Chàng trai quyết tâm cưới cô gái “đặc biệt”: 17 năm bế vợ đi khắp nơi

Tin Tức

Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng, không gì có thể ngăn cách được. Và đó chính là những gì cặp đôi Hoàng Anh (42 tuổi, HLV bơi lội cho người khuyết tật) và Minh Lý (40 tuổi, vận động viên bơi lội khuyết tật) đã chứng mình cho mọi người thấy. Chuyện tình của hai anh chị cũng là nguồn động lực rất lớn cho những người xung quanh.

Chị Lý và anh Hoàng Anh hạnh phúc khi tìm được nhau. (Ảnh: Thời Đại Plus)

Chị Lý và anh Hoàng Anh hạnh phúc khi tìm được nhau. (Ảnh: Thời Đại Plus)

Chia sẻ trên chương trình Mảnh ghép hoàn hảo, chị Minh Lý cho biết, chị và anh Hoàng Anh gặp nhau lần đầu tiên khi cả hai tham gia một giải thi đấu bơi lội tại TP.HCM 17 năm về trước. Ngay khi thấy chị Minh Lý, anh Hoàng Anh đã như bị cuốn hút bởi vẻ xinh xắn, dễ thương từ người con gái đặc biệt này.

Đây cũng chính là lý do mà anh không ngần ngại tiến tới làm quen, xin số điện thoại chị. Trong 2 tuần sau đó, cả hai có cơ hội nói chuyện, tìm hiểu nhau nhiều hơn. Lâu dần, tình yêu chớm nở, chị Minh Lý cũng nhanh chóng bị sự chân thành của anh Hoàng Anh chinh phục.

Thời điểm mới quen, anh Hoàng Anh đã ra sức theo đuổi chị Minh Lý. (Ảnh: Eva)

Thời điểm mới quen, anh Hoàng Anh đã ra sức theo đuổi chị Minh Lý. (Ảnh: Eva)

Là một người có thân hình đặc biệt nên chuyện tình yêu của chị Lý cũng gặp phải rất nhiều khó khăn. Khi biết con gái đang hẹn hò, gia đình chị Lý đã không khỏi lo lắng. Ai cũng lo rằng con gái sẽ bị tổn thương nếu chuyện tình này không có cái kết trọn vẹn. Chia sẻ trên chương trình, chị Lý kể lại: “Ba mẹ mình biết chuyện, mẹ liền nói: ‘Người đó mà muốn đến với con thì con nói với người ta hỏi cưới luôn đi’. Ba mình rất sợ con gái bị thất tình.

Ba mẹ thấy anh Hoàng Anh đẹp trai, công ăn việc làm đàng hoàng mà sao lại phải thương một người con gái giống như mình? Ba sợ lỡ anh ấy không thương mình thật, mà mình lại thương người ta thật. Chẳng may chuyện không đi đến đâu rồi mình buồn. Người ta thất tình thì có thể đi đây đi đó cho giải tỏa tâm lý. Nhưng mình thì không thể đi đâu được, ba sợ con gái nghĩ quẩn.

Thực tế, chính chị Lý cũng hiểu rằng nếu bản thân lỡ dấn sâu vào mối quan hệ với một người không tốt thì khi tan vỡ, người tổn thương nhất là chính mình. Thế nên có những lúc chị đã ngỏ lời nói anh Hoàng Anh hãy xin cưới mình. Nhưng khi đó, anh lại tỏ ra rất bối rối và nói rằng: “Tụi mình mới quen nhau một tuần, cưới nhanh vậy thì kỳ kỳ, cứ từ từ chờ thêm một thời gian.”

Kể lại khoảng thời gian bị gia đình khuyên ngăn, chị Lý không khỏi xúc động. (Ảnh: Pháp Luật và Bạn Đọc)

Kể lại khoảng thời gian bị gia đình khuyên ngăn, chị Lý không khỏi xúc động. (Ảnh: Pháp Luật và Bạn Đọc)

Câu trả lời của anh Hoàng Anh đã khiến chị Lý rất buồn. Có khoảng thời gian, chị quyết định không liên lạc với anh nữa. Thậm chí, dù anh đã cố gắng gọi điện nhưng chị vẫn nhất quyết không nghe máy. Vì quá nhớ người yêu, anh Hoàng Anh đã bất chấp tất cả, một mình đi xe máy từ Cần Thơ lên Sài Gòn. Khi đến nhà chị Lý đã là 5-6 giờ sáng, người anh đầy bụi bặm nhưng vẫn cố gắng hỏi người yêu: “Em có thương anh không?”

Kể lại khoảnh khắc đó, chị Lý nói: “Anh hỏi vậy mình liền đáp ‘câu đó em phải hỏi anh mới đúng. Anh có thương em thật hay chỉ là một điều gì đó thoáng qua?’ Anh ấy nói với mình, có nhiều người mến anh, nhưng anh cảm nhận ở Lý có một cái gì đó rất đặc biệt”. Nghe thấy vậy, anh Hoàng Anh cũng cảm thấy yên tâm hơn.

Anh Hoàng Anh từng rất khó xử khi đứng trước mẹ và bạn gái. (Ảnh: Pháp Luật và Bạn Đọc)

Anh Hoàng Anh từng rất khó xử khi đứng trước mẹ và bạn gái. (Ảnh: Pháp Luật và Bạn Đọc)

Sau đó, anh nhờ dì và bà ngoại nói với mẹ về chuyện tình cảm của mình. Biết chuyện, mẹ anh không khỏi buồn lòng, bởi anh là con trai duy nhất, người em đã ra đi nên mẹ rất yêu thương anh.

