Ông bố chia sẻ cách dạy con lên mạng xã hội, tưởng thuyết phục ai ngờ nhận hàng loạt ý kiến trái chiều

Vì lo cho tương lai của con gái mình, ông bố trẻ đã chia sẻ hàng loạt các phẩm chất mà mình đã dạy cô con gái từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, cách dạy con của ông bố này lại nhận sự phản đối của đa số cư dân mạng.

Đối với các bậc cha mẹ, việc nuôi dạy con cái, mong con trưởng thành hiếu thuận và thành đạt luôn là vấn đề khiến cha mẹ phải lao tâm khổ tứ nhất. Hầu hết các bậc cha mẹ đều muốn con cái giỏi giang, thông minh, cư xử chuẩn mực và có một cuộc sống hạnh phúc sau này, nhất là đối với các cô con gái. Bởi thế, làm sao để nuôi dưỡng con gái thành công, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào sự chỉ dạy của cha mẹ.

Mới đây, một bài viết về cách dạy con kèm theo đó là đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh cô con gái nhỏ của mình đang khéo léo giúp bố mẹ việc nhà được chia sẻ trong một group đông người theo dõi, tuy nhiên đã nhận được các bình luận đa chiều từ cư dân mạng.

Bài viết kèm clip cô con gái làm việc nhà thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng

Bài viết kèm clip cô con gái làm việc nhà thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng

Trong bài viết của mình, ông bố trẻ chia sẻ về việc dạy cô con gái làm việc nhà ngay từ khi rất nhỏ, dạy con biết nhường nhịn phần thiệt phần mình, biết yêu thương mọi thứ xung quanh,… Đặc biệt, ông bố này còn lo xa, sợ con khổ nên dạy con biết cư xử đúng mực để sau này có một cuộc sống hòa thuận ở nhà chồng.

Clip ông bố trẻ dạy con gái

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, cô bé xuất hiện trong clip nhận được hàng loạt lời khen từ mọi người vì còn nhỏ mà quá khéo léo và đảm đang. Nhiều người cũng đồng tình với cách dạy con của ông bố này là cần phải dạy đạo đức cho con từ nhỏ. Tài khoản facebook N.T.T.P bình luận: ‘Mình thấy chủ thớt dạy cũng đúng, dạy đạo đức trước. Khi nó lớn mình sẽ dạy tiếp nhưng cái còn lại’.

Tuy nhiên, cách uốn nắn con từ khi còn nhỏ của ông bố này cũng nhận lại những ý kiến trái chiều khác từ cộng đồng mạng, thậm chí có người còn phản ứng khá gay gắt.

Tài khoản M.L bày tỏ quan điểm: ‘Ra xã hội bị xã hội ức hiếp có thấy ức, thấy khổ không mà về nhà lại dạy con nhận thua thiệt về mình. Cái tuổi đáng nhẽ phải hát phải múa phải được ông bà bố mẹ ôm trong vòng tay thì lại dạy con phải học để làm osin tương lai chủ bảo phải nghe chửi không được cãi lại, thế thì chịu. Xã hội thời nay thằng nào nói được to là thằng ấy không bị thiệt.

Dạy con khôn là phải để nó biết hết nhưng người khác tưởng nó không biết gì, để nó không phải làm, chứ không phải dạy nó biết tuốt rồi 3 đầu 6 tay chả làm xong hết việc mà người khác đẩy cho đâu. Như thế này là hại con chứ thương con gì cho cam. Mới 4 tuổi mà tư tưởng đã nhu mì thì càng lớn nó càng thu nhỏ cái tôi của bản thân lại, sau dễ là cái bóng của người khác, và đè nặng áp lực với chính bản thân. Đến lúc ấy có hối hận với con cũng muộn rồi’.

‘Mình thì không đồng tình cho lắm, tại vì bé mới có 5,6 tuổi không nên cho bé biết nhiều như vậy, tuổi bé rất ngây ngô trong sáng đừng khiến cho bé ‘già’ đi nữa , với lại cái chịu thiệt như vậy theo quan điểm của bạn là ko hợp lý, tư tưởng của bạn hơi phong kiến một chút, mình thấy trong giai đoạn này chỉ nên dạy bé lễ phép và làm các việc cá nhân thôi, hãy để bé phát triển tự nhiên’ – một tài khoản khác cũng phản đối.

Bài viết nhận được ý kiến nhiều chiều từ cư dân mạng

Bài viết nhận được ý kiến nhiều chiều từ cư dân mạng

Liên hệ với anh Thanh Vinh (Quảng Trị) – chủ của bài đăng, anh cho biết: ‘Mình thấy mọi người phản ứng như vậy cũng là bình thường, vì mỗi người có một cách dạy con khác nhau. Bản thân mình tự tin rằng tất cả những điều mình dạy đều là muốn tốt cho con, vì vậy những lời khen chê không quan trọng với mình. Không có trường lớp nào đào tạo dạy làm cha làm mẹ nên làm gì có thước đo chuẩn mực để so sánh, phán xét, nhận định’.

Ông bố chia sẻ cách dạy con lên mạng xã hội, tưởng thuyết phục ai ngờ nhận hàng loạt ý kiến trái chiều 2

Anh Vinh chia sẻ thêm: ‘Bé nhà mình năm nay 6 tuổi, mình dạy con biết làm mọi thứ từ khi còn bé. Chưa bao giờ mình bắt ép con làm bất cứ việc gì cả, mình thường động viên, khích lệ và khen ngợi nên con rất thích thú làm việc và mọi việc con làm đều là tự giác. Nên bây giờ con gái mình ngoan ngoãn, nhanh nhẹn và sống rất tình cảm’.

Từ khi còn nhỏ, con gái anh Vinh đã được bố dạy cách yêu thương mọi thứ xung quanh mình

Từ khi còn nhỏ, con gái anh Vinh đã được bố dạy cách yêu thương mọi thứ xung quanh mình

Còn bạn, bạn thấy cách dạy con của ông bố trên có hợp lý không?

Theo Đinh Vui/ Báo Đất Việt

Facebook Comments

Loading...