Cơ quan điều tra kết luận vụ bé 8t ở TP.HCM: chuyển hồ sơ, đề nghị truy tố người cha và mẹ kế

Tin Tức

Vụ việc bé gái 8 tuổi ở TP.HCM và người mẹ kế từng gây bàng hoàng dư luận 1 thời gian dài hồi cuối năm 2021, khiến nhiều người không khỏi bức xúc, xót xa. Ai cung mong sự việc sớm được cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý nghiêm những người vi phạm. Sau nhiều tháng làm việc, đến nay Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ qua Viện KSND cùng cấp vụ việc này rồi các mẹ ạ. Những kẻ gây nên sự việc đau lòng rồi sẽ bị pháp luật nghiêm trị.

hình ảnh

Mẹ kế Nguyễn Võ Quỳnh Trang – Ảnh: TNO

Thông tin chi tiết về sự việc này, vào ngày 19/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 2 bị can trong vụ bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh.

Cụ thể, Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha bé gái) đề nghị truy tố về hành vi tác động đến người khác và che giấu người vi phạm; Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) bị đề nghị truy tố về hành vi khiến người qua đời và tác động đến người khác.

Theo kết luận điều tra, Trang có quan hệ tình cảm với Thái sau khi người đàn ông này ly hôn. Thời gian sống chung tại căn hộ chung cư, Thái giao con gái là N.T.V.A. (8 tuổi) cho Trang chăm sóc và dạy học. Trong qua trình đó, Trang thường xuyên động tay động chân với A. bằng nhiều vật dụng khác nhau.

hình ảnh

Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang – Ảnh: NLĐ

Vào ngày 22/12/2021, V.A. làm bài tập sai nên bị Trang động tay liên tục trong nhiều giờ đồng hồ. Đến khoảng 18h, Trang phát hiện bé gái có triệu chứng khó thở, nôn nên đưa bé ngồi lên giường và gọi điện cho ông Nguyễn Kim Trung Thái (cha bé A.).

Tuy nhiên, khi người cha về đến nhà thì phát hiện con gái yếu nên gọi cấp cứu. Sau đó, bé gái được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi. Người cha sau đó xóa dữ liệu camera an ninh nhằm che giấu hành vi của Trang. Thái cũng thừa nhận nhiều lần chứng kiến Trang ‘dạy dỗ’ bé A. Thậm chí có lần Thái cũng quát tháo, động tay với cháu A.

hình ảnh

Vụ việc của cháu bé 8 tuổi là nỗi đau không gì xoa dịu nổi đối với gia đình cháu, đặc biệt là với mẹ ruột, người đã không thể ở bên bảo vệ, che chở cho con gái mình. Không ai muốn nhắc lại nỗi đau quá lớn, song những hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến cháu bé thì cần phải được xử lý đến nơi đến chốn. Đây là việc làm chẳng những làm yên lòng người thân của cháu bé mà còn thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, răn đe những kẻ đang có ý định không tốt đối với trẻ em. Mong người cha và mẹ kế của bé sớm được đưa ra xét xử và nhận mức tuyên thích đáng vì những việc làm của mình các mẹ ạ.

Nguồn: Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.