Sự thật sau bài tố chàng trai “bùng” tiền ăn trong buổi hẹn hò đầu

Tin Tức

Buổi hẹn hò đầu tiên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc mở khóa mối quan hệ lâu dài. Dù là nam hay nữ thì đều cố gắng không làm mất thiện cảm trong mắt đối phương. Ấy vậy thi thoảng trên mạng xã hội, không ít những câu chuyện bi hài của nhiều cặp đôi trong buổi đầu hẹn hò thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Buổi hẹn hò đầu tiên tưởng như rất quan trọng nhưng cũng không thiếu các câu chuyện "dở khóc, dở cười"  (Nguồn ảnh: cafehenho.net)

Buổi hẹn hò đầu tiên tưởng như rất quan trọng nhưng cũng không thiếu các câu chuyện “dở khóc, dở cười”
(Nguồn ảnh: cafehenho.net)

Mới đây, dân tình được một phen xôn xao với bài đăng “bóc phốt” bạn trai mới quen của một cô gái. Cụ thể, cô gái đã lên tiếng tố bạn trai “bùng” hóa đơn ngay trong buổi đầu gặp mặt, ngồi được 30 phút đã lấy lý do rồi “đánh bài chuồn”.

“Lần gặp mặt đầu tiên rủ đi ăn. Ăn một hồi tầm 30 phút bảo là bạn kêu ra ngoài lấy tiền, chờ xíu anh quay lại, thế là anh đi luôn. Chơi dơ vậy anh? Tụi em là sinh viên làm gì ra tiền, cũng hên hôm qua em còn giữ tiền trọ nên em mới trả được cái bill đó, vô đây bill 1,3 triệu đó trời, đã nghèo còn mắc cái eo” – cô gái tên N. chia sẻ.

 Bữa lẩu hết 1 triệu 3 không mấy vui vẻ của hai người (Nguồn ảnh từ bài đăng của cô gái trên FB) 

Bữa lẩu hết 1 triệu 3 không mấy vui vẻ của hai người (Nguồn ảnh từ bài đăng của cô gái trên FB) 

Đính kèm bài đăng là đoạn tin nhắn cô gái liên tục gọi điện, nhắn tin thúc giục chàng trai quay lại, nhưng không nhận được hồi âm. “Ủa anh lớn mà anh chơi lừa đảo vậy, anh coi có được không, anh trốn về để em trả tiền.” – N. trách móc bạn trai. Cô gái cũng không quên gửi thêm hóa đơn chuyển khoản 1 triệu 3 làm bằng chứng.

 Những dòng tin nhắn được phía đăng gái đăng đàn "bóc phốt" (Nguồn ảnh từ bài đăng của cô gái trên FB)

Những dòng tin nhắn được phía đăng gái đăng đàn “bóc phốt” (Nguồn ảnh từ bài đăng của cô gái trên FB)

 Cô gái liên tục nhắn tin, gọi điện thúc gục chàng trai nhưng không nhận được hồi âm (Nguồn ảnh từ bài đăng của cô gái trên FB)

Cô gái liên tục nhắn tin, gọi điện thúc gục chàng trai nhưng không nhận được hồi âm
(Nguồn ảnh từ bài đăng của cô gái trên FB)

Sau khi bài viết được đăng tải, đa phần netizen đều không đồng tình với cách hành xử của chàng trai, cho rằng anh không đáng mặt đàn ông, buổi hẹn đầu tiên mà lại bỏ về để con gái trả tiền.

Tuy nhiên, ngay sau đó, nam chính của câu chuyện trên đã nhanh chóng lên tiếng đính chính. Được biết, trước khi đi ăn, chàng trai đã chuyển khoản cho cô gái 1 triệu. Đến khi vào ăn, cô gái không hỏi trước bạn trai mà đã gọi đồ ăn một mạch hết 1 triệu 2. Anh chàng “vỡ mộng” nên đã chọn cách đi về trước, chứ không hề “mất hút” như bị tố.

