MC Diệp Chi chia sẻ hành trình làm mẹ đơn thân: Thuộc hết bài hát con thích, không cần học giỏi

Tin Tức

Diệp Chi là một trong những nữ MC nổi tiếng được nhiều người quan tâm, yêu mến. Cô còn là thần tượng của team mẹ bỉm sữa vì tài đảm đang và nuôi con rất khéo léo.

MC Diệp Chi và chồng cũ Trung Kiên có một cô con gái chung tên An Nhiên, ở nhà gọi là bé Sumo. Sumo thường xuyên xuất hiện trên trang cá nhân của mẹ trong những mẩu chuyện đời thường đáng yêu. Mới 11 tuổi, Sumo đã sở hữu chiều cao đáng nể, lớn gần bằng mẹ. Nụ cười thân thiện, tích cách dễ gần, sống tình cảm và đặc biệt rất yêu thương mẹ, đã biết chăm sóc lo toan cho mẹ khiến Diệp Chi thấy vô cùng ấm áp.

hình ảnh

hình ảnh

Diệp Chi khoe con gái đáng yêu. Ảnh: FBNV

Mới đây trên trang cá nhân, MC Diệp Chi gây chú ý khi viết tâm thư kể về hành trình làm mẹ vất vả nhưng quá đỗi ngọt ngào. Nữ MC cho hay dù bận trăm công nghìn việc nhưng vẫn cố gắng dành thời gian chăm sóc cho cô con gái nhỏ tên Sumo.

Diệp Chi còn khoe khéo con gái là người vô cùng tình cảm: “Được may mắn làm mẹ của bạn nhỏ này và ở bên bạn ấy hơn 10 năm nhưng mẹ vẫn chưa khi nào hết bất ngờ và xúc động vì tình yêu mà bạn dành cho mẹ. Lâu lâu rồi không viết gì dài lên Facebook, tối nay hôn tạm biệt Mô đi ngủ, rồi mẹ ngồi đó, ngắm mấy bức tranh Mô tặng, đọc lại log chat toàn chuyện nhăng nhít, nhí nhố của hai mẹ con, thấy lòng thật vui.

Mẹ nhớ hôm 7/3, Mô gọi điện, xin ở lại lớp vẽ thêm 1 tiếng đồng hồ để hoàn thành nốt bức tranh còn dở. Mẹ hơi ngạc nhiên vì một buổi học vẽ 2 tiếng đồng hồ là đã dài. Thông thường, một bức phải vẽ đến 2 buổi mới xong, không hiểu sao hôm nay em Mô lại cuống quít thế. Tới khi em về, tay lấm lem cầm bức tranh có mái nhà trắng trên nền trời xanh Santorini, mặt hớn hở “Quà 8/3 em tặng mẹ đấy ạ, em phải xin cô ngồi vẽ thêm cho kịp” thì mẹ mới vỡ lẽ. Hoá ra, em phải “chạy deadline” 8/3 nên tập trung cao độ, ngồi còng lưng vẽ liền tù tì 3 tiếng đồng hồ. Thương quá là thương…

Chiếc ốp điện thoại của mẹ cũng là do em tìm được một tiệm trên Instagram, tự chọn ảnh của hai mẹ con rồi bảo “Mẹ đặt người ta làm nhé, em sẽ rút tiền từ lợn tiết kiệm tặng mẹ”. Chiều hôm trước người ta ship ốp thì sáng tinh mơ hôm sau, mẹ mở mắt đã thấy em ngồi tỉ mẩn xâu chuỗi cườm cùng màu, buộc vào vỏ điện thoại để mẹ đeo vào tay khi selfie cho đỡ mỏi.

Bàn làm việc của mẹ, có mấy món đồ gốm em tự nặn yêu ơi là yêu. Hũ cho mẹ để kẹp tóc và vòng vèo, đĩa cho mẹ thắp Palo santo. Nhìn vậy thôi, chứ để làm mấy món này cũng mất cả mấy ngày, ngồi nặn tạo hình, phơi khô, sơn màu, phủ bóng, tay và áo lấm lem hết cả. Lúc nào em cũng để ý quan sát xem mẹ cần gì, thiếu gì rồi bất ngờ tặng mẹ. Mẹ cứ được nhận quà suốt ngày, chẳng nhân dịp gì, có ai sướng như mẹ không?”

