Giữa khuya bố quấn chăn bông, che gió cho con trai làm bài giữa đường: Vất vả cũng vì 2 chữ mưu sinh

Cộng Đồng Mạng

Hình ảnh ông bố quấn chăn bông, che chắn cho con làm bài tập giữa đêm khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Tiền bạc không phải là tất cả trong cuộc sống, nhưng lại là một phần thiết yếu không thể thiếu. Nhiều người hay nói tiền không mua được hạnh phúc, nhưng chỉ khi có con rồi mới biết tiền quan trọng đến thế nào. Mình có thể sống sao cũng được, cố lết rồi cũng qua nhưng nhìn con thiếu thốn, cực khổ thì đương nhiên lam gì có bố mẹ nào chịu được có đúng không ạ? Thế nhưng cuộc sống là những hoàn cảnh khác nhau, mỗi người có một số phận của riêng mình. Không ít những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi học đã phải theo bố mẹ vất vả mưu sinh khiến nhiều người vô cùng xót xa.

Mới đây, những hình ảnh một ông bố quấn chăn che chắn cho con trai làm bài tập ngay trên xe giữa đêm đã khiến nhiều người vừa ngạc nhiên, lại vô cùng xúc động. Ông bố đi xe đạp điện, quấn một chiếc chăn bông rất dày, to sụ. Đằng trước được cố định lại bằng dây thừng. Phía sau xe là cậu con trai nhỏ đang ngồi dựa vào lưng bố, yên xe sau được thiết kế có một chiếc bàn nhỏ, trên chiếc bàn có một cây đèn tích điện và cậu bé đã bày sách vở ra làm bài tập ngay trên đó.

hình ảnh

Ông bố quấn chăn bông, che gió cho con làm bài. Ảnh: Sohu

Ông bố cứ chạy xe đi, cậu con trai nhỏ thì chăm chú ngồi đằng sau làm bài. Hình ảnh này nhận được sự chú ý của rất nhiều người. Đa phần mọi người đều thắc mắc không biết tại sao đứa trẻ lại phải ngồi làm bài tập trong một hoàn cảnh vất vả như thế. Sau cùng, mọi người mới vỡ lẽ rằng lý do là vì ông bố buôn bán khuya, nhà không còn ai trợ giúp, hoành cảnh lại khó khăn nên con trai phải phụ bố mưu sinh đến khuya. Nhà lại xa nên nếu quay về nhà rồi mới làm bài thì sẽ không còn thời gian nghỉ ngơi mấy nữa, cậu bé đành phải làm bài tập ngay trên xe khi trở về nhà. Bố ở đằng trước lo con bị lạnh nên đã quấn thêm chăn bông, tạo chỗ dựa vững chắc, ấm áp cho cậu bé. Anh chia sẻ mình thừa biết con học như thế này sẽ không tốt, nhưng vì hoàn cảnh mưu sinh không còn lựa chọn nào khác. Khi được nhiều người yêu cầu hỗ trợ, anh từ chối vì cho biết 2 bố con vẫn có thể cố gắng, xin nhường cơ hội cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn ở ngoài kia.

hình ảnh

Những hình ảnh khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Sohu

Câu chuyện ông bố chở con làm bài tập ngay trên xe giữa đêm khuya nhanh chóng được truyền đi trên mạng xã hội. Ai nấy đều hết sức xúc động trước hoàn cảnh của 2 bố con:

– Có bố như có tất cả, ở bên bố con có thể yên tâm làm mọi thứ

– Thương 2 bố con vất vả quá, cậu nhóc còn nhỏ đã phải theo bố mưu sinh rồi, nhưng cuộc sống cơm áo gạo tiền biết phải làm sao.

– Thương thật nhưng học như thế thì hại mắt con lắm, nhưng đúng là bố cũng đã hết cách rồi, vì hoàn cảnh cả thôi.

– Trên đời này còn quá nhiều hoàn cảnh đáng thương, thương con trai vì phải học hành vất vả, còn đi làm phụ bố nữa nhưng em cũng may mắn hơn nhiều bạn khác vì còn có một người bố cũng rất yêu thương mình

– Xem mà cay mắt nhưng hơi nguy hiểm quá, chăn bông cuốn vào xe thì sẽ thế nào đây?

Ai cũng muốn con mình có được mọi thứ tốt đẹp nhất. Nhưng cuộc sống chưa bao giờ đơn giản và dễ dàng với tất cả mọi người. Chính vì thế mới có những hoàn cảnh khiến nhiều người phải suy nghĩ như trên. Thế nhưng em bé trong câu chuyện này vẫn rất may mắn khi có được một ông bố hết sức yêu thương, quan tâm cho em. Mong em cố gắng chăm chỉ, ăn học thành tài để giúp mình và bố có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.