Qua thời hoàng kim triệu view, Bà Tân Vlog xoay xở đủ cách vẫn ảm đạm, fan “quay xe”

Cộng Đồng Mạng

So với thời kỳ đỉnh cao, giờ đây bà Tân Vlog chỉ có số view vài trăm nghìn mãi giậm chân tại chỗ. Sau những liên hoàn phốt, bà đã quay về cuộc sống thực.

Chắc hẳn mọi người còn nhớ Bà Tân Vlog – kênh youtube từng nổi đình nổi đám. Vào năm 2019, cùng với con trai là Hưng Vlog, bà Tân từ người nông dân hiền lành chất phác làm quen với việc nấu ăn đăng tải lên youtube với các món “siêu to khổng lồ”. Để tạo dấu ấn đặc biệt, không chỉ là các món ăn có kích cỡ lớn, số lượng nhiều mà bà Tân còn bắt đầu video với câu nói quen thuộc, rất to và rõ ràng: Xin chào tất cả các cháu đã quay trở lại với kênh Bà Tân Vlog, các cháu ơi, hôm nay bà làm …”.

hình ảnh

Bà Tân vlog với những mâm thức ăn khổng lồ. Ảnh Vietgiaitri

Với màn “chào sân” khá sôi nổi, trong thời gian đầu mới bắt đầu làm nội dung trên kênh, bà Tân Vlog cùng con trai đã gặt hái được nhiều thành công. Bà nhận được lượng tương tác khủng, từ vài triệu đến vài chục triệu người xem. Có thời điểm kênh Youtube này còn thu về hơn 75 triệu lượt xem mỗi tháng.

Với những món ăn tự chế biến theo kiểu “siêu to khổng lồ”, ban đầu bà Tân tạo được sức hút lớn. Cách dùng từ ấn tượng của bà trong video cũng được giới trẻ sử dụng, nhất là “siêu to khổng lồ”, “bà chào các cháu nhá”, “cuộc đời bà gần 60 nồi bánh chưng”, “các cháu có thấy bà ngầu không”. Phải công nhận thời gian đó, bà Tân phủ sóng trên mạng và thu về những thành công nhất định. Kênh của bà lọt top 3 kênh Youtube tăng lượt đăng ký nhanh nhất trong vòng 24h.

hình ảnh

Thời gian đầu, video của bà được ủng hộ nhiệt tình. Ảnh Báo Bắc Giang

Với thành tích này, bà Tân nhận được nút vàng Youtube và kỷ lục Guinness Việt Nam xác nhận bà là “Người phụ nữ là nông dân được Nút vàng YouTube trong thời gian nhanh nhất tại Việt Nam”. Vào 9/6/2019, khi tốc độ đạt 1 triệu sub đầu tiên của bà được xác lập sau 20 ngày thì một triệu sub tiếp theo bà chỉ mất 1 ngày để phá vỡ chính kỷ lục của mình (10/6).

Với thành công này, người ta đồn đại rằng bà Tân và con trai có mức thu nhập “khủng”. Tất nhiên là từ người nông dân quanh năm vất vả, bà Tân có tiền sau mỗi video, được đông đảo người ủng hộ, đời sống khá giả hơn thì rất mừng cho bà. Tuy nhiên, sự nổi tiếng lại chính là con dao hai lưỡi, nếu không cẩn thận có thể gây hại.

hình ảnh

Bà Tân và con trai. Ảnh youtube Bà Tân vlog, saostar

Những video của bà được nhiều người biết tới, bà cũng hồ hởi làm nhiều clip hơn nữa, hướng dẫn nấu ăn một cách nhiệt tình xông xáo nhưng chính vì những lần nấu không đảm bảo vệ sinh, nghi ngờ về chất lượng, quảng cáo quá đà và lộ liễu, ngay cả cách xưng hô bà-cháu cũng khiến người xem thiếu thiện cảm… Đồng thời, con trai bà Tân là Hưng Vlog cũng sản xuất video song song với kênh của mẹ nhưng chính vì anh dính quá nhiều phốt cũng khiến kênh bà Tân ảnh hưởng nghiêm trọng.

Làm món siêu to khổng lồ đã quá quen, mẹ con bà Tân loay hoay thay đổi nội dung bằng cách làm món siêu nhỏ, video bình dị, đóng clip gây cười… Nhưng sau tất cả thì thời đỉnh cao qua đi, hai mẹ con bà vớt vát lại và duy trì đến nay số view chỉ bằng một góc ngày xưa. Trên kênh, mỗi video chỉ vài trăm nghìn lượt xem và nội dung không tạo được sự hứng thú. Tương tác trên trang cá nhân cũng không còn nhộn nhịp như xưa… Người theo dõi lần lượt “quay xe”, có ý kiến còn khuyên bà Tân nên nghỉ ngơi thay vì chật vật đăng clip liên tục dù nội dung cũ.

hình ảnh

hình ảnh

Bà Tân chuyển hướng nội dung nhưng không tạo được sức hút. Ảnh Vietgiaitri

Dường như ai cũng có một thời đỉnh cao, qua thời sẽ khó lấy lại được. Bà Tân cũng giống như vậy, thời gian nổi tiếng không bao lâu rồi dính các vấn đề liên quan đến vệ sinh, quảng cáo, ý tưởng… khiến bà và con trai không còn được yêu thích nhiều. Kiểu sớm nở chóng tàn này có lẽ một phần xuất phát từ việc không xây dựng kênh và nội dung theo hướng lâu dài, bài bản.

So với một kênh khác cũng về ẩm thực vùng quê, tuy thời gian đầu không tạo được tiếng vang nhưng lại đầu tư chỉn chu từ nội dung đến quay dựng, nhân vật, hình ảnh… đã giúp kênh trở nên nổi tiếng và dần đạt được nhiều thành công, được đánh giá cao và có sức bền. Đường dài mới biết ngựa hay, muốn đánh nhanh thắng nhanh đôi khi không thể tồn tại, như trường hợp của Bà Tân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.