Người con trách “sao bố mẹ đẻ ra rồi cho người lạ nuôi”, 52 năm sau bật khóc vì do nhà quá nghèo

Cộng Đồng Mạng

Sau 52 năm, người đàn ông đã có thể đoàn tụ với gia đình của mình và biết được lý do vì sao năm xưa bố mẹ lại mang mình cho gia đình khác nuôi dưỡng. 

Câu chuyện của anh Ngô Văn sinh (sinh năm 1959, sống ở Bắc Ninh) từng được chia sẻ trong chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly đã khiến nhiều khán giả xúc động. Năm lên 5 tuổi, anh Sinh về làm con nuôi của ông Lượng và bà Ấp. Khi ấy, anh đã biết được nhiều thứ nên vẫn nhớ rõ ngày bố cõng mình đi và nói cõng đi chơi. “Cũng có đem theo quần áo mới hay gì ấy. Đến tối hoặc sáng hôm sau thì bố về nên tôi không biết”, anh Sinh kể.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly)

Do đã lên 5 nên anh vẫn còn nhớ rõ tên của bố mẹ mình là ông Lý Văn Phong và bà Đường. Anh còn nhớ mẹ mình không thể nói được nhưng mỗi ngày bà đều ra dấu cho anh đem lược đến để bà chải đầu giúp. Anh Sinh còn cho biết thêm mình có anh trai tên Phú và em trai tên Vùng.

Khi gửi anh ở nhà bố mẹ nuôi, bố có đến thăm vài lần nhưng về sau là không còn nữa. Bố có gửi một lá thư cho 2 người nhận nuôi anh Sinh và ghi địa chỉ ở Quảng Xương, Thanh Hóa.

Nói về bố mẹ nuôi, anh Sinh cho biết mình rất biết ơn vì nhờ họ mà anh được như hôm nay. Tuy bố mẹ nuôi không phải là người sinh ra anh nhưng đã có công nuôi dưỡng rất nhiều.

hình ảnh

hình ảnh

Anh Phú (anh trai của anh Sinh) chia sẻ lại hoàn cảnh gia đình năm xưa. (Ảnh chụp màn hình chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly)

Cũng có những lúc người con nuôi khóc thầm, tự trách tại sao bố mẹ ruột lại không nuôi dưỡng mình. Sau này, khi được bố mẹ nuôi cho phép, anh quyết định đi tìm lại gốc gác của mình bởi thế nào thì lá rụng về cội. “Được sự nhất trí của bố mẹ nuôi thì tôi đi tìm, cái tâm mình vẫn luôn luôn hồi tưởng về anh em, bố mẹ”, anh Sinh tâm sự.

Nhờ chương trình, anh Sinh đã tìm lại bố mẹ ruột của mình. Trong giây phút đoàn viên mừng mừng tủi tủi, anh Phú đã kể cho em trai nghe lý do vì sao năm xưa bố mẹ lại mang con đi cho người khác nuôi.

“Hoàn cảnh gia đình mình rất chi khó khăn. Bố còn ở chiến trường, chưa phục viên, mẹ dắt 2 anh em đi xin ăn. Đến khi có người em thứ 3 là Vùng thì bố lại tiếp tục vào chiến trường. Ở nhà khó khăn chồng chất khó khăn, mẹ lại bồng 3 anh em đi xin ăn.

Năm 1961, cả nhà ra Thái Nguyên, chú Vùng còn bé, Lợi gần 4 tuổi. Em hãy nhớ lại hình ảnh mấy anh em mình cùng mẹ đi xin ăn, cảnh nhà khó khăn như thế nào? Thế nên bất đắc dĩ mẹ mới phải trao em để người khác cho em nương nhờ”, anh Phú kể lại.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly)

Do gia cảnh lúc bấy giờ quá khó khăn, bất đắc dĩ nên bố mẹ ruột của anh Sinh mới phải mang con cho gia đình khác có điều kiện hơn với mong muốn anh sẽ sống tốt hơn. Sau này, do tình hình chiến sự nên cả nhà mất liên lạc với bố mẹ nuôi của anh Sinh.

Khi nghe anh trai kể về lý do, cũng như gia cảnh khó khăn năm xưa, anh Sinh không khỏi xúc động và ôm mặt khóc nức nở. Giờ đây, sau hơn 50 năm xa cách, anh đoàn viên trong cảnh vừa mừng vừa tủi, ngổn ngang tâm tư.

Năm 1977, ông Phong (ba của anh Sinh) qua đời. Trước đó, có một thanh niên lưu lạc ở Thanh Hóa tìm đến gia đình và tự nhận là con của gia đình. Khi ông Phong qua đời, người này có về chịu tang nhưng sau đó lại mất liên lạc vì có thể anh nhận ra mình không phải là con của ông Phong.

“Từ năm 1977 cho đến nay, cuộc sống của các thành viên trong gia đình mình cũng tạm ổn. Mong nhất là tìm được em để anh em mình đoàn tụ. Anh nhớ má trái của em có lúm đồng tiền, chân trái của em có một nốt ruồi chấm giữa lòng bàn chân”, anh Phú nghẹn ngào nói trong chương trình.

hình ảnh

Khi chương trình được phát sóng, nhiều khán giả đã theo dõi và cho biết không kiềm được cảm xúc trước màn đoàn viên của gia đình anh Sinh (xưa tên là Lợi):

“Nhìn ba người đàn ông ôm nhau khóc nức nở, mình thật sự xúc động không biết dùng lời lẽ nào để diễn tả được hết cảm xúc trong lòng”

“Thấy thương mẹ nuôi của anh Lợi quá. Bà thật tốt bụng. Mong bà sống lâu trăm tuổi, yêu bà quá. Anh Lợi có một người mẹ thứ 2 thật tuyệt vời”

“Cảnh mấy anh em ôm nhau khóc là mình cứ xem đi xem lại. Thật cảm động, chúc cho gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống”…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.