Mẹ đơn thân U50 phượt xe máy 93 ngày qua 25 quốc gia để thăm con

Tin Tức

“Mẹ, con có phải đứa trẻ ngốc không? Rõ ràng là chị em sinh đôi nhưng em học giỏi còn con lại học kém?”.

 “Con không ngốc chút nào, chỉ là con chưa sẵn sàng thôi. Khi con đã sẵn sàng, con sẽ không kém bất kỳ ai!”.

Trên con ngựa sắt rong ruổi hơn 3 tháng, người mẹ đơn thân đã chứng minh cho các con mình lẽ sống của mình: Không gì là không làm được nếu ta luôn cố gắng và nỗ lực. Hành trình mẹ đi xe máy 93 ngày qua 25 quốc gia để thăm con có lẽ là bằng chứng hoàn hảo nhất.

Khi Li Chunhui đến Amsterdam, Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ để gặp hai con gái ánh mắt ngưỡng mộ và câu nói “Mẹ ơi, mẹ thật tuyệt vời” của các con đã xóa sạch mọi mệt mỏi và vất vả. Ly Chunhui cho biết, đó là khoảng khắc mà cô nhận ra rằng tất cả đều xứng đáng với những gì mình đã trải qua: sinh con, chăm con bệnh tật, ly hôn, một mình nuôi nấng hai con, đưa con đến những nền giáp dục bậc nhất thế giới…

hình ảnh

Li Chunhui được đánh giá là một nữ sinh xuất sắc nhưng vì nhà nghèo nên cô từ bỏ ước mơ vào ĐH, kết hôn nhưng rồi hôn nhân tan vỡ, một mình nuôi hai con (Ảnh QQ)

Trong quan niệm Á Đông, phụ nữ qua tuổi 45 được coi là tuổi trung niên, hầu hết mọi người đều bận rộn với công việc, chăm sóc gia đình và lặp đi lặp lại những thói quen của cuộc sống ngày này qua ngày khác. Nhưng đối với bà mẹ đơn thân Li Chunhui, cô không chỉ gửi hai cô con gái song sinh của mình đến các trường đại học danh tiếng thế giới để tự học thêm mà còn tự mình lái mô tô xuyên lục địa Á – Âu để vượt qua lối sống khô cứng mà người ta áp đặt cho mình. Chuyến đi kéo dài 93 ngày qua 25 quốc gia, với tổng hành trình là 41.000 km, tương đương với một vòng quanh xích đạo. Đối với Li Chunhui, những điều này chỉ nhằm một mục tiêu duy nhất, đó là đi thăm hai cô con gái sinh đôi ở châu Âu.

Li Chunhui hiện đang điều hành một cơ sở giáo dục và đào tạo ở Nam Kinh, và những người quen gọi cô là cô giáo Li. Nhưng cuộc đời Li không đơn giản chỉ màu hồng. Cô từng là một học sinh ưu tú, xuất sắc đỗ Đại học Nghệ thuật Nam Kinh nhưng buộc phải từ bỏ vì quá nghéo. Li Chunhui sớm lập gia đình, mang thai và mừng rỡ khi biết mình sẽ đón hai công chúa. Nhưng trời không chiều lòng người, cách ngày sinh 3 tuần, sản phụ xuất h.uyết. Điều này khiến cô con gái lớn bị xuất huyết nội sọ do ngạt nặng. Bác sĩ nói với người mẹ rằng đứa trẻ khó qua khỏi, dù sống cũng có khả năng sẽ bị bại não.

Không từ bỏ hi vọng, Li Chunhui nghỉ làm ở nhà để chăm sóc hai đứa con. Chồng chị phải đi làm liên tục để có tiền chăm 2 con, chỉ có mình chị quần quật ở nhà hết lo cho đứa con lớn lại quay sang dỗ dành đứa nhỏ. Đến khi con lớn thì sự khác biệt giữa hai đứa trẻ càng khiến cô đau lòng, nhưng cô luôn khuyến khích các con thử khám phá, học hỏi những điều mình thích, từ đó tìm được sở trường của mình. Tư tưởng này hoàn toàn trái ngược với người chồng luôn cho rằng con gái không cần học cao, đầu tư cho con không cần thiết. Mâu thuẫn này đã khiến 2 vợ chồng họ không thể đồng hành cùng nhau. Li Chunhui bước ra khỏi cuộc hôn nhân, trở thành mẹ đơn thân.

