Được tin tưởng “nhờ đi họ”, dàn bê tráp nam hí hửng rủ nhau “ăn bớt” đồ lễ trên đường đón dâu

Cộng Đồng Mạng

Hành động thiếu ý thức này của dàn bê tráp khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội. 

Như mọi người đều biết, theo phong tục người Việt, bất kì lễ cưới nào cũng cần sự có mặt của dàn tráp. Thông thường, đội hình bê tráp là những nam thanh nữ tú chưa lập gia đình và đội hình này sẽ chịu trách nhiệm trao mâm quả, đồ lễ một cách cẩn thận, không bị thiếu sót gì cho hai bên gia đình cô dâu, chú rể.

Tuy nhiên mới đây trên mạng xã hội lại xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một đoàn bê tráp đám cưới phía chú rể được cho là không coi trọng nghi lễ này. Cụ thể theo như đoạn clip chia sẻ, một thanh niên có mặt trong dàn bê tráp đã lấy bánh từ trong hộp để chia nhau ăn, đồng thời không quên đính kèm dòng trạng thái: “Đi bê tráp nhưng nhà cô dâu xa quá phải làm sao”.

Sau vài lần “rút ruột” lễ tráp, thanh niên này đóng nắp hộp bánh lại như cũ để “xóa dấu vết”. Những thành viên khác trong đội tráp còn cưới lớn, tỏ ra thích thú với việc ăn vụng ăn bớt đồ lễ này.

hình ảnh

Dàn bê tráp nam hí hửng rủ nhau “ăn bớt” đồ lễ trên đường đón dâu (Ảnh: Tuổi Trẻ Cười)

Và tất nhiên không nằm ngoài dự đoán, hành động này của nhóm thanh niên trẻ đã nhanh chóng khiến netizen phẫn nộ. Trước sự phản ứng dữ dội đó, hiện đoạn clip này đã được gỡ đi nhưng nhiều người vẫn chưa hết bất bình:

– Không chấp nhận được hành động này. Lễ vật trong ngày cưới là để dâng lên ông bà tổ tiên tại sao làm vậy?

– Cả đời mới có một lần để dựng vợ gả chồng mà gặp chuyện này thì đúng là quá khổ…

– Lại chơi trội để câu view, câu like. Ai ngờ lại bị mọi người phản ứng ngược. Rồi về sau các bạn đi lấy vợ cũng có đội bê tráp thực hiện nguyên lại hành động này thì lúc đó các bạn còn cười tươi được như thế này không?

– Ngày trọng đại của người ta mà mấy bạn làm như trò đùa vậy. Mà bình thường đùa thì phải vui. Đằng này trò đùa vô duyên. Người ta thuê mấy bạn để bê tráp chứ đâu phải đến phá tráp.

Đây không phải là “phốt” trong đám cưới đầu tiên mà tôi được nghe. Chẳng hạn trước đây có vụ dàn phù dâu đi bê tráp mà lộn xộn như đi chợ. Ngõ chật nhưng các bạn không hề thông cảm, không hề đi cùng hỗ trợ dàn bê tráp nam mà các bạn tách riêng, vừa đi vừa nghịch điện thoại, lo xách váy của mình, cá biệt có nàng còn xuề xòa đi cả dép lê… Nói chung khá thiếu chuyên nghiệp khiến cô dâu vô cùng bức xúc.

hình ảnh

Dàn bưng quả rời rạc khiến cô dâu không hài lòng (Ảnh: kienthuc.net/ Danviet)

Hay chuyện cô gái rút hết tiền trong 9 chiếc bao lì xì bưng quả nhà trai rồi “tráo” bằng lá cây, hay gần đây nhất là vụ thanh niên đi bưng quả nhưng mở bao lì xì ra không có tiền, chỉ có tờ giấy ghi dòng chữ “Chúc bạn may mắn lần sau kèm theo tên nick Fb của một người nữ”… Đám cưới là ngày trọng đại của cô dâu chú rể và dòng họ 2 bên, vậy mà lại có những thành phần thiếu ý thức làm nên những chuyện khó hiểu như vậy!

hình ảnh

Tài khoản H.V.T đăng bài viết đi bưng quả nhận về… lá cây (Ảnh: ohman)

hình ảnh

Cũng đi bưng quả và nhận về mẩu giấy “Chúc bạn may mắn lần sau” (Ảnh: vietnamnet, saostar)

Đúng thật là ranh giới giữa sự hài hước và vô duyên nó mong manh quá, mọi người ha? Tôi đây sau khi chia sẻ lại với mọi người trong cộng đồng mà cũng thấy bức xúc lắm. Chưa kể mọi người biết không, trò đùa này không đơn thuần chỉ là việc thiếu tôn trọng lễ nghi truyền thống mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến bộ mặt và uy tín của nhà trai, của bên phía dịch vụ lo đám. Thử nghĩ xem, nếu nhà gái kiểm tra mâm quả rồi thấy thiếu hụt sẽ đánh giá thế nào về nhà trai?

Giờ chỉ hi vọng dàn bê tráp này sau khi bị cư dân mạng đồng loạt lên án dữ dội sẽ nhận thức được lỗi sai của mình và lời xin lỗi chân thành đến cô dâu, chú rể. Tránh vì sự “bồng bột” của mình mà ảnh hưởng đến ngày trọng đại của người khác.

Theo Tuổi Trẻ Cười

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.