Nhiều sao Việt mải mê khoe con: Con cái càng lớn càng ngại, không chịu chụp hình vì sợ bàn tán

Cộng Đồng Mạng

Làm mẹ ai chả muốn khoe ảnh con ha các mẹ, nhìn nó đáng yêu và dễ thương quá thì mình muốn ghi lại kỉ niệm bằng những hình ảnh hằng ngày. Thế nhưng con càng lớn thì càng không thích ba mẹ chụp ảnh nhiều nữa đâu.

Nay em đọc bài chia sẻ của danh hài Thúy Nga mới thấy thấm thía giống mình ghê đó. Trong một chia sẻ mới đây nhất của nữ danh hài, cô cho biết bản thân đã phải lén chụp những bức hình khi con gái đi chăm sóc răng để làm kỉ niệm vì Nguyệt Cát khoảng thời gian gần đây không thích bị mẹ chụp hình nữa. Thậm chí khi phát hiện bị mẹ chụp hình lén, Nguyệt Cát liền phản ứng “khá gắt”, cô nhóc xua tay, quay mặt, lấy tay che mặt để thể hiện sự không thích của bản thân mình.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Con gái Thúy Nga thường không thích mẹ chụp ảnh mình. Ảnh: FBNV

Thúy Nga: “… lén chụp được vài tấm hình rồi len lén post lên facebook để làm kỉ niệm chứ tình hình là giờ người ta biết mắc cỡ rồi khi phát hiện bị chụp hình là che mặt luôn vậy đó. Chị nói “Mẹ quay con lên youtube nên trong trường học thầy cô, các bạn ai cũng biết con hết.

Mình nói “Ủa thầy cô với bạn học Mỹ thì ai biết?”.

Chị nói “Mấy bạn học người Việt kể cho bạn học Mỹ, rồi mấy bạn Mỹ Mễ kể cho thầy cô rồi thầy cô cũng biết cũng coi con luôn”.

Ai nói người Việt Nam nhiều chuyện chứ người Mỹ Mễ gì cũng nhiều chuyện luôn nha. Câu chuyện cũng lan truyền toàn trường luôn mà nên tình hình giờ là chị Cát hổng chịu quay hay chụp hình vì bạn hay chọc ghẹo nên chị mắc cỡ nha”.

Kèm theo đó là một số bức hình Nguyệt Cát cố giấu mặt mình đi khi biết mẹ chụp hình.

Đúng là mỗi người quan niệm khác nhau, showbiz có nhiều phụ huynh như Thủy Tiên, Trường Giang nhất quyết giấu mặt con còn ngược lại Hồ Ngọc Hà, Quyền Linh… vẫn thích khoe các con xinh đẹp của mình.

Trong một chia sẻ với báo chí, nam MC Quyền Linh từng cho biết khi hai cô con gái của anh ngày càng lớn, hiểu biết nhiều thì các con bày tỏ với cha mẹ rằng không muốn bị bàn ra tán vào. “…Tôi thấy mình chịu áp lực trước khán giả đã quá đủ rồi, tôi chỉ muốn con mình lớn lên một cách tự nhiên nhất. Nhưng thật sự rất khó vì là con của một người trong showbiz, không lẽ mình không khoe con. Mỗi khi đăng tấm hình của con, mình rất hạnh phúc nhưng vô tình tạo áp lực cho nó” – Quyền Linh chia sẻ.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Quyền Linh thỉnh thoảng khoe ảnh con gái xinh đẹp. Ảnh: FBNV

Cũng giống như con gái Quyền Linh, con trai ca sĩ Hồ Ngọc Hà – bé Subeo cũng vậy. Ngày nhỏ Subeo thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội cùng bố mẹ nhưng càng lớn lại càng ít hình ảnh. Thậm chí trong những bức ảnh gia đình cũng rất ít khi có Subeo.

Đáp trả lại những thắc mắc này của mọi người, nữ hoàng giải trí cho biết con lớn Subeo hiện tại đã bước vào giai đoạn dậy thì, bé có chính kiến riêng của mình nên không còn thích bị mẹ chụp hình nữa. “Để chụp được bức hình có cả anh 2 khó muốn xỉu. 1 là ảnh làm mặt “xấu”. 2 là ảnh chạy nhảy khắp nơi tìm đâu không thấy’.

hình ảnh

hình ảnh

Subeo rất ngại chụp ảnh cùng mẹ. Ảnh: FBNV

Đúng là con trẻ có  những suy nghĩ và sở thích riêng cần được tôn trọng. Ngày bé con bé xíu lẽo đẽo theo mình muốn chụp choẹt gì cũng được nhé các mẹ.

hình ảnh

Nhiều sao Việt chạnh buồn vì con không thích chụp ảnh. Ảnh: FBNV

Khi con lớn con đã biết ngại ngùng và có chính kiến riêng nên việc khoe ảnh con cần phải có sự đồng ý của bé chứ không phải tùy tiện khoe là được. Làm cha mẹ là cả một hành trình gian nan mà mình phải học hỏi nhiều hơn mỗi ngày.

Nguồn: Gia Đình. Net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.