Cô giáo có tuổi ngất đi trong lúc giảng bài, thương cô vừa tỉnh dậy cứ rối rít xin lỗi học sinh

Cộng Đồng Mạng

Một nhà giáo tâm huyết với nghề, xứng đáng nhận được sự tôn trọng của học sinh và phụ huynh.

Dạo gần đây, dư luận liên tiếp xôn xao vì lùm xùm học đường, chuyện các thầy cô có hành động vượt chuẩn mực. Các mẹ xung quanh em còn bảo giờ giáo viên chẳng còn được như xưa. Muốn gì thì cứ phong bì, con có giấy khen hay đi học yên tâm cũng cứ phong bì cho cô thầy là chắc ăn nhất.

Nhưng ở đâu, nghề nào thì cũng có người này người nọ, mình suy nghĩ tích cực lên các mẹ ơi. Ngoài kia vẫn còn rất nhiều thầy cô vì học trò mà xung phong đến vùng sâu vùng xa gian khổ. Vẫn còn những cô giáo U70, 80 mở lớp tình thương dạy trẻ em nghèo.

Vẫn còn nhiều thầy cô tâm huyết với nghề, luôn đặt học sinh lên trên hết. Mới đây, câu chuyện về cô giáo ngất xỉu trong lúc giảng bài đã gây xúc động mạnh. Từng hành động của cô sau khi tỉnh lại càng khiến mọi người khâm phục. Cô đã dạy bài học trách nhiệm cho các em, còn sinh động hơn cả chục quyển sách đạo đức.

hình ảnh

Thấy cô ngất xỉu, rất đông học sinh chạy lên giúp. Ảnh: cunman

Theo thông tin trên Sohu, một cô giáo ngất xỉu ngay tại bục giảng khiến học sinh được phen hú hồn. Cô có dấu hiệu và còn nôn ngay trong lớp. Ngay khi thấy cô ngất đi, các em học sinh đã chạy lên với cô. Rất may là sau đó cô giáo đã tỉnh lại. Rồi các mẹ biết cô đã làm gì không, cô liên tục nói lời xin lỗi học sinh của mình.

Cô giáo xin lỗi vì đã khiến học sinh hoảng sợ. Chuyện cô ngất đi là tình huống bất ngờ, tại sao cô lại phải xin lỗi? Vì cô quan tâm đến cảm xúc của học sinh, cô mong lời xin lỗi có thể trấn an tâm lý cho các em vì vẫn còn trong giờ học.

Tiếp đó, cô tự mình cầm chổi và dọn dẹp lớp học thật sạch sẽ. Cô tiếp tục bài giảng dang dở của mình như chưa từng có chuyện mệt mỏi và ngất đi. Nhìn cô giáo đã có tuổi, mái tóc hoa râm làm em nhớ đến các cô trường làng ngày xưa. Các cô thầy lớn tuổi thường rất hiền, rất thương học sinh và rất trân trọng từng bài giảng.

hình ảnh

Cô tự dọn lớp sạch sẽ rồi tiếp tục bài giảng. Ảnh: cunman

Học sinh của cô cho biết, cô mệt mỏi và ngất xỉu là vì phải thức khuya soạn đề kiểm tra giúp học trò ôn bài đỡ vất vả. Cô giáo thì tự nghĩ do bản thân lớn tuổi, sức khỏe kém nên mới ngất. Trân trọng tấm lòng của cô, hơn nữa cô còn dạy cho học sinh bài học về trách nhiệm chứ không phải mượn cớ đổ thừa.

Cô ngất đi nhưng cô xin lỗi vì làm giờ học ngắt quãng và khiến học sinh lo lắng. Cô còn tự mình dọn dẹp chỗ nôn, đó chính là tấm gương chân thật nhất về trách nhiệm. Bài học này đắt giá gấp chục lần so với mấy quyển sách đạo đức hình thức hay mấy kiểu nói đạo lý sáo rỗng trên mạng.

Đấy mọi người xem đi, đời vẫn còn nhiều giáo viên rất tốt, rất có tâm với nghề. Cô ngất trong lúc giảng bài sau đó tỉnh dậy vẫn tiếp tục lên lớp, còn trấn an, xin lỗi học sinh. Cho nên, mình đừng vì dăm ba chuyện giáo viên lùm xùm này nọ lọ chai mà có cái nhìn không tốt về nghề giáo. Em nghĩ chỉ là vài con sâu làm rầu nồi canh thôi.

Gặp được thầy cô tốt chính là may mắn trong cuộc đời. Em chỉ mong phụ huynh bớt gán ghép giáo viên với mấy chuyện phong bì, oan cho nhiều thầy cô lắm ạ. Phụ huynh nên có cái nhìn lạc quan hơn, để thầy cô vui vẻ dạy con mình. Chứ cứ suốt ngày “quánh” giá thầy cô thì chỉ có con mình là thiệt thòi nhiều nhất thôi.

*Bài viết thể hiện góc nhìn cá nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.