“Mẹ, con có phải đứa trẻ ngốc không? Rõ ràng là chị em sinh đôi nhưng em học giỏi còn con lại học kém?”.

 “Con không ngốc chút nào, chỉ là con chưa sẵn sàng thôi. Khi con đã sẵn sàng, con sẽ không kém bất kỳ ai!”.

hình ảnh

Hai cô con gái song sinh là niềm từ hào của người mẹ đơn thân, người quyết đầu tư mọi thứ cho con dù chồng cũ luôn cho rằng con gái trước sau cũng về nhà chồng, không nên phí phạm (Ảnh Sohu)

Đó là điều mà cô con gái lớn của Li Chunhui nhớ nhất, cô luôn được mẹ khuyến khích, động viên dù chậm hơn em. Làm mẹ đơn thân của 2 cô con gái, trong đó một đứa bị bệnh tật bẩm sinh, hành trình không hề nhẹ nhàng. Người mẹ không bỏ cuộc, luôn khuyến khích các con học hành, tìm kiếm đam mê cho mình, dù cô con gái lớn học môn nào cũng bỏ cuộc. Tình cờ, Li Chunhui nhận thấy các con gái có năng khiếu về âm nhạc nên quyết định “mở đường” cho con. Quá trình này vô cùng gian nan nhưng thành quả là con gái lớn đã được nhận vào Nhạc viện Fontys ở Hà Lan, và con gái thứ hai được nhận vào Học viện Âm nhạc Hoàng gia ở Vương quốc Anh. Các con trưởng thành củng là lúc người mẹ thở phào nhẹ nhõm.

Đầu năm 2019, Lý Xuân Như có ý thích và định đi xe máy đến gặp con gái ở châu Âu. Sau khi biết ý tưởng của cô, các tay đua đều lên tiếng ủng hộ. Nhiều người đề nghị được tham gia chuyến đi cùng cô. Nhưng dưới ánh mắt của người đời, một người phụ nữ sắp 50 mà chạy xe lung tung hơi chướng mắt. Điều đó không thay đổi quyết tâm của người mẹ phượt xe máy qua 25 nước thăm con.

hình ảnh

93 ngày chỉ là một hành trình nhỏ trong đoạn đời của Li Chunhui, trên tất cả là điều cô muốn nói với các con: Đừng bao giờ bỏ cuộc (Ảnh The Paper)

Chuyến du lịch bằng mô tô xuyên quốc gia này đã cho Li Chunhui những trải nghiệm kỳ lạ, bao gồm vụ tai nạn ô tô ở Thổ Nhĩ Kỳ. Li Chunhui cho biết khi đó ở Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ, cô rẽ phải từ đường phụ ra đường chính và bị một chiếc ô tô tông sau. Phần đuôi xe máy của chị đã tông trực diện vào mui xe ô tô, cú va chạm cực lớn khiến đầu chị va vào bảng điều khiển của chiếc xe máy rồi dội ngược trở lại, lúc đó chị cảm thấy cuộc đời mình sắp kết thúc. Nhưng điều người mẹ lo lắng nhất là chiếc xe máy, nếu hư hỏng nặng thì cô sẽ không thể đi tiếp. Và rất nhiều những sự việc đáng nhớ, nhưng tất cả đều xứng đáng khi cô gặp hai con gái của mình và ôm on trong tay.

“Chuyến đi này đạt được mục đích chứng minh cho con gái tôi thấy ước mơ không nằm ngoài tầm với, luôn có giải pháp đồng thời cũng khiến tôi nhận ra ý nghĩa của ba chữ hãy tiến lên”. Li Chunhui nói rằng cô đã dành gần một giờ để viết nhật ký mỗi ngày trong chuyến đi này và cô ấy đang suy nghĩ về nó trên đường trở về. Vì cô đang học hội họa nên cô ấy dự định sẽ tạo ra những bức tranh sơn dầu về du lịch bằng xe máy trong tương lai. Hành trình mẹ đi xe máy 93 ngày,qua 25 quốc gia để thăm con chỉ là một chương nhỏ trong cuộc đời có quá nhiều gian truân của cô, điều Li Chunhui muốn nói với các con là không bao giờ từ bỏ.

Nguồn The Paper

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.