Được ủng hộ 9tr đưa con lên Hà Nội chữa bệnh, vợ chồng nghèo bị tài xế taxi “lấy tham” tiền cước

Tin Tức

Sự việc được trang Beatvn đăng tải khiến nhiều người đọc không hài lòng trước việc làm của tài xế taxi. Hoàn cảnh 2 vợ chồng đã khó khăn, không giúp đỡ thì thôi sao lại nỡ!

“Rồi đến một ngày bạn sẽ nhận ra lương thiện khó hơn là thông minh. Vì thông minh là một dạng bẩm sinh, còn lương thiện là một sự lựa chọn”, câu nói này thật sự rất sâu sắc. Trong mọi thời điểm, lương thiện luôn là sự lựa chọn khó khăn, nhất là khi đứng trước lợi ích của bản thân.

Một tài xế taxi đã khiến cư dân mạng xôn xao nhiều nhất hôm nay vì nguyên nhân người này lấy giá cước quá cao. Trong khi đó, người đi taxi lại là đôi vợ chồng nghèo đưa con đi khám mắt. Bài đăng trên Beatvn được viết như sau:

“Nhắn gửi bác tài xế 4h30 sáng nay tại đèn xanh đèn đỏ Văn La có đón 3 khách đi Viện mắt Trung ương, nếu bác có trên này thì mong bác kiểm điểm lương tâm mình dần đi, ai lại kiếm tiền bất chấp thế bác ơi! 

2 vợ chồng em này người dân tộc Thái trên bản em, con 4 tuổi bị ung thư võng mạc mắt. Gia cảnh nghèo khó huy động ủng hộ đc 9tr cho đi viện mà bác nỡ lòng nào bắt nạt người ta dân tộc thiếu hiểu biết.

Đi taxi mà bác thu 180.000 một người là sao? Tổng 3 người bác thu 500k lại còn giả bớt cho 40k. Với các bác mấy trăm bạc chỉ là bát phở điếu thuốc thôi nhưng với gia đình họ thì to lắm đấy ạ!”.

hình ảnh

Hai vợ chồng đưa con lên Hà Nội chữa bệnh nhưng bị taxi lấy giá cước quá cao. Ảnh Beatvn

Đăng kèm bài viết là hình ảnh hai vợ chồng nghèo đang ẵm con trên tay. Kế đó là ngôi nhà đơn sơ, phần mái chắp vá. Hoàn cảnh của họ đã khó còn thêm khổ, đưa con đi bệnh viện mà tài xế còn “chém” giá cước cao. Dù chưa xác định thực hư câu chuyện ra sao, liệu có đúng với bài viết đăng tải hay không nhưng nếu là thật thì đáng buồn và đáng phải suy ngẫm lại lắm. Cư dân mạng cũng đã để lại nhiều bình luận khuyên tài xế nên suy nghĩ lại về hành động của mình:

– Của thiên trả địa, đừng tham lấy của người khác.

– Tham tùy từng chỗ, người ta nghèo khổ không giúp thì thôi, lấy đủ thôi người ta có xin đâu. Mong cháu bé nhanh khỏi.

– Thôi tài xế taxi trả lại tiền cho gia đình người ta đi. Lấy nhiêu tiền đó cũng không giàu được đâu.

– Những người khó khăn như vậy không giúp đỡ được người ta thì thôi lại còn ăn cướp của người ta thế. Cuộc sống đã khó khăn lại còn mắc bệnh hiểm nghèo. Nhìn người ta như vậy cũng nỡ lòng nào lấy nhiều tiền như vậy, lương tâm của một con người để đi đâu chứ.

Sự việc này làm nhớ đến câu chuyện một tài xế đã nhanh tay đưa em bé đến bệnh viện Nhi đồng cấp cứu vào lúc 3h sáng. Mọi hôm nếu đã ngủ là rất khó gọi dậy nhưng không biết sao hôm đó anh đã tỉnh dậy ngay, nhanh chóng chở 2 mẹ con đến bệnh viện. Thấy mẹ cháu bé nói cháu bị sốt, co giật tím người, anh đã tức tốc chạy thật nhanh và khi đến bệnh viện anh đã không nhận tiền. Anh chỉ muốn người mẹ đưa con vào cấp cứu kịp thời.

hình ảnh

Tài xế chở bé đi cấp cứu trong đêm không lấy tiền. Ảnh Thanh niên

Được biết, anh có tên Nguyễn Như Ngọc (35 tuổi, ở quận Tân Bình, TP.HCM). Sau khi sức khỏe của bé đã ổn định, mẹ của bé có liên lạc: “Chiều qua (8.4), em ấy có gọi báo bé đã khỏe và bảo gửi tiền xe nhưng tôi không nhận. Bé khỏe là tôi mừng rồi. Tôi cũng thấy vui vì bản thân giữa lúc cấp bách, nghề của tôi đã giúp được cháu bé còn tiền bạc chỉ là phù du”, anh nói.

Chị Hoa – mẹ cháu bé cho biết chị rất biết ơn vì người tài xế tốt bụng đã giúp đỡ hết lòng. Chị và gia đình muốn gửi lại tiền xe nhưng anh từ chối nhận: “Chiều 8.4, sau khi có số điện thoại tôi đã gọi ngay cho anh tài xế để cảm ơn và gửi tiền xe nhưng anh ấy không nhận tiền. Tôi có nói tôi là mẹ của bé được anh chở đi cấp cứu giùm là anh nhận ra ngay. Tôi hỏi anh địa chỉ để tôi đến cảm ơn trực tiếp và gửi tiền xe nhưng anh bảo có duyên sẽ gặp lại, cháu bé khỏe mạnh là vui rồi.

Tôi báo cháu đã được xuất viện, may mắn sức khỏe không sao. Nhà tôi ai cũng kêu gửi tiền xe vì biết anh đi làm vất vả, chạy xe không được bao nhiêu nhưng anh không nhận. Tôi biết ơn anh ấy vô cùng”.

Trên đời này đủ loại người, không phải ai cũng xấu và người tốt thì vẫn tồn tại rất nhiều. Vì vậy, chớ nghĩ rằng xã hội bây giờ toàn người vô tâm, lạnh lùng hay tham lam. Chúng ta sẽ kết bài viết này bằng câu nói nổi tiếng: “Thế giới vẫn còn nhiều người tốt. Nếu bạn không tìm thấy, hãy trở thành một trong số họ.” – Nishan Panwar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.