Mẹ vẽ hình bụng bầu lên mặt đất, con trai nằm gọn vào trong: Cảm ơn đã xoa dịu trái tim mẹ sau ly hôn

Tin Tức

Nhìn thấy hành động ấm áp của con trai, dù trong lòng người mẹ vẫn vô cùng oán trách người chồng phản bội mình nhưng lại thấy như được an ủi phần nào.

Con cái là món quà đẹp nhất mà thượng đế đã ban tặng cho mỗi bậc cha mẹ, chúng mang trong mình niềm hy vọng của cha mẹ và là báu vật trong tim. Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái là rất chân thành và vị tha, và tình yêu của con cái dành cho cha mẹ có thể vượt xa trí tưởng tượng của chúng ta. Kể cả khi vợ chồng đã ly hôn, dù trong lòng đã hết tình cảm với đối phương nhưng khi nhìn về phía con thì dường như mọi cảm giác ấy cũng đều tan biến. Câu chuyện người mẹ đơn thân vẽ hình ảnh khi mình mang thai trên mặt đất, và hành động của cậu con trai dưới đây đủ để chứng minh rằng: Tình yêu của con là sức mạnh để mẹ bước tiếp trên cuộc đời này.

Người mẹ cho biết, ngày hôm đó cậu con trai luôn hỏi “Mẹ ơi! Con đến từ đâu”. Và lúc đó chị đã nghĩ ra ý tưởng đó là vẽ hình ảnh của mình khi đang mang thai trên mặt đất và nói: “Con đến từ trong bụng mẹ”.

hình ảnh

Nhìn bức hình mẹ vẽ, cậu bé tiếp tục đề nghị: “Con sẽ vẽ đôi giày cho mẹ đi nhé”, sau đó ngoan ngoãn vẽ đôi giày vào bức hình còn dang dở của mẹ. Hoàn thành các bước vẽ, cậu bé tiếp tục nhẹ nhàng bước vào bức hình, nằm ngoan ngoãn trong bụng mẹ trên mặt đất.

Nhìn thấy hành động ấm áp của con trai, dù trong lòng người mẹ vẫn vô cùng oán trách người chồng phản bội mình nhưng lại thấy như được an ủi phần nào. Trước đây chị từng hận chồng tới mức không muốn cho hai cha con gặp nhau, luôn nói xấu chồng trước con mình, nhưng có lẽ chị nên suy nghĩ lại.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Còn nhớ năm đó tôi ly hôn, con còn rất nhỏ, không thể giúp được gì, thời gian đó mỗi lần thăm con trở về đều bật khóc trên đường. Hôm đó con gọi điện cho tôi và nói: “Mẹ ơi! Con ước gì ngôi nhà này có ông bà nội, có ba và có cả mẹ nữa”. Tim tôi như rung lên, tôi nén lại, cố gắng không cho nước mắt rơi, khống chế cảm xúc của bản thân. Tôi hiểu rằng, bất kể đứa trẻ nào cũng vậy, điều chúng cần nhất vẫn là mong muốn được ở bên cha mẹ mình, chỉ vậy thôi, không có ngoại lệ.

Có thể thấy, dù trẻ còn nhỏ, chưa hiểu nhiều điều nhưng tình yêu thương cha mẹ có thể là bản năng trong lòng các con. Tất nhiên đôi lúc người cũ sẽ làm  mình cảm thấy bị tổn thương vì quá khứ, nhưng cũng phải thừa nhận rằng hạnh phúc mà trẻ mang lại cho chúng ta là không gì có thể sánh bằng.

Vậy nên sau khi ly hôn, để con cái không bị thiếu thốn tình thương, các ông bố bà mẹ cần:

1. Khen ngợi nhau nhiều hơn trước mặt trẻ

Nếu thực sự phải ly hôn, bạn phải đối xử tử tế trước mặt con cái. Đừng làm căng thẳng cuộc chiến giữa bạn với con cái vì đứa trẻ đã bị tổn thương rất nhiều. Nếu bạn là một người khéo léo với con cái, bạn phải thật giỏi trong việc xử lý vấn đề này. Hãy nói những điều tốt đẹp về nhau trước mặt con cái, không nên nói quá nhiều điều gây ra mâu thuẫn.  Hãy để đứa trẻ cảm nhận được không khí của ngôi nhà ban đầu và cảm thấy rằng cha mẹ vẫn yêu thương mình như trước đây.

2.  Để trẻ được qua lại với cả 2 bên

Ly hôn không có nghĩa là ngăn cản đối phương gặp con. Một số cha mẹ đã bị tổn thương sau  cuộc hôn nhân của họ và chuyển sự tức giận sang con cái, ngăn cản không cho bên kia không được gặp con. Tuy nhiên bạn cần biết rằng, ngay cả khi bây giờ không chung sống cùng nhau, tình cảm trong dòng máu của con bạn vẫn tồn tại. Nếu có cơ hội, hãy để người kia thân thiết với trẻ hơn. Tình yêu thương của cha mẹ cần phải được cân bằng, dù thế nào đi chăng nữa, đừng gieo rắc vào tâm trí trẻ những điều không hay để giảm thiểu những nỗi bất bình trong lòng con bạn.

Hãy dùng tình yêu thương và sự đồng hành để tách các con ra khỏi cái bóng của ly hôn để các con được lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.