Để con 3 tuổi tan học tự về nhà một mình, bố mẹ lạc con 31 năm mới được trùng phùng

Tin Tức

Nhà chỉ cách trường mẫu giáo vài trăm mét nên bố mẹ nghĩ không sao, để con 3 tuổi tự về nhà, ai ngờ lạc con.

Một số bố mẹ cứ hay chủ quan, cho con nhỏ tự chạy sang nhà hàng xóm chơi, đi ra tiệm tạp hóa đầu ngõ một mình mà chẳng lo lắng gì. Cứ nghĩ xung quanh toàn người quen, không sợ. Hoặc nghĩ như vậy là dạy con tự lập sớm, con biết tự đi đây đi kia là khôn ngoan.

Nhưng trẻ nhỏ thì dù có khôn lanh cỡ nào cũng vẫn là trẻ nhỏ. Kẻ xấu, sự cố đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Như câu chuyện trùng phùng sau 31 năm lạc con khiến nhiều người xúc động gần đây. Hỏi ra mới biết cớ sự bố mẹ để con 3 tuổi tan học tự về nhà nên con mới lạc mất. Nghe mà không tin nổi luôn mọi người.

hình ảnh

Quãng đường ngắn từ trường về nhà, nơi bé trai bị thất lạc. Ảnh: DDN

Chuyện xảy ra cách đây đã 31 năm, thời đó có lẽ người ta ít cảnh giác hơn bây giờ. Trẻ con cứ thả ngoài ngõ cả ngày mà chẳng lo xe cộ hay bị người ta đưa đi. Vì xung quanh toàn chòm xóm láng giềng, có gì đâu mà lo. Nhưng dù có an toàn đến đâu thì vẫn có 1% nguy hiểm có thể xảy ra khi để con nhỏ đi một mình.

Con trai nhà chú Q. cũng bị lạc do chủ quan của bố mẹ. Không nghĩ rằng ông bà lại dám để con 3 tuổi tự về nhà sau khi tan học mẫu giáo. Theo lời kể của người đàn ông 55 tuổi ở Trùng Khánh, xứ Trung, cách đây 31 năm, chú bị lạc mất con trai.

Vợ chồng chú mở một tiệm đồng hồ, cách trường mẫu giáo có vài trăm mét. Vì cửa tiệm bận rộn nên chú thường để con trai 3 tuổi từ trường về nhà một mình. Thằng bé hàng ngày đều đi như vậy, có sao đâu. Nhưng chú không ngờ, một buổi chiều, con chú mãi không thấy trở về.

Trên đường từ trường về nhà, đứa bé bị lạc mất một cách bí ẩn, không ai hay biết. Vợ chồng chú tự trách bản thân, dùng mọi cách để tìm con nhưng vẫn bặt vô âm tín. Vợ chú vì mất con mà trầm cảm nặng, chú làm ăn thất bát, bỏ hết vốn liếng để đi tìm con.

hình ảnh

Ảnh: DDN

Hơn 30 năm, việc tìm con chưa bao giờ dừng lại, mỗi lần nhắc đến là lòng chú quặn đau. Giá như họ chịu đi đón con, giá như không để con về một mình thì có lẽ con chẳng bị đưa đi mất. Quãng đường về nhà rất gần, cứ như con chạy ra ngõ đi chơi rồi về, vậy mà lại khiến con gặp nguy hiểm.

Sau này mạng xã hội phát triển, chú đăng bài lên mạng tìm con, sau 10 năm đã có tin tức. Như một giấc mơ, đứa con trai biến mất sau 31 năm đã tìm về gặp bố mẹ ruột nhờ sự trợ giúp của nhiều người. Xa cách quá lâu, lúc trùng phùng, người con trai vẫn gượng gạo.

Theo lời kể từ bố mẹ nuôi, kẻ xấu đưa Q.X đi đến Sơn Đông, định cho bé ra đường ăn xin. May mắn gặp bố mẹ nuôi đã giải cứu. Bố mẹ nuôi cũng rất ủng hộ việc tìm kiếm người thân của con trai. Còn bố mẹ ruột thì ăn năn, day dứt cứ xin con tha thứ cho sự sơ suất ngày xưa.

hình ảnh

Ảnh: DDN

Trường hợp này được cho là cực kỳ may mắn, chứ nhiều chuyện chẳng có cái kết tốt đẹp được thế này đâu. 31 năm về trước, người ta thả rông con nhỏ chạy ra đường chơi là bình thường. Nhưng vẫn gặp sự cố đó mọi người.

Tất nhiên, bây giờ chẳng ai dám để con tan học tự về dù nhà ngay sát trường học. Cô giáo cũng chẳng dám cho trẻ về nếu bố mẹ không đến đón tận cửa. Nhưng sẽ có những tình huống kiểu như cho con ngồi chơi ở cửa nhà không khóa cổng. Hoặc để con chạy chơi ở ngõ hẻm chẳng hạn.

Kẻ xấu luôn có thể xuất hiện khắp mọi nơi và xe cộ từ ngõ cũng có thể phóng ra bất cứ lúc nào. Cho nên con nhỏ chơi ở đâu thì mẹ phải để mắt đến đó. Chứ chủ quan, lơ là 1 phút thôi là có chuyện ngay.

*Bài viết có thể hiện góc nhìn cá nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.