Trẻ sơ sinh hấp thụ bức xạ điện thoại gấp nhiều lần người lớn: Vì con hãy để điện thoại cách bé càng xa càng tốt!

Cháu em mới sinh được đâu 2 tuần mà chị dâu em lúc nào cũng kề kề cái điện thoại rồi, hết lên facebook lại đọc truyện, xem video nọ kia. Lúc mẹ em bảo dùng ít thôi vì sợ hại mẹ hại con thì bà ý lại gắt lên bảo dùng tí có làm sao, thời đại nào rồi mà còn cổ hủ thế. Ủa, rồi tới lúc bức xạ điện thoại hại sức khỏe con rồi ai khóc cho, haiz.

Hôm qua, em cũng mới bảo với chị ý là dùng ít ít thôi. Vì trên báo chí cũng có đưa tin trẻ sơ sinh là đối tượng dễ hấp thu bức xạ điện thoại nhất đấy. Thế mà bà ý không nghe. Tới sáng nay lại nhắn tin cho em bảo cảm ơn cô nhé, hôm nay chị cũng mới đọc được bài chia sẻ của một mẹ nói là bức xạ điện thoại ảnh hưởng tới sức khỏe bé. Thế nên bà ý mới lên báo tìm đọc nên mới biết, rồi lại kêu là sợ này sợ nọ.

Đúng là chả ra sao cả, các mẹ có con mới sinh cũng rút kinh nghiệm đi nha, tốt nhất là để điện thoại, wifi tránh xa trẻ kẻo có ngày hối hận thì đã muộn.

_QEeLSUg1eDyZ3EdAlZuUOqUyrfDOph3W4t3kobumL0ni5qHuk5oeVL8jQrLojskvq6EA7dU6Qg2fwLJ7yu6d-H1Bw2V-KI

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Sóng điện thoại có ảnh hưởng tới trẻ sơ sinh?

Theo ông L. Lloyd Morgan (chuyên viên khoa học cấp cao của Environmental Health Trust, Mỹ) thì khi tiếp xúc với sóng điện thoại, trẻ em có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe nhiều hơn người lớn.

Nhóm nhà khoa học thuộc tổ chức này đã tiến hành nghiên cứu về bức xạ sóng điện thoại của chính phủ từ năm 2009 – 2014. Kết quả cho thấy, trẻ em, trẻ sơ sinh có nguy cơ bị tổn thương cao do bức xạ điện tử từ thiết bị không dây.

Kết quả hình ảnh cho dùng điện thoại gần bé sơ sinh

Tỷ lệ hấp thụ sóng điện thoại của trẻ sơ sinh cao hơn người lớn vì hộp sọ của trẻ mỏng hơn và bé hơn người lớn. Do đó chúng dễ bị tổn thương hơn. Đặc biệt, nếu là bé còn trong bụng mẹ thì sự thương tổn mà bé phải chịu còn nhiều hơn. Việc tiếp xúc với sóng điện thoại có thể gây thoái hóa vỏ bọc bảo vệ xung quanh tế bào thần kinh não.

Đặc biệt, tủy xương của trẻ thì hấp thụ bức xạ sóng điện thoại gấp 10 lần người lớn, mô não của trẻ hấp thụ bức xạ từ sóng điện thoại còn nhiều gấp 2 lần người lớn. Điều đáng nói là giới hạn phơi nhiễm điện từ của sóng điện thoại không hề thay đổi suốt 19 năm.

Theo GS. L. Dade Lunsford (Khoa phẫu thuật thần kinh, Đại học Pittsburgh) cho biết những loại u ác tính, u thần kinh có thể tăng lên khi trẻ tiếp xúc với sóng điện thoại.

Kết quả hình ảnh cho dùng điện thoại gần bé sơ sinh

Ảnh hưởng của sóng điện thoại tới trẻ sơ sinh

Khi mẹ dùng điện thoại gần con, trẻ sơ sinh có thể gặp những vấn đề sau:

+ Khiến con chậm phát triển: các chuyên gia cho rằng khi mẹ nghe điện thoại cạnh trẻ sơ sinh sẽ làm tăng lượng bức xạ. Đặc biệt, nếu mẹ sạc điện thoại ở gần nơi bé nằm thì bức xạ điện thoại cao gấp 1000 lần bình thường. Điều này khiến trẻ chậm phát triển cả về trí não lẫn bề ngoài.

+ Ảnh hưởng tới thị lực trẻ: Việc mẹ dùng điện thoại gần con, thường xuyên chụp ảnh con cũng làm ảnh hưởng tới thị lực của trẻ. Vì mắt trẻ sơ sinh yếu nên không thể chịu đựng được cường độ ánh sáng mạnh. Do đó, chỉ cần một lần bất cẩn, mẹ quên tắt flash sẽ khiến bé bị suy thị lực và gặp nhiều vấn đề về mặt.

Kết quả hình ảnh cho dùng điện thoại gần bé sơ sinh

+ Gây bệnh u não, ung thư hệ thần kinh

+ Gây dậy thì sớm ở trẻ

Làm thế nào để giúp con tránh khỏi tác động xấu?

Thời buổi ngày nay, việc bảo các mẹ không đụng tới điện thoại là điều không thể. Tuy nhiên, các mẹ hoàn toàn có thể hạn chế tác động xấu từ điện thoại tới con bằng cách:

+ Để ở khoảng cách hợp lý: Theo các nhà sản xuất, khoảng cách của các thiết bị điện tử nên cách cơ thể ít nhất là 20cm, với trẻ sơ sinh thì là 39 – 40cm. Nói chung nên để cách xa trẻ càng xa càng tốt để hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực.

Kết quả hình ảnh cho dùng điện thoại gần bé sơ sinh

+ Không dùng điện thoại khi đang cho bé bú.

+ Tắt hoặc để chế độ điện thoại ở chế độ máy bay khi ngủ.

+ Thời điểm sạc điện thoại là lúc bức xạ tăng nên các mẹ tốt nhất không dùng hay để gần bé.

Theo giadinhmoiLink bài viết : https://www.giadinhmoi.vn/tre-so-sinh-hap-thu-buc-xa-dien-thoai-gap-nhieu-lan-nguoi-lon-vi-con-hay-de-dien-thoai-cach-be-cang-xa-cang-tot-d32493.html

 

Facebook Comments

Loading...