 Nam chính của câu chuyện nhanh chóng lên tiếng đính chính (Nguồn ảnh từ bài đăng tố ngược của chàng trai trên FB)

Nam chính của câu chuyện nhanh chóng lên tiếng đính chính
(Nguồn ảnh từ bài đăng tố ngược của chàng trai trên FB)
“Mình đã chuyển khoản tiền trước khi đi ăn. Khi gặp không như trao đổi mà vừa ngồi xuống đã gọi hơn 1 triệu 2. Mình đành xin về thôi. Mình cũng đã chuyển khoản 1 triệu rồi. Thì còn lại bạn cũng nên bỏ ra.” – Chàng trai bình tĩnh “lật ngược thế cờ”. Không chỉ vậy, khi trả lời bình luận của netizen, nam chính của câu chuyện còn đưa ra nhận xét không mấy thiện cảm về cô gái: “Gặp lần đầu mà bào quá, ảo tưởng mình là hotgirl”.

 Anh chàng khá thất vọng về cách hành xử của cô gái (Nguồn ảnh từ bài đăng tố ngược của chàng trai trên FB)

Anh chàng khá thất vọng về cách hành xử của cô gái (Nguồn ảnh từ bài đăng tố ngược của chàng trai trên FB)

Trong đoạn tin nhắn bằng chứng được đăng tải thêm, phía bạn nữ còn tỏ ra vô cùng bất ngờ khi được anh chàng hào phóng chuyển khoản 1 triệu trước khi ăn. Như vậy, câu chuyện đã rõ, chàng trai đã trả trước còn cô gái chỉ chi trả thêm phần còn lại. Tuy nhiên, có lẽ do quá bức xúc vì bạn trai mới quen kiếm cớ bỏ về sau khi ngồi ăn mới được 30 phút nên cô gái mới bức xúc đăng bài “bóc phốt”.

 Trước đó, cô gái còn khá hào hứng với độ hào phóng của anh chàng (Nguồn ảnh từ bài đăng tố ngược của chàng trai trên FB)

Trước đó, cô gái còn khá hào hứng với độ hào phóng của anh chàng
(Nguồn ảnh từ bài đăng tố ngược của chàng trai trên FB)

Sau bài đăng đính chính của chàng trai, nhiều cư dân mạng đã “quay xe” bênh vực anh chàng, cho rằng con gái cũng nên chủ động đem theo tiền trong buổi đầu hẹn hò, không thể để bạn nam trả hết.

“Đâu ra cái thói đi ăn mà để con trai trả tiền vậy, tự giác lên nào. Có trách thì cũng chỉ trách anh kia bỏ về giữa chừng bất lịch sự chứ trách gì khi người ta đã chuyển khoản trước 1 triệu. Đã đi ăn đi chơi thì cũng phải chuẩn bị tiền mang đi chứ, có mấy kiểu người đi ăn đi chơi với bạn trai mà toàn mang tâm thế bạn trai phải thanh toán là không được rồi.”

“Sinh viên nghèo hệ sang chảnh, trước khi đi cũng phải nhìn túi tiền và hoàn cảnh mình trước đã chứ không nói đến hoàn cảnh của bạn trai. Hãy để bản thân mình chủ động, đàn ông biết suy nghĩ và tinh tế sẽ không để mình chịu thiệt. Vui vẻ mà thanh toán đi lần sau rút kinh nghiệm nhé.”

“Ở đâu ra cái luật đi ăn con trai phải trả tiền vậy. Từ đó đến nay mình luôn chia 5:5, không thì cũng 6:4 hoặc thay phiên nhau trả. Bản thấy xót tiền bộ người ta không xót à? Sinh viên nghèo mà đi ăn HD hay MH chi vậy? Tự bạn rủ đi ăn thì bạn phải có trách nhiệm chứ.”

 Nhiều netizen “quay xe” bênh vực anh chàng (Nguồn ảnh: Các hội, nhóm trên FB)

Nhiều netizen “quay xe” bênh vực anh chàng (Nguồn ảnh: Các hội, nhóm trên FB)

Cùng với đó, cộng đồng mạng cũng đưa ra một số góp ý trong buổi hẹn hò đầu tiên. Hai bên nên thấu hiểu và thông cảm cho nhau, đừng đi những nơi quá đắt đỏ, nó sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của đối phương. Các bạn nữ cũng nên chủ động chia sẻ với bạn nam, cũng như trao đổi qua khi gọi món, đừng để người khác suy nghĩ rằng bạn đang “đào mỏ”, “bào tiền”.

nguồn: yan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.