Lê Hoàng vạch trần góc khuất về Phương Thanh: ‘Ham vui một cách thái quá, sống ào ào và yêu ào ào’

Sao

Mấy ngày nay dân tình bắt đầu bàn tán xôn xao khi Phương Thanh úp mở tình cảm với chàng trai trẻ hơn mình 20 tuổi tên Doãn Chí Kiên. Vẻ đẹp trai, lãng tử và trẻ trung của anh chàng khiến Phương Thanh chịu nhiều lời xầm xì. Thế nhưng có lẽ trước giờ vẫn phớt lờ thị phi, người ta thấy Phương Thanh vẫn say sưa với chuyện tình của mình, vẫn cười tẹt ga khi thấy fan chúc mừng và cô tự tin sống theo cảm xúc mà mình muốn. Mấy ai trong showbiz được như Chanh, phóng khoáng tự do và khó đoán.

hình ảnh

hình ảnh

Phương Thanh hạnh phúc bên tình trẻ. Ảnh: FBNV

Mới đây, trên trang cá nhân đạo diễn Lê Hoàng đã có chia sẻ chân thực về tính cách của ca sĩ Phương Thanh khiến không ít người phải gật gù đồng tình:

Cách đây phải hơn 17 năm, vào khoảng năm 1995, tôi hay thấy 1 cô bé (hồi đó Phương Thanh là cô bé, còn Lê Hoàng là teen) tới hãng phim G.P.. Đơn giản do chỗ ấy có 1 hãng làm băng đĩa ca nhạc và người mà các ca sĩ muốn gặp là đạo diễn Phạm Hoàng Nam. Phương Thanh chả gây ấn tượng gì đặc biệt với tôi nói riêng và hình như các trai trẻ nói chung, vì lúc đó da nàng không trắng, chân nàng không dài và 1 vài thứ của nàng cũng không to.

Nhưng khi nàng cất tiếng hát, ấn tượng rung chuyển cả phòng. Có lần đứng cạnh nàng ở sân, tôi bảo: ‘Em sẽ trở nên nổi tiếng!’.Trong cuộc đời tôi, tôi chỉ nói câu đó với 2 người là Thúy Nga và Phương Thanh.

Lúc đó nàng không chú ý tới lời tiên tri ấy lắm, có lẽ vì 2 lý do: 1 là nàng biết thừa điều đó, 2 là vì lúc ấy tôi không đẹp trai bằng bây giờ. Dù thời kỳ của Phương Thanh, các ca sĩ không có PR, không có quảng cáo, không có ồn ào và cũng không có… để vịn vào như bây giờ.

Tiếp xúc với Phương Thanh bên ngoài khó đoán cô là ca sĩ ngôi sao bởi nếu như vẻ đẹp trai của Lê Hoàng in ngay vào mắt người xem thì giọng hát của Phương Thanh phải đợi lên sân khấu, hoặc ở trong xe mới biết. Có lần, ngồi trong xe nghe Phương Thanh từ trong đĩa CD cất tiếng hát bài ‘Xin làm người hát rong’, một tên dốt về âm nhạc như tôi cũng phải nổi da gà ở tất cả những vị trí chả liên quan gì tới gà.

Có 1 thời kỳ Phương Thanh và Lam Trường làm mưa làm gió trên sân khấu. Từ 1 cô gái nghèo, Phương Thanh bỗng nhiên có khả năng vào tiệm Milano mua đồ không theo món mà theo gian hàng. Nhưng khác với các nữ nghệ sĩ khác, dù có nhiều tiền đến đâu, Phương Thanh cũng chả quan tâm lắm tới đồ đạc. Một cái túi xách đắt tiền nàng coi như giỏ cá khô, vo viên hoặc cắp nách nhầu nát. Quần áo nàng nếu không phải trên sân khấu thì hình như chỉ khoác cho xong. Ăn uống cũng vậy, nàng có khả năng uống ở vỉa hè, ngay trước khách sạn năm sao.

Điều nổi bật nhất của Phương Thanh là sự hồn nhiên đến mức kinh người, không khéo nhất Việt Nam. Nàng sống ào ào, yêu thương rồi tranh cãi ào ào. Có đứa kể rằng không thiếu gì những buổi tối Phương Thanh rủ cả đám bạn đi ăn khuya. Đồ ăn vừa dọn ra thì nàng có điện thoại, thế là nàng ôm máy nói suốt cho tới lúc tiệc tàn, nàng quay lại trả tiền cứ như đã ăn no.

Nghe nói có những lúc hóa đơn điện thoại của Phương Thanh đủ mua 1 căn hộ có cả 1 anh người mẫu bên trong. Nếu bạn đang ngồi, thấy 1 chiếc xe hơi bóng loáng dừng lại, 1 cánh cửa êm ái mở ra, 1 bàn chân trắng muốt đi giày cao gót kiêu kỳ bước xuống thì chắc chắn đó không khi nào là Phương Thanh”.

hình ảnh

Phương Thanh tự do và phóng khoáng. Ảnh: FBNV

“Phương Thanh phải từ đâu không biết, có khả năng từ xe ôm hoặc xe ba bánh, hớt hải chạy ào tới chỗ bạn, vừa thở vừa cằn nhằn chuyến máy bay hạ cánh muộn. Trong công việc cũng như trong những mối qua lại, Phương Thanh ham vui 1 cách thái quá. Xem đá banh khuya là nàng, mặc quần đùi chạy trên sân là nàng, đụng nhau trên vỉa hè là nàng và trồng cây chuối trên sân khấu cũng là nàng.

Phương Thanh cũng chả hơi đâu tỏ ra dễ thương hay hiền thục. Có người quả quyết với tôi rằng rất nhiều khi 1 tay nàng cầm míc để hát, 1 tay cầm cái búa giấu sau lưng. Khán giả nào chạy lên làm bậy, nàng nện ngay….

Nhìn chung Phương Thanh sống bình dân, không hề câu nệ, không khư khư giữ hình ảnh ngôi sao. Nàng như bà lao công trên sân khấu ca nhạc, chỉ biết hát hết sức lực rồi sau đó quần quật chơi và quần quật yêu. Nàng tận hưởng hạnh phúc 1 cách vất vả và bừa bộn, không quan tâm tới sự suy tư.

Khả năng gần gũi của Phương Thanh là vô tận. Nhưng coi chừng, nàng cũng có khả năng cáu bất thình lình.

Có lần tôi chở Phương Thanh bằng xe máy nhưng không có mũ bảo hiểm. Nàng cười hề hề và hét: ‘Cứ đi đi! Ai dám thổi em!’ ‘Quả đúng thế thật!’.

hình ảnh

Lê Hoàng nhắc về Phương Thanh. Ảnh: Saostar

Những chia sẻ bình dị của Lê Hoàng phần nào giúp khán giả hiểu hơn về sự xuề xòa đầy cảm tính của Phương Thanh. Dù là ca sĩ nổi tiếng nhưng trước giờ cô không thuộc hàng sang chảnh, cầu kỳ. Cái người ta nhìn thấy ở Chanh là vẻ vô tư lự, sự tự do không giới hạn và sống cuồng nhiệt với đời. Có lẽ vì vậy chuyện tình duyên của Chanh vô cùng lận đận, làm mẹ đơn thân ở tuổi 49, Phương Thanh vẫn rất đời và rất ngông khi công khai sánh đôi bên chàng trai kém 20 tuổi. Cơ mà Chanh không nói sẽ đi về đâu và sẽ đến được tới đâu, vạn sự tùy duyên, thuận duyên là hạnh phúc.

Nguồn: Tiin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.