Công ty K-ICM ngang nhiên đòi bản quyền bài hát của Jack, cover cũng bị “bay màu”

Cư dân mạng nghi ngờ phía K-ICM đang "làm tới" để Jack không được thể hiện các bài hát do chính anh sáng tác từ trước tới nay.

Rời khỏi công ty quản lý ICM, Jack gặp nhiều rắc rối, trong đó là vấn đề bản quyền các bài hát do giọng ca Bến Tre sáng tác thời gian qua. Fan của nam ca sỹ tìm ra nhiều bằng chứng cho thấy phía K-ICM đã “đăng ký tác quyền” tất cả sản phẩm của anh. Nói cách khác, Jack bị mất quyền mang các bài hát của mình đi biểu diễn thương mại.

Mới đây, một lần nữa cộng đồng mạng lại không khỏi xôn xao khi clip Jack hát live ca khúc “Sóng Gió” hậu tham gia chương trình “Sóng 20” lại bất ngờ bị xóa vì lý do bản quyền. Cụ thể, clip này hiện lên dòng chữ: “Video này không còn khả dụng do khiếu nại về bản quyền của K-ICM Official”.

Công ty K-ICM ngang nhiên đòi bản quyền bài hát của Jack, cover cũng bị bay màu - Ảnh 1

Jack biểu diễn Sóng gió trong hậu trường một chương trình mới đây

Công ty K-ICM ngang nhiên đòi bản quyền bài hát của Jack, cover cũng bị bay màu - Ảnh 2

Clip sau đó đã bị khiếu nại bản quyền

Trong khi nhiều sản phẩm cover ca khúc này vẫn xuất hiện trên Youtube thì bản cover của Jack lại biến mất khiến nhiều người cho rằng phía K-ICM đang “cố tình” muốn hạ bệ và cảnh cáo Jack.

Đây cũng không phải lần đầu tiên video ca khúc của Jack bị phía công ty ICM “đánh gậy” bản quyền. Tương tự “Sóng gió”, clip mang tựa đề “Live Hồng Nhan – Jack x K-ICM” từng được đăng tải trên Fanpage cũng xuất hiện lên dòng chữ tương tự: “Video không có sẵn. Video này không hoạt động do có khiếu nại bản quyền từ K-ICM Official”.

Công ty K-ICM ngang nhiên đòi bản quyền bài hát của Jack, cover cũng bị bay màu - Ảnh 3

Các bài hát của Jack hát live sau khi rời công ty quản lý đều “bay màu”

Trước đó, vào ngày 6/2, Jack bất ngờ đăng tải dòng trạng thái khá dài trên trang cá nhân khẳng định các bản hit trong thời gian qua như “Hồng Nhan”, “Bạc Phận”, “Sóng Gió” đều thuộc quyền sở hữu của anh và không ai có quyền đăng ký hay nắm giữ. Tuy nhiên, trước những động thái từ phía K-ICM, người hâm mộ cho rằng sắp tới Jack vẫn sẽ rất khó để “đòi” lại những sáng tác của mình.

Công ty K-ICM ngang nhiên đòi bản quyền bài hát của Jack, cover cũng bị bay màu - Ảnh 4

Cuộc chiến của bộ đôi nổi tiếng chưa đến hồi kết thúc.

Theo Thu Hà/ webtintuc

Link bài viết: http://webtintuc.com/cong-ty-k-icm-danh-ban-quyen-bai-hat-cua-jack-145752.html

Facebook Comments

Loading...