Bố mẹ không chấp nhận bạn gái, thanh niên xách vali bỏ nhà đi: Đã yêu là dám trải qua thử thách

Chỉ là bài “kiểm tra tư cách” nhẹ nhàng thôi mà thanh niên 27 “nồi bánh chưng” đã giận dỗi xách vali ra khỏi nhà rồi. Hôn nhân là chuyện cả đời chứ không phải “thích là nhích”, vui là tới bến chẳng cần lo chuyện mai sau thế nào cả.

Vì thế không ít các “ông thần” mặc dù đã qua “tuổi cập kê” nhưng vẫn khiến bố mẹ lo lắng, bày đủ trăm phương nghìn kế để thử thách. Chính vì thế không ít trường hợp cười ra nước mắt khi bố mẹ cũng phải bó tay trước các cậu quý tử.

Gần đây, mạng xã hội đang xôn xao câu chuyện của chàng thanh niên bị bố mẹ ngăn cấm đến với bạn gái. Chẳng những không ngồi xuống uống trà, tâm sự hỉ hoan, chàng thanh niên quyết tâm xách vali bỏ nhà đi theo tiếng gọi của con ᴛім. Nguyên văn câu chuyện được cậu em đăng đàn lên mạng xã hội như sau:

Bài viết trên MXH

“Nói thì tưởng là phim nhưng đây là một câu chuyện có thật của gia đình tao luôn. Anh trai tao, 27 tuổi, công ăn việc làm ổn định. Ông ý yêu một chị ở cách nhà hơn ba chục cây và tính đến bây giờ thì yêu được khoảng 1 năm rồi. Giờ ông anh tao muốn cưới chị ấy, nhưng vì trước đây ông anh tao cũng trải qua khoảng 7 8 mối tình, tất cả đều không đi đến đâu thậm chí còn vô cùng cay đắng nên bố mẹ tao tuyệt đối không tin tưởng quyết định của ông anh cho lắm.

Bố mẹ tao phản đối kịch liệt, hai cụ bảo với ông anh là cứ yêu thêm tầm một năm nữa để xem như thế nào. Cưới xin là chuyện cả đời, không thể vội vàng được, giờ mà lấy nhau về xong không hợp rồi lại bỏ nhau thì hai cụ mặt mũi đâu mà nhìn người làng người xóm…

Anh tao thấy bố mẹ phản đối thì quay sang nói tốt cho chị người yêu, anh ấy bảo nếu không cho lấy chị này thì anh ấy thề không lấy vợ nữa. Chị này cũng 26 tuổi rồi, để lâu nữa thì gia đình chị ấy không đồng ý, nếu như bố mẹ tao mà không quyết sớm thì anh tao sẽ dọn ra ngoài, tự tổ chức lễ cưới. Lời qua tiếng lại, bố tao bảo là mày hỗn thế, không nghe bố mẹ thì chỉ có ɴġυ, mày giỏi thì mày đi đi. A. n h tao bỏ lên phòng, khoảng chục phút sau thì ông ý xách vali đi xuống dưới nhà gọi taxi để đi thật luôn chúng mày ạ. 

Mẹ tao lúc đấy chạy ra cản thì bố tao gàn lại, bố tao bảo là đang thử anh tao thôi, để xem có thật lòng thật dạ với con gái nhà người ta không. Nếu như dám bỏ đi thì là dám hy sinh vì người mình yêu, cứ cho đi hết lễ rồi gọi về đồng ý cho cưới. Phải công nhận là tình yêu của anh tao mãnh liệt quá chúng mày ạ”.

Nhưng thôi không cho cưới thì xách vali bỏ đi vài ngày vậy

Tình yêu quả thực là “liều Ƭʜυṓc kích thích hạng sang”, khiến ai cũng một lần phải quyết định đầy táo tợn thế này. Trước tình huống đầy éo le, không rõ sau đó chuyện tình này có được được chấp nhận hay không nhưng cư xử của chàng trai thực sự là hơi bị mãnh liệt rồi đấy.

Mà bố mẹ anh thanh niên cũng lạ, người ta thì thi nhau “chạy quảng cáo” để tuyển vợ cho con, còn đây lại cấm cản. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, hôn nhân vốn là chuyện cả đời, bố mẹ làm chậm mà chắc thì mới nên thân.

Với tình yêu mãnh liệt của thanh niên đang yêu. cộng đồng mạng đưa ra rất nhiều ý kiến từ câu chuyện này. Nhiều người băn khoăn không hiểu, liệu qua lễ Tết rồi anh chàng này có đủ sức mà “chịu đựng” quyết định đầy bất ngờ của bố mẹ hay không? Tuy vậy, hầu hết ai cũng cho rằng đây là kiểu cư xử “ᴛгẻ ᴛгâυ”, nếu thực sự muốn được bên nhau cùng người yêu thì chàng trai phải chọn một cách khác, trưởng thành hơn.

Có khá nhiều ý kiến trái chiều nhau dưới bài viết này

Có cả những bình luận hài hước, nhằm ám chỉ “hôn nhân là bể khổ có vỏ bọc ngọt ngào”, cảnh báo cho anh chàng trước khi muốn lấy vợ. Thậm chí, khá nhiều bình luận thắc mắc về chiếc vali bé xíu thế thì bỏ đi được mấy ngày?

“Lần đầu thôi em, cưới xong nhận ra hối cũng muộn màng”

“Em ơi người trong cuộc thì muốn bước ra mà em lại cứ đòi bước vào à. A. n h đang hối hận vì lấy vợ sớm đây này”

Dân mạng vẫn không ngừng bình luận

Nhiều người “quả quyết”, rồi anh chàng này một ngày nào đó sau hôn nhân, giận vợ cũng xách vali mà đi thôi.

Bình luận của CĐM

Hiện tại, câu chuyện về anh thanh niên xách vali bỏ nhà theo tiếng gọi của tình yêu vẫn đang gây xôn xao cộng đồng mạng. Dù thực hư phía sau như thế nào chưa rõ nhưng cũng phải công nhận rằng, hôn nhân là chuyện cả đời, cần suy nghĩ thật kĩ lưỡng rồi mới đưa ra quyết định nhé chàng trai.

Nếu đặt bản thân trong trường hợp của cậu thanh niên trên, bạn sẽ làm gì?

Ảnh Tổ lái

Link bài viết: https://phununet.info/bo-me-khong-chap-nhan-ban-gai-thanh-nien-xach-vali-bo-nha-di-da-yeu-la-dam-trai-qua-thu-thach-300388.html

Facebook Comments

Loading...