Nhà xuất hiện “đám cưới chuột” người bảo may, kẻ nói rủi, thôi học 4 cách đuổi cho lành

Cộng Đồng Mạng

Chuột không phải là con vật xa lạ, bởi nhà nào cũng ít nhất một lần thấy chúng xuất hiện rồi. Nhưng thường chuột chỉ chui vào những ngóc ngách, không dám lại gần con người, trừ khi cả nhà đã đi ngủ. Ấy thế mà có những con chuột liều lĩnh hơn mọi người nghĩ, thật sự xem hình ảnh xong ai cũng há hốc mồm đấy ạ.

Những ngày gần đây, trên mạng xuất hiện hình ảnh những con chuột nối đuôi nhau đi giữa nhà. Rõ ràng chúng đi hiên ngang như thể đó là địa bàn của mình, trong khi chủ nhà đang đứng rất gần. Và cũng chính gia chủ đã ghi lại hình ảnh rồi đăng tải kèm dòng trạng thái: “Ủa, rồi đi như chốn không người”.

hình ảnh

Chuột nối đuôi nhau đi dửng dưng trong nhà. (Nguồn: 2sao)

Thế là hình ảnh và dòng trạng thái ấy đã thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Từ đây, bắt đầu ba luồng ý kiến trái chiều, có người cho rằng, đó là “đám cưới chuột” rất may mắn, đem lại phước lành cho gia đình. Một số người khác lại khẳng định, việc nhiều con chuột xuất hiện cùng lúc trước mặt gia chủ là điềm xui và khuyên gia chủ nên “xả xui” tránh gặp nhiều chuyện ngoài ý muốn.

Trường phái thứ ba chính là những người không tin dị đoan, họ bảo không có chuyện may mắn hay xui rủi gì cả, thực chất loài chuột này có tập tính bám vào đuôi con đầu đàn khi “di cư” để thuận lợi, an toàn trong việc di chuyển thôi.

hình ảnh

Đúng kiểu lộng hành đi như chốn không người. (Nguồn: 2sao)

Nghe qua thì có lẽ trường phái thứ ba hợp tình hợp lý nhất, nhưng thật ra chuyện đúng sai không quan trọng. Chuyện cần thiết nhất khi thấy chuột xuất hiện trong nhà là phải tìm cách đuổi chúng càng sớm càng tốt, nếu không chúng sinh con đẻ cái, quấy phá khắp nơi là khóc ròng đấy nhé.

Dùng tỏi 

Chắc hẳn trong gian bếp mỗi nhà luôn có sẵn tỏi để phục vụ cho việc chế biến món ăn thơm ngon, nhất là với hình thức chiên xào. Vậy nên, mọi người hãy lột những tép tỏi tươi đặt ở những góc nhà đuổi chuột. Thế nhưng, nhược điểm là những tép tỏi này nhanh khô héo, giảm tác dụng, còn thay mới hoài thì tốn kém. Do đó, mọi người đi chợ có thể mua bột tỏi về dùng, để lũ chuột nghe mùi khiếp sợ mà đi xa.

Dùng quế thơm

Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể dùng quế thơm với cách làm giản đơn, đó là đặt nó ở những nơi chứa nhiều đồ dùng, nhất là đồ dùng nhà bếp. Chính nhờ mùi quế thơm rất mạnh, lan tỏa với diện tích rộng sẽ khiến những con chuột không còn dám mò đến nữa, kể cả những con côn trùng khác như gián, bọ cũng dè chừng.

Dùng ớt bột

Nếu số lượng chuột xâm chiếm nhà đáng kể thì mọi người cần dùng biện pháp mạnh hơn để xử lý. Hãy chuẩn bị một chút ớt bột rồi rải ở những vị trí mà chuột thường lảng vảng, vài phút sau khi mùi nồng nặc tỏa ra thì cũng là lúc buộc chúng phải giã từ “ngôi nhà hạnh phúc”.

Dùng tinh dầu bạc hà

Nếu không thích sử dụng những nguyên liệu trên thì mọi người hãy dùng đến tinh dầu bạc hà, đây cũng là cách “tẩy chay” chuột ra khỏi nhà hiệu quả. Cũng giống nhiều loại côn trùng khác, chuột rất sợ mùi hương tỏa ra từ tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà tươi. Thế nên, mọi người có thể thấm miếng bông gòn trong loại tinh dầu này rồi để vào những chỗ chuột trú ẩn hoặc thường qua lại như tủ quần áo, vừa đuổi được chúng lại mang đến hương thơm dễ chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.