Con trai phạm lỗi bị đăng lên MXH, mẹ la rầy nhắc nhở liền giận dỗi bỏ đi: nghĩ quẩn lúc nửa đêm

Tin Tức

Tờ mờ sáng, người mẹ nhận được cuộc gọi từ số lạ. Bà bắt máy, đầu dây bên kia báo tin trông thấy vài vật dụng có vẻ là của con bà để lại trên cầu Cà Ty (Bình Thuận). Người mẹ sững người, chỉ mới vài tiếng trước con trai bà còn ở nhà cơ mà. Lúc con chạy xe đi, trên người còn mang theo chiếc balô nhỏ, mẹ chỉ nghĩ con giận hờn vu vơ nên đi đâu đó. Nếu có chuyện không may xảy ra với con, làm sao bà có thể vượt qua được.

hình ảnh

Đồ đạc nam thanh niên để lại trên cầu Cà Ty, phía sau tấm ảnh là số điện thoại người mẹ – Ảnh: PLO

Thông tin cụ thể về vụ việc, vào ngày 23/5, các cơ quan chức năng đang xác minh tin báo 1 thanh niên ngụ xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) nghi ngờ đã nghĩ quẩn từ trên cầu Cà Ty. Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, nhiều người dân đã trông thấy trên cầu Cà Ty (phường Phú Tài, TP Phan Thiết) có 1 ba lô đặt cạnh đôi dép, nón bảo hiểm và 1 tấm ảnh gia đình.

Người dân gọi theo số điện thoại phía sau tấm ảnh thì được người mẹ bắt máy. Bà cho biết cách đó vài giờ vẫn gọi được cho con trai H.A.T. (19 tuổi) và trước đó con đã rời khỏi nhà bằng xe máy. Tuy nhiên, chiếc xe trên không có tại hiện trường và giấy đăng ký xe vẫn còn để ở nhà. Tấm ảnh người dân trông thấy tại cầu là của T. chụp với cha mẹ lúc mới lên 5 tuổi.

hình ảnh

Người dân khu vực tập trung tại sông Cà Ty, lo lắng cho tình hình của nam thanh niên – Ảnh minh họa: VNE

Lo lắng có chuyện chẳng lành xảy ra, người mẹ đã lục tìm quanh nhà xem con có để lại dấu hiệu gì không. Ngay sau đó, người mẹ tìm được lá thư do con trai để lại trước khi bỏ nhà đi. Trong thư, T. viết: “Có lẽ con ra đi mãi mãi sẽ là cách giải quyết tốt nhất để mẹ khỏi bị xóm làng gièm pha…”.

Nam thanh niên còn nhắc mẹ sau khi bản thân không còn, người mẹ đến cầu nếu thấy chiếc xe máy thì hãy đưa cho bạn của mình sử dụng. Trước đó, H.A.T. đã từng phạm lỗi trong sinh hoạt và bị camera an ninh quay lại. Hình ảnh trên được đăng lên Facebook thu hút sự chú ý của nhiều người, không ngoại trừ mẹ của T.

Sau khi biết chuyện, T. bị mẹ nhắc nhở, la rầy nên đã xếp đồ và lấy xe rời khỏi nhà vào tối 22/5. Mấy ngày nay, mực nước trên sông Cà Ty rất cao do lượng nước từ thượng nguồn liên tục đổ về.

hình ảnh

Con trai đột nhiên để lại lời sau cuối rồi mất liên lạc, hẳn người mẹ đang rất lo lắng và hối hận vì bản thân đã to tiếng. Thiết nghĩ nếu con có phạm lỗi, thay vì nặng nề rầy la, người mẹ nên nhẹ nhàng trò chuyện phân tích hậu quả và nêu ra giải pháp. Hãy ở bên con như một người bạn trưởng thành, sẵn sàng lắng nghe và thấu hiểu cho cảm xúc của con. Điều này không chỉ giúp con trẻ sửa sai mà còn để con tránh khỏi tái phạm sau này.

Nguồn: PLO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.