Mẹ nói với anh rằng: “Sao con lại đặt mẹ vào một tình huống khó như vậy? Phải chi Lý đi được một chút thì không nói, mà đây nó không đi được bước nào, rồi sao mà về làm dâu đây? Cuộc đời của con sau này vừa ẵm vợ, vừa ẵm con, con có làm được không? Rồi Lý có sinh con được hay không? Mẹ cho con suy nghĩ kỹ càng thêm một tháng, nếu con vẫn chấp nhận thì mẹ cũng sẽ chấp nhận”. Trước câu hỏi của mẹ, anh Hoàng Anh đã phải suy nghĩ rất lâu. Cuối cùng, anh thuyết phục mẹ rằng: “Con sẽ cố gắng lo cho vợ của con. Con chấp nhận thương Lý. Nếu mẹ thương con thì qua hỏi cưới Lý cho con đi.”

Vì thương con nên cuối cùng mẹ anh cũng đã cùng họ hàng đến hỏi cưới chị Lý. Ngày diễn ra đám cưới, bà khóc không ngừng. Khi con dâu hỏi, bà chỉ đáp: “Mẹ cũng không hiểu sao mẹ khóc. Nhưng giờ mẹ không chấp nhận thì tội nghiệp con, mà chấp nhận thì tội nghiệp cho mẹ”. Nghe thấy vậy, chị Lý liền nói: “Nếu mẹ cho anh Hoàng Anh cưới con thì mẹ đã sinh con ra lần nữa. Mẹ cho con được thực hiện thiên chức của người phụ nữ là làm vợ, làm mẹ”. Câu nói đó đã khiến mẹ anh Hoàng Anh vô cùng xúc động. Cũng từ đó, bà dần chấp nhận người con dâu này hơn.

Cặp vợ chồng thoải mái chia sẻ chuyện tình cảm trên sóng truyền hình. (Ảnh: MCV Media)

Cặp vợ chồng thoải mái chia sẻ chuyện tình cảm trên sóng truyền hình. (Ảnh: MCV Media)

Cuộc sống hôn nhân của chị Minh Lý và anh Hoàng Anh suốt 17 năm qua vô cùng hạnh phúc. Dù đã có với nhau 2 mặt con, thế nhưng anh chị vẫn rất mặn nồng, chẳng khác gì ngày đầu tiên hẹn hò. Suốt những năm tháng qua, mỗi ngày anh Hoàng Anh đều cõng vợ trên lưng, cùng đi mua sắm, trò chuyện vui vẻ. Chính sự chân thành đó đã khiến chị Lý vô cùng xúc động. Chị luôn biết ơn chồng vì đã cho chị cảm nhận được những tình cảm thiêng liêng khi làm vợ, làm mẹ.

Về phía anh Hoàng Anh, anh cho biết bản thân rất hạnh phúc khi có một người vợ hiểu chuyện, luôn ở bên quan tâm anh những lúc khó khăn nhất. Đây cũng chính là lý do cả hai rất ít khi tranh cãi với nhau, thay vào đó chỉ có sự nhường nhịn và tình yêu thương vô bờ bến.

Chuyện tình của hai anh chị đã có một cái kết trọn vẹn. (Ảnh: Thời Đại Plus)

Chuyện tình của hai anh chị đã có một cái kết trọn vẹn. (Ảnh: Thời Đại Plus)

Là một người vợ, nhưng chị Lý lại không lo chồng sẽ không chung thuỷ với mình. Bởi theo chị: “Người bình thường giữ chồng đã khó huống chi là người khiếm khuyết như mình. Chỉ là anh ấy có muốn giữ hay không chứ mình không có quyền giữ anh ấy ở lại với mình. Mình chưa bao giờ nghĩ đến việc giữ chồng. Một khi con người ta muốn thay đổi thì mình giữ không được.

Mình vẫn hay nói với anh Hoàng Anh là: ‘Chừng ấy năm sống với nhau, anh chăm sóc cho em rất chu đáo còn em không chăm sóc cho anh được nhiều như người khác. Thế nên nếu có người thứ 3 chen vào, mà anh đến với người đó thì em có buồn nhưng không hận.’ Nhưng thực sự anh đã cho mình quá nhiều.”

Điều khiến chị lo sợ nhất chính là bản thân không thể chăm lo cho chồng mỗi khi anh ốm. Là một người vợ nên chị lúc nào cũng mong rằng bạn đời của mình sẽ luôn khoẻ mạnh, bình an.

17 năm qua, anh Hoàng Anh đã trở thành đôi chân của vợ. (Ảnh: Eva)

17 năm qua, anh Hoàng Anh đã trở thành đôi chân của vợ. (Ảnh: Eva)

Chia sẻ với Thời Đại Plus, chị Minh Lý từng không ngần ngại nói: “Có thể trên đời này có nhiều đàn ông tốt nhưng mình chưa gặp, mình chỉ biết trong thế giới của mình, chồng là người đàn ông tốt nhất”. Câu nói của chị đã khiến cho rất nhiều người xúc động. Bởi qua đó có thể thấy tình yêu của hai anh chị lớn đến nhường nào. Mong rằng cả hai sẽ mãi hạnh phúc như hiện tại.

nguồn: yan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.