Nàng Việt cưới chồng Mỹ hơn 21t: Sinh xong sợ “xập xệ”, vợ chồng không ngủ chung suốt 3 năm

Tin Tức

Chia sẻ về chuyện cưới chồng Mỹ cũng như thời gian sinh con đầu lòng, cô nàng Việt cho thấy hôn nhân ngoại quốc không phải lúc nào cũng toàn màu hồng. 

Tham gia chương trình dành cho những mẹ bỉm chia sẻ về hôn nhân và chuyện con cái, Thảo Nguyên kể về mối lương duyên với chồng Mỹ lớn hơn cô 21 tuổi. Lúc ấy, Nguyên du học ttại Singapore. Khi vừa tốt nghiệp đại học, cô nàng kết hôn và theo chồng sang Mỹ định cư.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Chat với mẹ bỉm sữa)

Cuộc sống làm vợ và sau này là làm mẹ ở xứ người quả không phải là chuyện dễ dàng. Nhớ lại lúc mang thai, cô cho biết thời điểm đó tâm lý rất dễ stress vì chồng đi làm xa, lại không có gia đình bên cạnh. “Khu mình ở không có đồ ăn Việt Nam, không có người Việt để nói chuyện. Mình bị nghén nên mệt, không dậy nấu ăn được, đành phải ăn mì gói. Lên mạng thấy bạn bè ăn bao nhiêu món ngon ở Việt Nam mà thèm”, Thảo Nguyên kể lại.

Có thời điểm, Nguyên phải về lại Việt Nam để có gia đình chăm sóc cũng như giải tỏa được tâm lý. Sau đó, cô bay lại qua Mỹ để sinh con. Khoảng thời gian đầu, cô nàng phải một mình chăm con vì mẹ chồng lớn tuổi, lại ở xa, còn gia đình cô thì ở Việt Nam. Khi con 3 tháng, Nguyên phải gửi con để đi làm vì chi phí sinh hoạt ở Mỹ rất đắt đỏ.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Chat với mẹ bỉm sữa)

Không chỉ gặp nhiều khó khăn khi chăm con, Nguyên cho biết đời sống vợ chồng của cô cũng gặp không ít ảnh hưởng. Do cô phải túc trực chăm con, còn chồng thường xuyên đi làm xa nhà nên có lúc vợ chồng không hề gặp nhau. Thậm chí, vợ chồng cô không ngủ chung, không gần gũi suốt 3 năm vì ai nấy cũng bận bịu với công việc.

Đây quả là chuyện thường gặp ở nhiều cặp vợ chồng, đặc biệt là khi không có ông bà sống cạnh để phụ chăm sóc con nhỏ. Hôn nhân ngoại quốc thường dễ khiến nhiều người cho là lãng mạn, được nuông chiều. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt đắt đỏ cũng như cuộc sống ở xứ người thường cô đơn do không có người thân ở cạnh là chuyện không hề đơn giản. Trong thực tế, có không ít phụ nữ rơi vào trầm cảm khi mang thai, sinh con do phải tự lập, một mình đảm đương nhiều vai trò.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Chat với mẹ bỉm sữa)

Nói về người chồng Mỹ lớn hơn 21 tuổi, cô nàng người Việt cho biết cả hai có những khác biệt, bất đồng. “Chúng mình bất đồng nhiều thứ lắm. Nói thì chồng không hiểu vì chênh lệch tuổi tác, khác biệt văn hóa… Hai vợ chồng bất đồng cả trong việc dạy con nữa. Mình không có gia đình, không có người thân nào ở đây, nếu có cãi vã với chồng thì cũng không có chỗ mà đi. Con được hơn 3 tuổi mà mình vẫn còn stress, hay buồn vu vơ”.

Chưa kể, cơ thể phụ nữ sau sinh thường khó trở về phom như lúc còn son nên có không ít người vợ trở nên tự ti, lo lắng chuyện chồng không còn quá mặn nồng vì vợ “xuống cấp”. “Đôi khi mình tự hỏi không biết có phải mình xấu xí quá nên chồng chán mình hay không?”, Nguyên bộc bạch.

Nhắn gửi đến chồng, cô nàng chia sẻ: “Khi em qua đây với anh, em đã phải bỏ hết mọi thứ mà em có ở Việt Nam và Singapore. Em là phụ nữ, gia đình em cũng chỉ có một đứa con gái, nhưng em đã sang đây vì anh, làm lụng mọi thứ từ bàn tay trắng. Hy vọng anh sẽ thấy được sự hy sinh của em”. 

hình ảnh

Kết hôn, rồi sinh con là quá trình vừa vui vừa có nhiều khó khăn cần phải vượt qua. Chuyện kết hôn với người ngoại quốc lại càng nhiều thách thức hơn vì có bất đồng trong ngôn ngữ, văn hóa… nên càng cần hai vợ chồng nỗ lực để thấu hiểu, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau để giữ lửa hôn nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.