Mẹ đi tắm, em khóc ré, anh hai chạy đến làm đủ trò dỗ dành: 7 phần thương mẹ, 3 phần chiều em

Cộng Đồng Mạng

Trước sự nhiệt tình mà người anh dành cho mình, cậu em trai cũng bắt đầu ngưng khóc và chơi đùa cùng anh trai mình.

Lúc mới lấy chồng, em suốt ngày lang thang trên các hội nhóm để “xin vía” sinh con gái đầu lòng các mẹ ạ. Thời điểm đó em suy nghĩ trước sau gì mình cũng đẻ hai đứa nên thôi ráng nặn được cô công chúa đầu lòng để sau này được nhờ cái đã. Tuy nhiên hôm nay em thay đổi quan niệm này sau khi xem xong đoạn video quay lại cảnh cậu bé chăm em trai quấy khóc trong lúc mẹ đang tắm mà thấy đáng yêu lắm luôn. Đúng là con nào cũng là con cả các mẹ nhỉ, miễn sao mình có cách nuôi dạy tốt thì con trai hay con gái cũng đều có thể phụ giúp cha mẹ trong khả năng của mình.

Được biết đoạn video này do chính tay người mẹ của bé trai đăng tải. Chị cho biết lúc này mình đang tranh thủ đi tắm, tuy nhiên con trai út 9 tháng tuổi liên tục khóc lớn để đòi mẹ. Thấy vậy, cậu con trai đầu 6 tuổi vội bước qua lan can của chiếc cũi để đến bên em trai, sau đó cậu bé lấy đồ chơi và kiên nhẫn hát một bài thiếu nhi vui nhộn để dỗ dành em mình.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Trước sự nhiệt tình mà người anh dành cho mình, cậu em trai cũng bắt đầu ngưng khóc và chơi đùa cùng anh trai mình.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

 “Tình cảm hai anh em rất tốt,  anh trai đêm nào cũng ôm em ngủ. Khi đứa em muốn chơi trò nào đó đều được người anh hướng dẫn từng chút một”. Người mẹ hãnh diện chia sẻ.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Hành động của cậu bé thực sự khiến bao người xem cảm thấy ấm áp vì tình anh em thân thiết. Không ít người cho biết họ cảm thấy yêu thương gia đình mình hơn sau khi xem đoạn clip ngọt ngào về tình cảm anh em này.

Cư dân mạng sau khi xem đoạn video đã để lại nhiều bình luận ngợi khen như:

– Mẹ đẻ được đứa con đáng đồng tiền bát gạo quá ạ

– Sau này mẹ cứ yên tâm đi tắm nè, mọi chuyện đã có con trai lo rồi

– Đừng ai nói đẻ con trai không được nhờ nữa nhé các mẹ ơi

Trên thực tế, khi gia đình bắt đầu sinh thêm đứa trẻ thứ hai sẽ khiến đứa con đầu bị lạc lõng và khó chịu trong thời gian đầu. Vì vậy các mẹ cần phải chuẩn bị cho con những yếu tố sau:

Chuẩn bị cho con quen với em bé sắp chào đời

Mẹ hãy dùng hình ảnh hoặc kể chuyện cho con thấy những bé sơ sinh đáng yêu như thế nào để con quen dần. Nếu mẹ có bạn bè, họ hàng nào vừa sinh em bé, mẹ nên thường xuyên cho con tới chơi với bé.

Trò chuyện với con về ích lợi của việc có em

Trước tiên, con sẽ có người cùng chơi khi em được vài tuổi. Và anh chị em chính là người bạn thân suốt đời của con. Nếu con còn nhỏ, đừng quên giải thích với trẻ rằng con sẽ cần chờ đến khi em được vài tuổi để em có thể cùng chơi đồ chơi với con.

Đưa con cùng đi mua sắm cho em

Để con cùng chọn quần áo, đồ chơi cho em sẽ khiến bé thấy mình “người lớn” hơn và đánh thức bản năng làm anh, chị trong bé. Một ngày nào đó, con sẽ rất tự hào khi kể lại với em về món đồ mà anh, chị đã tự mình chọn cho em.

Cho con cùng tham gia chăm em bé cùng mẹ

Nhờ con giúp những việc nho nhỏ như lấy tã cho bé, chuẩn bị đồ tắm cho em bé. Bằng cách này, trẻ sẽ thấy mình có ích hơn. Cho con ẵm em bé sẽ khiến hai con trở nên thân thiết với nhau hơn. Tuy nhiên, cần nhắc con nhớ rằng chỉ được ẵm em bé khi có ba mẹ ở bên. Hãy khen ngợi con khi có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.