Tâm sự cay đắng của thanh niên bỏ Đại học để nuôi em vì bố mẹ chia tay không ai chịu nhận nuôi

55

Khi không thể tiếp tục được nữa thì nhiều cặp vợ chồng chọn chia tay như là một cách giải thoát cho nhau. Thế nhưng có ai nghĩ đến những đứa trẻ không? Chúng chẳng hề có tội tình gì nhưng lại phải chịu những tổn thương do gia đình tan vỡ.

Mới đây, bài viết của một anh chàng chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người cay mắt về dòng tâm sự ấy.

Bài viết trên MXH

“Chào mọi người, tao đang chán đời quá và hiện đang trên chuyến xe cùng em gái mình 8 tuổi của mình để rời khỏi quê hương chúng mày ạ. Bố mẹ tao vừa ký đơn ly dị lúc sáng nay và cả hai không ai chịu nhận nuôi anh em tao.

Nhiều năm trước, bố tao có người con gái ở bên ngoài, mẹ tao biết vậy thì cũng cố ngăn cản nhưng không được. Bố tao và người con gái ấy ngày một mặn nồng khiến ông vô tình quên đi gia đình của mình.

Nam thanh niên trên chuyến xe lên thành phố cùng em

Loading...

Dần dần, mẹ tao chán, không lâu sau bà và một người đồng nghiệp cũng qua lại với nhau. Chuyện này là do tao phát hiện ra, tao đã thử nói chuyện với cả bố và mẹ nhưng không ai quan tâm.

Cứ như vậy, bố mẹ tao ngày một xa cách con cái, nhiều lúc em gái tao xin tiền học của bố mẹ mà cả hai đều tỏ ra cáu gắt và đều chỉ muốn sống cuộc đời riêng của mình, không ai muốn chăm sóc cho con.

Ảnh minh họa

Thế là tao phải bỏ đại học, đi làm để кіếм tiền nuôi em, tiếc là tao đi làm xa quê, cách nhà hơn 200 cây số nên rất ít khi về được nhà để quan tâm em. Đến ngày hôm nay, khi mọi thứ lên đến đỉnh điểm, khi bố mẹ tao chính thức ly dị để sống cuộc đời của mình.

Tao cũng đã quyết định đưa em vào miền trong để sống cùng mình, tao sẽ phải tự tay nuôi em gái mình, кіếм tiền cho nó ăn học. Chả biết rồi sau này sẽ như thế nào nữa chúng mày ạ, chúng mày động viên tao với được không.”

Ảnh minh họa

Nhiều người nghĩ rằng ly hôn chỉ là chuyện riêng giữa vợ và chồng. Họ cũng nghĩ đơn giản rằng những đứa trẻ mới chỉ 3 – 4 tuổi hoặc lớn hơn một chút, thậm chí là 10 tuổi sẽ không hiểu gì về chuyện của người lớn.

Họ cho rằng chỉ là trẻ con nên chúng sẽ quên cái gia đình tan vỡ này nhanh như cách chúng thích nghi với hoàn cảnh mới. Nhưng rồi, không ít các cặp ly hôn phải Ɖаυ Ɖớп nhìn những đứa con của họ lớn lên với những vết thương hằn sâu trong tâm trí.

Trẻ con không có tội, đừng bắt chúng phải chịu đựng tổn thương do gia đình tan vỡ gây ra nếu như bạn không muốn chứng kiến con mình lớn lên cùng với những nỗi đau in hằn trong Tâm.

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Link bài viết: https://phununet.info/su-cay-dang-cua-thanh-nien-bo-dai-hoc-de-nuoi-em-vi-bo-me-chia-tay-khong-ai-chiu-nhan-nuoi-308739.html

 

Facebook Comments

Loading...
Loading...