Chàng HLV điển trai quyết cưới cô vợ ngồi xe lăn, 17 năm tình nghĩa ẵm vợ đi khắp nơi

Cộng Đồng Mạng

17 năm là nghĩa vợ chồng, anh Hoàng Anh (42 tuổi, huấn luyện viên bơi lội cho người khuyết tật) luôn yêu thương, chăm sóc từng li từng tí cho vợ là chị Minh Lý (40 tuổi, vận động viên bơi lội khuyết tật). 

Hai vợ chồng sống ở huyện Bình Chánh và có 2 con: một trai, một gái vô cùng hạnh phúc. Tổ ấm của chị Lý và anh Hoàng Anh đặc biệt hơn so với nhiều người là hình ảnh người chồng thường xuyên bế bổng vợ, chăm sóc vợ từng li từng tí rất chu đáo trong chục năm qua.

hình ảnh

(Ảnh vietnamnet)

Trong lần tham gia chương trình Mảnh ghép hoàn hảo, hai vợ chồng chia sẻ cơ duyên giúp họ quen biết và gắn kết với nhau là khi anh Hoàng Anh dẫn đoàn VĐV từ Cần Thơ lên TP.HCM thi đấu và đã gặp chị Minh Lý đang ngồi chờ thi đấu.

Anh Hoàng Anh cho biết, vẻ xinh xắn, dễ thương của vợ đã khiến anh “đổ đứ đừ” và anh chủ động làm quen, xin số điện thoại của chị Lý để cả hai có thể trò chuyện. Tuy cũng có chút cảm tình với đối phương nhưng chị Lý cũng có lúc phải kiềm chế tình cảm vì gia đình lo lắng chị sẽ không gặp đúng người đàn ông tử tế.

“Ba mẹ mình biết chuyện. Mẹ nói: “Người đó mà muốn đến với con thì con nói với người ta hỏi cưới luôn đi”. Ba mình rất sợ con gái bị thất tình. Ba mẹ thấy anh Hoàng Anh đẹp trai, công ăn việc làm đàng hoàng mà sao lại phải thương một người con gái giống như mình? Ba sợ lỡ anh ấy không thương mình thật, mà mình lại thương người ta thật. Chẳng may chuyện không đi đến đâu rồi mình buồn. Người ta thất tình thì có thể đi đây đi đó cho giải tỏa tâm lý. Nhưng mình thì không thể đi đâu được, ba sợ con gái nghĩ quẩn”, chị Lý nhớ lại.

Do vậy, từng có thời gian chị Lý quyết định cắt đứt liên lạc với anh Hoàng Anh vì anh chần chừ chuyện cưới xin khi chị mở lời. Khi không gọi điện hay nhắn tin cho bạn gái được, anh đã chạy từ Cần Thơ lên TP.HCM ngay giữa đêm để gặp chị Lý. “Em có thương anh không?”, câu hỏi đầu tiên anh hỏi chị.

“Mình đáp: “Câu đó em phải hỏi anh mới đúng. Anh có thương em thật hay chỉ là một điều gì đó thoáng qua? Anh ấy nói với mình, có nhiều người mến anh, nhưng anh cảm nhận ở Lý có một cái gì đó rất đặc biệt”, chị Lý kể.

Khi thưa chuyện với gia đình, anh Hoàng Anh cũng khiến bố mẹ có chút chần chừ vì họ biết chị Lý không thể đi đứng như nhiều người khác. “Phải chi Lý đi được một chút thì không nói, mà đây nó không đi được bước nào, rồi sao mà về làm dâu đây? Cuộc đời của con sau này vừa ẵm vợ, vừa ẵm con, con có làm được không? Rồi Lý có sinh con được hay không? Mẹ cho con suy nghĩ kỹ càng thêm một tháng, nếu con vẫn chấp nhận thì mẹ cũng sẽ chấp nhận”. Đó là những lời mà mẹ đã hỏi anh Hoàng Anh.

Sau khi suy nghĩ thật kỹ, 1 tuần sau, anh đáp với mẹ là sẵn lòng cưới Lý làm vợ mà không ngại khó ngại khổ vì anh sẽ cố gắng hết sức.

