Giận mẹ, nam sinh 13t bỏ nhà đến chỗ ba làm rồi mất liên lạc hơn 20 ngày: khóc ngất tìm con

Cộng Đồng Mạng

Người mẹ ngước nhìn lên tờ lịch treo tường, đếm từng ngày kể từ khi con trai rời nhà ra đi. Chị gầy hẳn, gương mặt tiều tụy vì nhiều đêm thức trắng ngóng tin con. Hơn 20 ngày con bỏ đi rồi mất liên lạc, cả nhà sống trong thấp thỏm lo âu vì sợ con gặp chuyện xui rủi. Gia đình đã in nhiều tờ rơi để nhờ cậy người dân giúp đỡ. Nhiều người thấy con ở công viên, gặp con trong tiệm sửa xe với những vết băng bó. Khi gia đình đến nơi, tìm kiếm xung quanh khu vực thì đã không thấy con đâu nữa.

hình ảnh

Hình ảnh bé trai được mẹ in trên tờ rơi để tìm kiếm – Ảnh: Zingnews

Được hỏi về chuyện của con, chị Ngũ Thị Phương Dung (36 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) nhẩm tính đến nay đã hơn 20 ngày cậu con trai lớp 7 rời nhà đi chưa về. Sự việc cũng đã được trình báo lên Công an phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân).

Đại diện cơ quan công an cho biết đơn vị đã tiếp nhận trình báo của gia đình chị Dung. Vị này nói: “Chúng tôi đã chuyển hồ sơ đến Công an quận Bình Tân để hỗ trợ gia đình tìm kiếm nam sinh”.

Theo lời người mẹ, trưa 28/3, thấy con trai là H.Đ. (13 tuổi) đi học về có vết trầy xước trên tay, chị gặng hỏi thì biết con đã bị va chạm giao thông trên đường về nhà. Sợ sức khỏe của con bị ảnh hưởng, chị Dung khuyên con nghỉ học buổi chiều. Vì thế, 2 mẹ con xảy ra mâu thuẫn.

Khi người mẹ lên gác, Đ. lấy xe đạp rời khỏi nhà và nói với hàng xóm đi qua chỗ làm của ba ở gần đó. Chị gọi con quay lại nhưng em không nghe. Ngay sau đó, chị lập tức chạy bộ đuổi theo nhưng không kịp nên về lấy xe máy, quay trở ra thì không thấy con trai đâu. Chị còn nhớ rõ, khi ra khỏi nhà con trai mặc áo thun trắng và quần xanh đen.

hình ảnh

Người mẹ đã nhiều đêm thức trắng, mòn mỏi đợi con – Ảnh: VTCNews

Gia đình cũng rải tờ rơi tìm kiếm con khắp quận Bình Tân và quận khác nhưng đến nay vẫn chưa có tin tức gì. Một người báo gặp con ở ngoài đường số 50, phường Tân Tạo, Bình Tân, tôi ra đó kiếm nhưng không gặp, giờ gia đình rất lo lắng, sợ con gặp chuyện gì đó”, chị Dung nói.

Chị cũnh đã liên hệ với nhà trường nơi Đăng đang học và bạn học cũ của Đăng tại quận Bình Thạnh (nơi gia đình sinh sống trước đó) nhưng vẫn chưa có thông tin. Gia đình chị cũng đã rải tờ rơi tìm con hơn nửa tháng chưa thấy tin tức. Quệt tay lau nước mắt, chị Dung cho hay, Đ. là con trai một trong nhà. Việc chị mắng con không phải là ghét bỏ mà chỉ muốn dạy dỗ bé nên người. Từ ngày con rời nhà đi đến nay, chị không đêm nào chợp mắt được.

hình ảnh

Người dân chụp được ảnh H.Đ. sau khi rời nhà đi, mất liên lạc – Ảnh: CAND

Tôi rất thương và lo cho con, không biết cháu đang ở đâu, có an toàn không. Tôi chỉ mong con đọc được những dòng này và trở về với gia đình” – chị Dung khóc rồi nói.

Trước đó, ngày 18/4, khi tìm kiếm đến khu vực huyện Bình Chánh, chị Dung nghe chủ tiệm vá xe cho biết, khoảng 5 ngày trước có một bé trai ngoại hình tương tự đến đây bơm, sửa xe. Sau đó, gia đình mở rộng tìm kiếm tại khu vực này nhưng không có kết quả. Trước đó, gia đình cũng được 1 người dân ở quận Bình Tân gọi điện cho biết có thấy cháu H.Đ. ở công viên nhưng gia đình đến nơi thì không tìm thấy.

hình ảnh

Người mẹ nào mà chẳng thương con, chỉ là cách thương mỗi người một khác. Mẹ chọn cách nghiêm khắc dạy bảo để con trưởng thành mạnh mẽ, không ngờ lại khiến con giận mà rời nhà ra đi. Hơn 20 ngày con rời nhà là chừng ấy thời gian bố mẹ lo lắng không yên, không biết con ăn uống ra sao, ngủ nghỉ như thế nào. Mỗi đêm, trong đầu mẹ trăn trở hàng ngàn suy nghĩ, nếu như lúc đó mình nhẹ nhàng với con hơn, chỉ cần con trở về mẹ sẽ nhẫn nại, yêu thương con theo một cách khác. Chỉ mong cơ quan chức năng sớm tìm được bé trai, đưa em an toàn trở về trong vòng tay gia đình.

Nguồn: Zingnews, VTCNews, CAND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.