Cô gái 25 tuổi bị ung thư cổ tử cung rồi qua đời, bác sĩ nhắc nhở 4 dấu hiệu cảnh báo tử cung đang có vấn đề

Sức Khỏe

Do bỏ qua 4 dấu hiệu cảnh báo bệnh về tử cung được bác sĩ nhắc nhở dưới đây cùng tâm lý ngại ngùng, cô gái Trung Quốc đã mãi mãi ở lại tuổi 25.

Cô gái 25 tuổi Tiểu Văn (Trung Quốc) bắt đầu thi tuyển công chức sau khi tốt nghiệp và được ký hợp đồng dài hạn 1 năm sau đó. Những tưởng cuộc sống của cô sẽ tốt đẹp và êm đềm như vậy đến hết đời, nhưng cuối cùng, chỉ vài ngày trước, cô đã mãi mãi ở lại tuổi 25.

Khoảng gần 1 năm trước, Tiểu Văn bắt đầu nhận thấy sự bất thường trên cơ thể mình sau khi tắm xong. Cô sờ thấy vùng dưới của mình không biết từ lúc nào nổi lên vài cái mụn nhỏ, hơi ngứa nhưng cô nghĩ là do thức khuya và nóng giận nên cô không quan tâm lắm.

Cô gái 25 tuổi bị ung thư cổ tử cung rồi qua đời, bác sĩ nhắc nhở 4 dấu hiệu cảnh báo tử cung đang có vấn đề - Ảnh 1.

Chỉ vài tháng sau, tình trạng này không thuyên giảm mà ngày càng nặng hơn, cô bắt đầu cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, thậm chí vùng kín còn bốc ra mùi hôi kinh dị.

Lúc này, Tiểu Văn mới bắt đầu tự hỏi liệu mình có bị nhiễm vi rút HPV hay không, nên cô đã kiểm tra các triệu chứng trên mạng và cảm thấy giống hệt nhau. Nhưng cô rất xấu hổ khi nói ra điều này, cô sợ bị đồng nghiệp biết và nghĩ rằng mình là 1 cô gái lăng nhăng, bị lây nhiễm HPV do quan hệ không lành mạnh. Vì vậy, Tiểu Văn vẫn không đi bệnh viện, chỉ ra hiệu thuốc và mua thuốc mỡ bôi.

Cô gái 25 tuổi bị ung thư cổ tử cung rồi qua đời, bác sĩ nhắc nhở 4 dấu hiệu cảnh báo tử cung đang có vấn đề - Ảnh 2.

Mãi đến một lần, dù không trong kỳ kinh nguyệt nhưng Tiểu Văn phát hiện trên quần lót có rất nhiều máu, cô mới hoảng hốt. Sau khi đến bệnh viện kiểm tra, cô được chẩn đoán bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, cho đến khi qua đời, cô vẫn không thể chấp nhận được sự thật này, cô ôm mặt khóc suốt ngày.

Bác sĩ đau lòng nói với gia đình của Tiểu Văn rằng câu chuyện bi thương này có thể tránh được, đã có dấu hiệu trên cơ thể cô ấy từ lâu, nếu như cô đừng bỏ qua 4 dấu hiệu cảnh báo bệnh này.

1. Đồ lót bị ố vàng

Khi cổ tử cung có vấn đề, khí hư cũng sẽ có biểu hiện bất thường, từ trắng đục lành tính thành bọt, giống như đậu phụ, vàng xanh, nâu, thậm chí quần lót bị ố vàng và trở nên cứng hơn.

2. Ngứa vùng kín

Khi nhiễm virus HPV giai đoạn đầu, có thể xuất hiện hiện tượng ngứa ngáy ở vùng kín, rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Viêm nhiễm phụ khoa thông thường có thể thuyên giảm khi tắm rửa thường xuyên, tuy nhiên tình trạng ngứa ngáy lâu ngày thì có thể là do HPV, cần chú ý.

3. Nổi mụn lâu ngày ở vùng kín

Nhiễm một loại vi rút HPV là condyloma acuminatum, ở vùng kín sẽ mọc những mụn giống súp lơ, hình mào gà, nếu bạn không chịu nổi mà dùng tay gãi thì vùng da xung quanh cũng sẽ bị nhiễm trùng và ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Cô gái 25 tuổi bị ung thư cổ tử cung rồi qua đời, bác sĩ nhắc nhở 4 dấu hiệu cảnh báo tử cung đang có vấn đề - Ảnh 3.

4. Kinh nguyệt bất thường

Dấu hiệu dễ nhận biết khi nhiễm vi rút HPV là kinh nguyệt bất thường, sẽ bị chậm, ra nhiều và kèm theo mùi đặc biệt, kéo dài trên 7 ngày. Nếu ra máu nhiều khi không có kinh thì không loại trừ khả năng đó là có thể bị tổn thương ở cổ tử cung. Hãy đi khám ngay.

nguồn: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.