Cụ ông 91, cụ bà 83: cưới 60 năm vẫn gọi nhau “anh, em” ngọt ngào, nhất quyết đòi ở riêng cho tình cảm

45
Đang tải...

“Anh đi nhóm bếp đi, tý em nấu cơm cho” là lời mà bà cụ 83 tuổi nhẹ nhàng nói với người bạn đời 91 tuổi của mình. Dù đã lấy nhau 60 năm nhưng hai cụ lúc nào cũng xưng hô anh em vô cùng ngọt ngào.

Cảm động trước tình yêu của ông bà mình, chàng trai đã đăng ngay bức ảnh của đôi bạn già lên trên mạng xã hội. Bài viết sau khi được chia sẻ đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Con số 14 ngàn lượt like và bình luận đã chứng minh sức nóng từ bài viết tới cộng đồng. Tất cả đều bày tỏ sự ngưỡng mộ cùng lời chúc sức khỏe tới hai cụ. Ai nấy đều phải trầm trồ vì tình yêu mộc mạc và vô cùng mặn nồng này của 2 cụ ở tuổi xế chiều.

Cụ ông 91, cụ bà 83: cưới 60 năm vẫn gọi nhau anh, em ngọt ngào, nhất quyết đòi ở riêng cho tình cảm - Ảnh 1

Bài chia sẻ của cậu cháu trai trên mạng xã hội.

Cậu cháu trai tâm sự: “Để nói nhớ gì nhất về ông bà, Tôi sẽ nhớ về tình yêu của hai ông bà. Cách đây chỉ 02- 03 năm về trước thôi, ông vẫn đèo bà đi chợ bằng chiếc xe đạp thống nhất đã cũ, bữa ăn nào ông bà cũng đợi có nhau cùng ăn, rồi cùng nhau nấu cơm ….mặc dù ở tuổi “xưa nay hiếm”. Vẫn anh – em ngọt ngào, hôm nay được nghỉ, Tôi sang nhà ông,bà chơi, nghe bà nói: Anh đi nhóm bếp đi, tý e nấu cơm cho. Trời ơi! Sao mà nghe ngọt ngào vậy, phải chăng hạnh phúc chỉ cần thế.

Cụ ông 91, cụ bà 83: cưới 60 năm vẫn gọi nhau anh, em ngọt ngào, nhất quyết đòi ở riêng cho tình cảm - Ảnh 2

Cụ ông cặm cụi nhóm bếp để chuẩn bị bữa tối cho cả hai.

Cụ ông 91, cụ bà 83: cưới 60 năm vẫn gọi nhau anh, em ngọt ngào, nhất quyết đòi ở riêng cho tình cảm - Ảnh 3

Loading...

Đã 60 năm bên nhau nhưng lúc nào ông bà cũng xưng hô anh em vô cùng ngọt ngào.

Dù cụ ông đã 91, cụ bà cũng 83 tuổi rồi và dù có 60 năm bên nhau nhưng hai cụ vẫn luôn ngọt ngào dành cho nhau những lời vô cùng nhẹ nhàng, tình cảm như vậy. Chàng trai cho biết, ông bà có 7 người con, tất cả đều ở gần nhưng ông bà nhất quyết không chịu về ở chung cùng đứa nào cả, cũng không cần đứa nào phải chu cấp hàng tháng. Ông bà chỉ “chi tiêu trong 540.000 đồng tiền trợ cấp hàng tháng dành cho người cao tuổi. Thỉnh thoảng, đứa cho miếng thịt, đứa cho con gà, đứa cân gạo.”

Cụ ông 91, cụ bà 83: cưới 60 năm vẫn gọi nhau anh, em ngọt ngào, nhất quyết đòi ở riêng cho tình cảm - Ảnh 4

“Việc nhà có ông” là câu mà cậu cháu trai luôn tự hào, ngương mộ về ông bà mình.

Cụ ông 91, cụ bà 83: cưới 60 năm vẫn gọi nhau anh, em ngọt ngào, nhất quyết đòi ở riêng cho tình cảm - Ảnh 5

Chẳng cần con cháu chăm nom, ông bà thích tự chăm sóc cho nhau.

Việc nhà hầu như ông đảm nhiệm hết từ việc nhóm lửa nấu cơm cho tới sửa cái tivi cũ, treo lại khung ảnh cho tới giặt quần áo mỗi ngày. Tình yêu của ông bà giản dị nhưng mặn nồng khiến con cháu chạy theo không kịp chỉ biết ngưỡng mộ xen lẫn tự hào. Ở cái tuổi xế chiều mà tình yêu vẫn vẹn nguyên như vậy đúng llà một điều vô cùng đáng trân trọng. Nhiều cư dân mạng đã vô cùng xúc động bày tỏ lòng ngưỡng mộ trước tình yêu ngọt ngào của hai ông bà ngay dưới bài viết này:

Cụ ông 91, cụ bà 83: cưới 60 năm vẫn gọi nhau anh, em ngọt ngào, nhất quyết đòi ở riêng cho tình cảm - Ảnh 6

Chiếc xe đạp Thống Nhất mà ông vẫn chở bà đi chợ mỗi ngày

Cụ ông 91, cụ bà 83: cưới 60 năm vẫn gọi nhau anh, em ngọt ngào, nhất quyết đòi ở riêng cho tình cảm - Ảnh 7

Hầu hết mọi việc ông đều ôm hết để bà khỏi vất vả.

– Tk Linh Lê: “Bà vẫn hay nhắc về ông, về những gì ông làm cho bà, có lẽ với bà, quãng thời gian ngày xưa ý, nghèo đói nhưng vui vẻ, những kí ức lúc nào cũng theo bà đến tận bây giờ, bà có thể ngồi cả ngày để kể cho mình nghe,nếu còn ông, chắc chắn ông bà cũng yêu thương nhau, chăm sóc nhau như thế này“.

– TK Jun Võ: “Thương nhất đến tuổi xế chiều vẫn gọi nhau bằng anh em. Chúc ông bà sức khoẻ bà luôn yêu thương nhau như vậy. Người ta hay chúc câu trăm năm hạnh phúc, ông bà đã làm được với câu chúc đó rồi đấy ạ.

– TK Chu Phượng: “Chúc ông bà hãy luôn mạnh khỏe, vui vẻ bên con cháu. Ông nội mình cũng thương bà nội lắm, không nỡ xa bà 1 chút nào, câu chuyện tình yêu của ông bà kể ra thì dài rất dài, luôn làm cho mình thật ngưỡng mộ, chỉ tiếc là ông đi sớm quá. Nhìn hình lại nhớ ông thật sự“.

– TK Mai Nguyễn: “Hình ảnh quá đỗi thân thương khi về quê ngoại của mình. Mà giờ ông bà đi xa cả rồi… Cần gì nhà cao cửa rộng mà trống trải. Chỉ cần có tình người ấm áp vậy thôi!”

Theo Huệ S/ webtintuc

Link bài viết: http://webtintuc.com/cu-ong-91-cu-ba-83-cuoi-60-nam-van-goi-nhau-anh-em-ngot-ngao-179925.html

 

Facebook Comments

Loading...
Loading...