Cậu út nhà Hải Băng ra đời từ ca cấn bầu sau 1 tháng sinh giờ cao lớn, đáng yêu làm mẹ cũng mát lòng

Sao

Những ai theo dõi ca sĩ Hải Băng chắc hẳn sẽ không quên được quyết định giữ lại thai cách đây 3 năm về trước sau khi mới sinh mổ sau vài tháng.

Thời điểm đó rất nhiều bác sĩ sau khi khám thai đều khuyên vợ chồng Hải Băng- Thành Đạt nên bỏ con để đảm bảo an toàn tính mạng cho cả hai mẹ con. Tuy nhiên vượt qua tất cả những khó khăn, nhìn lại hình ảnh của cậu con trai út bây giờ của vợ chồng Hải Băng – Thành Đạt ai cũng phải công nhận rằng đây xứng đáng là thành quả ngọt ngào mà nữ ca sĩ được bù đắp sau chuỗi ngày mang nặng đẻ đau đầy lo lắng.

Dạo một vòng Facebook của ca sĩ Hải Băng, khán giả luôn ngưỡng mộ bởi những bức hình tràn ngập nụ cười hạnh phúc của 3 thiên thần nhí. Điều đáng nói cả 3 đứa trẻ đều được sinh mổ, trong khi cô chị đầu chào đời năm 2017 thì vào cuối năm 2018 đầu năm 2019, câu chuyện Hải Băng mang bầu con thứ 3 chỉ sau sinh mổ con thứ hai vài tháng khiến nhiều người ngỡ ngàng.

hình ảnh

Còn nhớ đoạn chia sẻ của Hải Băng ngày đi sinh con trai út, cô xúc động cho biết đây là quyết định sinh bé bất chấp nguy hiểm tính mạng nhưng bao giờ thấy hối hận, thậm chí ca sinh con đó chính là thành công lớn nhất của cuộc đời cô.

hình ảnh

Nguồn hình: FBNV

Còn đây là hình ảnh của cậu út Kio được mẹ chụp lại trong khoảnh khắc sinh nhật tròn 3 tuổi, so với hai anh chị lớn, Kio được bố Thành Đạt nhận xét sở hữu sống mũi cao và gương mặt trông tây hơn. Vì là em út trong nhà nên cậu bé lúc nào cũng được hai anh chị cưng và dành tình yêu thương nhiều hơn. Nhìn lại bức hình được chụp lại khi Kio mới chào đời, ai cũng phải công nhận cậu bé đã “dậy thì thành công”.

hình ảnh

Con trai Út của Hải Băng – Thành  Đạt khi mới sinh. Nguồn hình: FBNV

Hàng ngày vợ chồng Hải Băng dành kha khá thời gian nuôi dạy các con. Chỉ riêng việc đưa các bé đi chơi cũng vất vả vì gia đình giống như một đội quân thu nhỏ.

hình ảnh

Vượt qua những nguy hiểm khi sinh nở và giai đoạn bỉm sữa khó khăn, Hải Băng giờ đây viên mãn trong gia đình đông đúc “đủ nếp đủ tẻ”, được ông xã hết mực yêu chiều, các con ngoan ngoãn và hiểu chuyện.

hình ảnh

Mặc dù là bà mẹ rất ghiền con, tuy nhiên sau lần sinh con thứ 3, Hải Băng đã lựa chọn triệt sản. Có lẽ vì vậy nên gia đình quyết định xin thêm con nuôi.

hình ảnh

Trên thực tế, các bác sĩ cho biết, khi mẹ đã sinh mổ lần đầu, nếu như cơ thể mẹ khỏe mạnh và không có biến chứng gì thì chỉ nên đẻ mổ từ 2 lần. Điều này nhằm bảo vệ sức khỏe cho mẹ vì ở những mẹ sau sinh mổ, tử cung thường bị tổn thương và khó phục hồi hơn sinh thường.

hình ảnh

Nguồn hình: FBNV

Số lần mẹ mang thai sau sinh mổ tỉ lệ thuận với những biến chứng mà sản phụ phải gặp như: Nhau tiền đạo, nhau bong non, rau cài răng lược, vỡ tử cung,… hay các bất thường sau sinh như: Viêm dính tử cung, đau nhức vết mổ, sẹo mổ cũ dính các tạng vào vết mổ thành bụng, đặc biệt là bàng quang. Những nguy cơ đó ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của mẹ.

Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên nên dùng biện pháp sinh mổ tối đa là 2 lần. Đặc biệt, các mẹ nên có khoảng cách mang thai sau khi sinh mổ ít nhất là 2 năm, để vết mổ được hồi phục hẳn.

Một số trường hợp, có nhiều bà mẹ vẫn sinh mổ lần 3 hoặc 4 như ca sĩ Hải Băng. Tuy nhiên, sinh mổ lần 3 hoặc 4 có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và con. Vậy nên mẹ nên cân nhắc về việc muốn sinh nhiều con để đảm bảo sức khỏe cho bạn thân, em bé và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.