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Diệp Chi hạnh phúc vì được con yêu thương. Ảnh: FBNV

Đặc biệt, dù còn nhỏ tuổi nhưng Sumo rất tinh tế, lo cho mẹ từ bữa ăn đến giấc ngủ. Đơn giản như khi đi du lịch, vì biết tính mẹ hay quên nên cô nhóc như “thư ký nhỏ”, liên tục ở bên nhắc nhở.

Hot mom tâm sự tiếp: “Hẳn mọi người còn nhớ khi em Mô mới 3 – 4 tuổi, đến giờ đánh răng bao giờ cũng nặn sẵn kem lên bàn chải cho mẹ và để cốc nước ngay ngắn bên cạnh. Tới lúc mẹ tắm thì bật trước nước nóng và quần áo ngủ, khăn tắm sẵn sàng.

… Mẹ vẫn không ngừng nói với em mỗi tối về tình yêu mẹ dành cho em, về bước ngoặt tuyệt diệu trong cuộc đời khi mẹ đón em đến với thế giới, về niềm hạnh phúc tột cùng khi mẹ có em bên cạnh mỗi ngày – vừa là con gái của mẹ, vừa là người bạn thiết thân nhất để mẹ dựa vào những khi mệt mỏi hay yếu lòng. “Mẹ luôn đứng về phía em, cùng phe với em, sẵn sàng lắng nghe mọi chuyện và sẽ bảo vệ em tới tận hơi thở cuối cùng. Mẹ không tưởng tượng được cuộc đời mẹ sẽ buồn và tệ thế nào nếu không có em. Em có biết em quan trọng với mẹ như thế nào không ạ? Em là cả thế giới, là vũ trụ, là không gì so sánh được.

… Mẹ không cần em học giỏi hay làm gì cũng phải tốt, vì mỗi người một khả năng. Mẹ chỉ cần em cố gắng trong từng việc nhỏ. Học bài hay chơi game, vẽ tranh, chơi đàn,… làm gì cũng nên tập trung và cố gắng đến nơi đến chốn. Khả năng mình bằng này, mà vì mình chưa nỗ lực, chưa nghiêm túc, vì mình thiếu tập trung thì khi xong xuôi, nghĩ lại sẽ tiếc lắm đấy” – Mẹ toàn động viên em thế.”

hình ảnh

hình ảnh

Quan điểm làm mẹ của Diệp Chi rất đáng học hỏi. Ảnh: FBNV

Ngoài ra, để có thể làm bạn với con, mỗi ngày Diệp Chi đều học cách làm mẹ. Mong muốn “giao tiếp” được với con gái, Diệp Chi còn tìm hiểu sở thích, thậm chí còn thuộc hết bài hit của BTS hay Twice vì con gái rất mê 2 ban nhạc này.

Và mỗi khi 2 mẹ con không may “lệch sóng”, giận hờn thì chỉ đến cuối ngày họ sẽ cùng ngồi lại, nói về những việc đã trải qua.

Cuối dòng chia sẻ, Diệp Chi một lần nữa khẳng định, làm mẹ là hành trình cả đời mà mỗi ngày phải dần dần học hỏi, cố gắng để có thể làm bạn cùng con, chia sẻ cùng con mọi điều:

Để con nghe mình, hãy bằng mọi giá chinh phục được trái tim con, mình nghĩ thế. Phải xác định trước là “con đường” ấy rất uốn lượn chứ không thể thẳng băng như mình tự tin vạch sẵn được… Mẹ vẫn mắc rất nhiều lỗi nên không thể làm một bà mẹ hoàn hảo, mẹ chỉ có thể cố gắng trở thành một người mẹ được con yêu và tự hào. Hành trình ấy mẹ vừa dò dẫm, vừa học và phấn đấu cũng phải mất cả đời, con yêu ạ. Nên hãy kiên nhẫn với nhau mỗi ngày, con nhé!’

hình ảnh

Nguồn: 2sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.