Chàng đích tôn 39t đi xem mắt, muốn vợ cư xử làm bố mẹ chồng vui, công việc không quan trọng

Tin Tức

Thẳng thắn bày tỏ mong muốn của bản thân về vợ tương lai, anh chàng 39 tuổi ở Đồng Nai khiến nhiều cư dân mạng không đồng tình, thậm chí là để lại những bình luận chê trách. 

Tham gia chương trình hẹn hò, anh Đỗ Quang Hải (sinh năm 1983, quê Đồng Nai) được ghép đôi với cô nàng Nguyễn Thị Hồng Tươi (sinh năm 1983, quê Cần Thơ). Hải mở gara ô tô tại nhà, còn Hồng Tươi đang kinh doanh tự do.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Ghép đôi thần tốc)

Chia sẻ về chuyện tình cảm, anh Hải cho biết mối tình gần nhất không thành là vì nhà của bạn gái muốn “bắt rể” trong khi nhà Hải sợ con khổ nên hai người phải chia tay.

Đáng chú ý, chia sẻ của anh chàng 39 tuổi về người bạn đời tương lai đã khiến nhiều cư dân mạng không đồng tình. Cụ thể, Quang Hải cho biết gia đình mình gốc Bắc nên bố mẹ rất kỹ trong khoản chọn dâu biết ăn nói khéo léo. Chưa hết, anh là cháu đích tôn, con trưởng trong dòng họ nên cần chọn vợ là người biết cư xử đúng mực, tề gia nội trợ giỏi giang.

“Công việc thì không quan trọng, làm sao cho bố mẹ em vui vẻ, hài lòng là được”, anh chàng 39 tuổi chia sẻ.

Tuy Quang Hải cũng giải thích thêm là bố mẹ khá dễ tính, trong nhà có đám giỗ là thường đặt bên ngoài để không phải nấu nướng, dọn dẹp mất thời gian nhưng đông đảo cư dân mạng đã không đồng tình trước tiêu chí tìm vợ của anh chàng.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Ghép đôi thần tốc)

Đồng ý nàng dâu sẽ cần những phẩm chất như lễ phép, hiền lành, cư xử tử tế, nếu đảm đang thì tốt nhưng khi nghe “trách nhiệm” là dâu trưởng trong dòng họ hẳn cô nàng nào cũng muốn “bỏ chạy”. Mỗi nhà mỗi cảnh nhưng những câu chuyện dâu trưởng phải quần quật lo toan mọi thứ, lại phải cư xử để đẹp mặt nhà chồng là áp lực rất lớn với nhiều phụ nữ.

Chưa kể, anh chàng còn cho rằng vợ làm gì không quan trọng, miễn sao biết làm bố mẹ chồng vui lòng là được. Thế có phải xem vợ như “trò tiêu khiển”, cưới về để góp vui và làm nhà chồng đẹp đẽ, hãnh diện với người ngoài hay không? Nếu vậy, xin thưa trách nhiệm này quá lớn lao và tư tưởng xem ra cổ hủ quá. Phụ nữ thời nay tuy kết hôn nhưng vẫn có công việc, thậm chí còn tự chủ kinh tế và có những trường hợp còn kiếm nhiều tiền hơn chồng.

Chia sẻ của anh chàng quê Đồng Nai đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng:

“Mẫu hình con trai gia trưởng điển hình”

“Nghe đã có mùi gia trưởng rồi. Chạy lẹ chị em ta ơi”

“Bởi vậy 39 tuổi chưa có vợ là đúng rồi, kĩ quá”

“Tôi thấy anh trai này đưa ra tiêu chuẩn như thế này là quá hợp lý và đúng luân thường đạo lý. Có hiếu với cha mẹ là điều tất yếu và bắt buộc đối với phận làm con. Thế nên người vợ yêu thương chăm sóc cho gia đình chồng thì tất nhiên người chồng đó sẽ làm điều đó với gia đình vợ thôi. Có khi còn cao cả hơn nữa”

“Quan điểm tốt nhưng hơi thẳng thắn, mà đôi khi quá thẳng thắn thì lại thành dở. Ai lấy vợ cũng sẽ muốn chọn mẫu người như chàng trai này yêu cầu, nhưng không nên nói toẹt ra như vậy, nếu yêu nhau và xác định về ở với nhau đến cuối đời thì dăm ba cái vấn đề trên lại quá bình thường hai vợ chồng có thể thu xếp, điều tiết làm sao cho hài hoà là được”…

hình ảnh

Cuối buổi gặp gỡ, cô nàng quê Cần Thơ đã đồng ý bấm nút hẹn hò với anh chàng 39 tuổi. Trong tương lai, mối quan hệ của cặp đôi có thể tiến xa được hay không còn là ẩn số nhưng đây cũng là bài học kinh nghiệm dành cho nhiều chàng trai khi đi xem mắt nên nói khéo léo, tránh gây hiểu lầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.