Nhà nghèo lấy chồng Hàn nhờ môi giới, dâu Việt được thương vì giỏi giang, khéo chăm mẹ chồng

Tin Tức

Bất đồng ngôn ngữ, mẹ chồng nàng dâu không thể ngồi lại trò chuyện mà sự quan tâm lo lắng được thể hiện qua hành động cụ thể. Mẹ chồng xem con dâu Việt như chính con gái ruột.

Lấy chồng trong nước còn chưa chắc sẽ hạnh phúc, lấy chồng nước ngoài còn mang nhiều rủi ro hơn. Bất đồng ngôn ngữ, bất đồng văn hóa, tính cách, lối sống, phong tục tập quán… và ti tỉ thứ khác. Có đôi khi tình yêu cũng chưa chắc giữ chân được 2 con người xa lạ tiếp tục gắn bó bởi sự khác biệt quá lớn về mọi mặt.  Vậy còn những mối duyên đến với nhau qua môi giới thì sao?

Sinh ra trong gia đình 4 chị em, hoàn cảnh không mấy khá giả, chị Ngoan quyết định lấy chồng nước ngoài thông qua môi giới. Chị được giới thiệu cho người chồng hiện tại là anh Seo Wang Soo, anh lớn hơn chị nhiều tuổi.

hình ảnh

Vợ chồng chị Ngoan biết nhau qua môi giới. Ảnh Vietgiaitri

Lựa chọn kỹ càng rồi mới kết hôn cũng chưa chắc sẽ hạnh phúc với nhau đến cuối đời, ấy vậy mà chị Ngoan lại vô cùng may mắn khi gặp được chồng tốt và gia đình chồng hết mực yêu thương chiều chuộng. Mẹ chồng từ ngày đầu gặp con dâu đã rất tế nhị khi biết con dâu không rành tiếng Hàn nên bà cũng ít nói. Tình thương của bà được thể hiện qua từng hành động, cử chỉ, biết con dâu lấy chồng xa chịu nhiều thiệt thòi nên bà càng quan tâm con dâu hơn.

Chị Ngoan cảm nhận được hết sự dịu dàng từ mẹ chồng và mối quan hệ dần trở nên thân thiết. Tuy chưa thể ngồi lại tâm sự vì bất đồng ngôn ngữ nhưng hai mẹ con vẫn biết cách để người còn lại cảm nhận được: “Mới đầu mình hơi lo sợ một chút, vì sang một quốc gia mới, không biết mẹ có hoan nghênh mình không, có hài lòng với con dâu không.

Nhưng hôm đầu tiên gặp bà, bà đã lo lắng cho mình từ bữa cơm đến giấc ngủ. Lúc đầu mình chưa rành tiếng Hàn, bà không dám hỏi nhiều, sợ mình bối rối. Cũng may mẹ mang lại cho mình cảm giác không xa cách mấy”.

hình ảnh

Chị rất thương và chăm sóc mẹ chồng chu đáo. Ảnh Vietgiaitri

Công việc của chị Ngoan là phụ ba mẹ chồng chăm sóc trang trại lớn của gia đình. Mẹ chồng còn dành ra một khoản đất để trồng rau củ quả Việt Nam cho con dâu ăn cho hợp khẩu vị và đỡ nhớ quê nhà. Thấy con dâu chăm chỉ lại rất hiếu thảo, bà vô cùng tự hào: “Con dâu nuôi con rất giỏi, đứa nào cũng ngoan. Con dâu còn cho tôi tiền, mua quần áo, thức ăn… Con dâu nấu ăn rất ngon, thường nhường đồ ăn cho tôi. Tôi rất quý con”.

Những sự khác biệt giữa văn hóa Việt – Hàn là quá rõ ràng, chị Ngoan theo thời gian biết cách thích nghi sao cho phù hợp. Bên cạnh chị có chồng yêu thương, ba mẹ chồng quan tâm đối đãi thật tốt, luôn nhẹ nhàng khuyên bảo và kiên nhẫn. Cũng chính vì vậy mà làm dâu nay đã hơn 10 năm nhưng chị Ngoan vẫn chưa bao giờ thất vọng về cuộc hôn của mình mà ngược lại càng thấy yêu thương, gắn bó nhiều hơn.

hình ảnh

Đại gia đình sum họp mỗi khi có dịp. Ảnh Vietgiaitri

Thời gian gần đây, mẹ chồng chị Ngoan đã yếu đi nhiều, trong người còn mang bệnh ung thư. Vợ chồng chị nhiều lần muốn rước bà lên thành phố sống nhưng bà không chịu vì sống ở quê đã quen. Vì vậy mỗi tuần vợ chồng chị đều về thăm mẹ, 6 tháng đưa đi khám 1 lần. Dù điều kiện không cho phép vợ chồng chị sống cùng để chăm sóc mẹ nhưng chị rất biết cách quan tâm, chăm sóc để bà khỏe mạnh và không buồn tủi.

hình ảnh

Dù đã 79 tuổi, mẹ chồng chị Ngoan vẫn ra đồng làm việc. Ảnh Vietgiaitri

Người ta nói hôn nhân giống như canh bạc, thật đúng chứ chẳng sai. Dù là với người trong nước hay nước ngoài, người cùng vùng miền hay không, mỗi cặp đôi đều đối mặt với rất nhiều vấn đề riêng, đặc biệt là sự tác động lớn người thân. Nếu không thể tìm cách giải quyết ổn thỏa, những khúc mắc ngày càng lớn và chỉ làm cho mối quan hệ vợ chồng ngày càng tệ hơn, có khi bế tắc đến mức ly hôn. Vì vậy, lấy chồng trong hay ngoài nước đều không có gì đáng bàn cãi, quan trọng nhất là mỗi cặp đôi tự thấy hạnh phúc, hài lòng về nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.