Dắt túi 5 triệu ôm mộng lên SG đổi đời, chàng trai chăn bò năm 17t giờ là ông chủ 74 cửa hàng

Tin Tức

Nỗ lực không ngừng nghỉ, không nản lòng khi khó khăn bủa vây, giờ đây chàng trai nghèo quê Hà Tĩnh đã là ông chủ của một doanh nghiệp lớn ở TP. Hồ Chí Minh.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo tại làng chài ven biển Hà Tĩnh, nhưng không vì thế mà làm ý chí và khát khao làm giàu của chàng trai Chu Văn Nam trở nên xa vời. Từ cậu nhóc 17 tuổi đi chăn bò, tuốt mủ cao su và hái cà phê rồi trở thành ông chủ của 74 cửa hàng bán tinh dầu khắp cả nước. Hành trình khởi nghiệp thành công đầy xúc động này của anh quả thật như một tấm gương sáng để bao thế hệ trẻ chúng ta học hỏi theo.

hình ảnh

Dắt túi 5 triệu ôm mộng lên SG đổi đời, chàng trai chăn bò năm 17t giờ là ông chủ 74 cửa hàng (Ảnh: VNE)

Theo như anh Nam chia sẻ, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà từ năm 17 tuổi anh đã phải sớm bươn chải để có tiền sinh hoạt và phụ giúp gia đình. Nhớ lại thời điểm ấy, hết lớp 9 anh đã nghỉ học đến nhà người thân ở Gia Lai hái thuê cà phê. Quần quật cả năm trời với công việc nương rẫy nặng nhọc mà chỉ lãnh được vỏn vẹn 6 triệu đồng, anh Nam nghe người ta bảo “đi chăn bò nhiều tiền hơn” nên chuyển hướng. Đến khi vào làm ở trại bò, thấy nhân viên được mặc đồng phục tươm tất, không bị phạt lương nếu bò ăn lúa của dân, anh Nam muốn làm công nhân. Rồi chàng trai nghèo dắt túi 5 triệu dành dụm được, “khăn gói” lên Sài Gòn với hi vọng làm gì đó khá hơn để đổi đời. Anh làm bảo vệ cho nhà hàng, nhiều hôm dãi nắng dầm mưa, anh lại ước thành nhân viên bán hàng được ngồi máy lạnh. Ở giai đoạn hoang mang nhất về cuộc đời, Nam được một người chị khuyên: “Muốn thay đổi, chỉ có cách đi học”.

hình ảnh

Tuổi thơ cơ cực là động lực khiến anh Nam quyết tâm “bỏ quê lên phố” để đổi đời (Ảnh: VNE)

Sau khi đã bắt đầu định hướng được hướng đi cho cuộc đời mình, anh Nam đăng kí đi học lại từ đầu ở một lớp bổ túc văn hóa. Để có tiền vừa học vừa làm, anh Nam lao vào làm 2-3 việc một lúc. Nếm nhiều gian nan tưởng chừng có lúc phải bỏ cuộc, cuối cùng anh Nam dành dụm được ít vốn cùng bạn khởi nghiệp bán tinh dầu. Chỉ trong 3 năm, 74 cửa hàng mang thương hiệu công ty của chàng trai Hà Tĩnh lần lượt xuất hiện khắp 45 tỉnh thành.

Bước đầu thành công trong sự nghiệp, anh Nam chưa khi nào quên thời khốn khó vì với anh, đó là bước đệm vững chắc để đưa anh đến với những thành công như hiện tại: “Vì sợ nghèo, sợ cảnh không tiền phải ngủ vạ vật ở công viên như trước đây nên tôi quyết không buông xuôi. Và bản thân tôi luôn tin rằng, với quyết tâm và nỗ lực không ngừng, ước mơ nào cũng có thể thành thực hiện”. Anh cũng luôn mang trong mình lòng biết ơn những người tốt đã giúp đỡ mình trong hành trình vượt khó, đồng thời làm việc tốt để từng bước thực hiện mong muốn báo đáp xã hội của mình.

hình ảnh

Hơn mười năm sau khởi nghiệp từ nghèo khó, anh Chu Văn Nam đã tạo dựng được một cơ nghiệp với 74 cửa hàng bán tinh dầu khắp cả nước (Ảnh: VNE)

Câu chuyện khởi nghiệp thành công đầy gian nan và xúc động của chàng trai Chu Văn Nam mà tôi đọc được trên báo VNE thực sự quá ấn tượng phải không nào? Hẳn không ít người sẽ phải nể phục ý chí, khát vọng và cả sự kiên trì không bao giờ bỏ cuộc của chàng trai quê Hà Tĩnh này. Đọc nó, tôi càng thấm thía một điều rằng, thành công không bao giờ là dễ dàng nhưng ai cũng đều có cơ hội chạm tới, chỉ là bản thân chúng ta có quyết tâm và kiên trì đến cùng hay không mà thôi!

Theo VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.