Nhớ lại ngày cưới, chị Lý cho biết hôm đó mẹ chồng cứ khóc suốt. Khi chị hỏi, bà đáp: “Mẹ cũng không hiểu sao mẹ khóc. Nhưng giờ mẹ không chấp nhận thì tội nghiệp con, mà chấp nhận thì tội nghiệp cho mẹ”.

hình ảnh

(Ảnh vietnamnet)

Trong tình cảnh này, bất kỳ người làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn con cái được hạnh phúc, gặp đúng người tử tế, yêu thương thật lòng. Nhìn vào chị Lý, bố mẹ của anh Hoàng Anh lo lắng rằng anh sẽ vất vả, đứng ra lo toan nhiều thứ mà vợ khó lòng san sẻ được.

“Nếu mẹ cho anh Hoàng Anh cưới con thì mẹ đã sinh con ra lần nữa. Mẹ cho con được thực hiện thiên chức của người phụ nữ là làm vợ, làm mẹ”. Chính câu nói này của chị Lý đã chạm đến trái tim của mẹ chồng và bà đã tác hợp cặp đôi đến với nhau.

Dĩ nhiên cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng hoàn hảo nhưng ít ra anh Hoàng Anh vẫn luôn giữ lời hứa yêu thương vợ. 17 năm qua, anh luôn bế vợ mỗi khi đi đâu đó, dù chị Lý có xe lăn. Thậm chí, nếu phải vào bên trong cửa hàng mua đồ, anh luôn ân cần dặn vợ: “Ngồi đây chờ anh nhé rồi anh ra”. 

Phụ nữ gặp được người chồng như thế này thì còn gì hạnh phúc bằng, phải không các chị? Đôi khi số phận khiến bản thân không thể lành lặn, khỏe mạnh như nhiều người khác nhưng bù lại đã an ủi cho người phụ nữ này bằng một người chồng thương yêu vợ hết mực.

hình ảnh

(Ảnh trái: VNE)

Khi được hỏi có lo sợ một ngày nào đó chồng sẽ bỏ mình hay không. Chị Lý bộc bạch: “Người bình thường giữ chồng đã khó huống chi là người khuyết tật như mình. Chỉ là anh ấy có muốn giữ hay không chứ mình không có quyền giữ anh ấy ở lại với mình. Mình chưa bao giờ nghĩ đến việc giữ chồng. Một khi con người ta muốn thay đổi thì mình giữ không được.

Mình vẫn hay nói với anh Hoàng Anh: “Đi rình và đánh ghen là em không thể làm được. Chừng ấy năm sống với nhau, anh chăm sóc cho em rất chu đáo còn em không chăm sóc cho anh được nhiều như người khác. Thế nên nếu có người thứ 3 chen vào, mà anh đến với người đó thì em có buồn nhưng không hận. Anh đã cho mình quá nhiều”.

Nói là nói thế thôi, còn thực tế là anh Hoàng Anh vẫn luôn đối đãi ân cần, đầy quan tâm, yêu thương dành cho vợ. Nếu không vì cái tình, cái nghĩa sâu đậm thì anh đã không bế vợ, chăm sóc từng li từng tí như thế trong suốt 17 năm qua.

Chị Lý vẫn luôn ước nguyện chồng sẽ luôn khỏe mạnh vì mỗi khi anh ốm đau là chị cảm thấy bất lực, không thể phụ giúp hay chăm sóc anh như nhiều người vợ chăm chồng.

Tình nghĩa của đôi vợ chồng này quả thật rất đáng trân trọng và cần được lan tỏa để nhiều người biết đến. Người chồng không vì sự khiếm khuyết của vợ mà thay lòng đổi dạ, ngược lại, anh càng thương cho vợ hơn. Anh cũng làm việc với những người có hoàn cảnh như chị Lý nên từ đó càng thấu hiểu, càng chăm sóc vợ rất cẩn thận. Còn về chị Lý, tuy không thể tự đi đứng để có thể chăm sóc, cùng chồng san sẻ chuyện trong nhà nhưng chị đã là hậu phương vững chắc của anh Hoàng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.