

Màn ăn mừng chiến thắng của VĐV đến từ Timor Leste tại SEA Games 31 khiến nhiều cư dân mạng Việt Nam xúc động cũng như ngưỡng mộ tình thần thể thao của anh chàng. 

VĐV Felisberto De Deus đại diện Timor Leste thi đấu điền kinh tại SEA Games 31 và giành được huy chương bạc ở nội dung 10.000m nam. Từ nơi xa đến, anh thi đấu không có bạn bè, cổ động viên đến từ quê hương cổ vũ nhưng đã nỗ lực hết sức mình vì màu cờ sắc áo của dân tộc. Đặc biệt, sự ủng hộ nhiệt tình đến từ nhiều khán giả ở Việt Nam chính là động lực, sự an ủi rất lớn với nhiều VĐV thi đấu không phải trên sân nhà.

hình ảnh

(Ảnh VNE)

Trong khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng tại SEA Games 31, VĐV Felisberto De Deus khoác quốc kỳ trên vai và cầm lá cờ của VN để vẫy chào mọi người. Sau khi về đích, anh đã chạy đến VĐV Nguyễn Văn Lai và Lê Văn Thao để chia sẻ niềm vui chiến thắng. Được biết, đây là tấm huy chương điền kinh đầu tiên mà đoàn thể thao Timor Leste đoạt được tại SEA Games.

hình ảnh

Theo thông tin trên VOV, VĐV 22 tuổi đến từ Timor Leste đã được đông đảo cổ động viên đến từ Việt Nam chụp ảnh cùng, chung vui với chiến thắng của anh chàng. Tuy chưa giành được huy chương vàng danh giá nhưng tinh thần thể thao của Felisberto De Deus đã khiến nhiều khán giả cổ vũ hết mình.

Đáp lại những chân tình nhận được khi thi đấu ở đất khách, VĐV đến từ Timor Leste chia sẻ trên VOV: “Tôi thực sự hạnh phúc khi được các khán giả Việt Nam cổ vũ nhiệt tình, dù tôi đang chạy thi với các VĐV Việt Nam. Tôi cũng nhận được rất nhiều tình cảm tốt đẹp trong những ngày có mặt tại đây để tham dự SEA Games 31. Tôi rất vui khi các khán giả Việt Nam tới giao lưu và chụp ảnh cùng mình. Tôi cảm nhận rõ tình cảm từ các cổ động viên. Tôi rất vui và họ cũng vậy. Tôi rất yêu mến con người Việt Nam”.

hình ảnh

(Ảnh VOV)

Qua chia sẻ của anh chàng này, ít nhiều thấy được lòng hiếu khách của những cổ động viên Việt Nam đã để lại ấn tượng đẹp đẽ trong lòng nhiều VĐV nước ngoài. Thể thao không chỉ có thắng thua, mà còn có sự gắn kết, đôi khi không còn phân biệt “quê anh, quê tôi” để cổ vũ cho tinh thần nỗ lực hết mình để chiến thắng bản thân.

“Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các khán giả Việt Nam. Các bạn là những người tốt bụng và luôn nở nụ cười với chúng tôi dù trong bất cứ hoàn cảnh nào”, VĐV đến từ Timor Leste bày tỏ.

hình ảnh

(Ảnh phải: Báo Giao thông)

Trước đây, Felisberto De Deus từng đến TP.HCM thi đấu và khi tham gia SEA Games 31 là lần thứ 2 mà anh trở lại Việt Nam. Với những thành tích đoạt được trong quá trình thi đấu thể thao, anh chàng sinh năm 1999 đặt mục tiêu sẽ chinh phục tấm huy chương vàng tại SEA Games.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.