Bố tự tin kèm con học tốt hơn mẹ, ngồi vào bàn mới 15 phút, hai cha con đã không thèm nhìn mặt nhau

Tin Tức

Cứ kèm con học tại nhà như thế này suốt thì… tình cha con “chắc có bền lâu”.

Nay trường học mở cửa lại, không còn học online nhiều như trước nên chắc các phụ huynh cũng đã đỡ mệt mỏi hơn rất nhiều. Chứ nhớ lại gần như cả năm vừa qua các con học trực tuyến ở nhà, bố mẹ cũng phải sắp xếp kèm cặp mà cũng phải lao đao theo. Dạy con nít không hề dễ một chút nào, ai nói kiến thức trẻ con đơn giản, chỉ cái là tụi nhỏ hiểu ngay thì cực kỳ sai lầm. Phải kèm con học tại nhà một làn mới biết, có khi mình nói rạc cả người nhưng chúng nó thì cứ tơn tơn nhìn chỗ này phá chỗ khác, hỏi lại thì y như rằng chẳng biết gì, thế thì không tăng xông cũng lạ.

Gần đây, câu chuyện kèm con học của một cặp phụ huynh đăng tải trên một hội nhóm nuôi dạy con đã nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Người mẹ cho biết mình có một cô con gái đang học Tiểu học. Bình thường chị vẫn là người chịu trách nhiệm chăm sóc, dạy con học tại nhà nhưng con gái vốn có tính cách hiếu động, nghịch ngợm, thường xuyên không tập trung học nên người mẹ đã phải vô cùng vất vả, không ít lần nổi cơn cáu gắt mỗi lần ôn tập cho con.

Thấy vợ cứ than vãn suốt về chuyện kèm con học, chồng chị quyết định thay vợ đảm nhận trách nhiệm này với dáng vẻ vô cùng tự tin: “Chuyện đơn giản thế mà em cũng không làm được, hôm nay ngồi ngoài nhìn bố con anh học thế nào nhé”.

hình ảnh

Ông bố hào hứng nhận trách nhiệm dạy con học. Ảnh: 163

Ông bố vẫn cứ tưởng kèm con học là chuyện đơn giản, kiến thức Tiểu học quá dễ, chỉ loáng cái là xong nhưng khi thực sự ngồi vào bàn, anh mới hiểu tại sao vợ phải vất vả với công việc này như vậy. Y hệt mọi ngày, cô con gái tuy đã ngồi vào bàn nhưng vẫn quay ngang liếc dọc, hết chỉ trỏ cái này đến hỏi cái khác, hoàn toàn không chú tâm tới những điều bố nói.

Thấy con không tập trung, ban đầu bố còn nhắc nhở nhẹ nhàng, kiên nhẫn giải thích cho con hiểu vấn đề. Nhưng con gái lại cứ chăm chăm vào những thứ khác, khi bố hỏi lại thì lơ tơ mơ chẳng biết mô tê gì. Cứ 2, 3 phút cô bé lại kiếm chuyện làm gián đoạn thời gian học, lúc thì xin bố đi uống nước, lúc lại nói đau bụng cần đi vệ sinh,…

Chỉ mới ngồi vào bàn học cùng con 15 phút mà ông bố đã thực sự mất hết kiên nhẫn, nổi trận lôi đình, to tiếng trách con tại sao không tập trung học, bài dễ thế này mà cũng không hiểu, sau đó còn dùng viết chì gõ vào trán con. Cô bé bình thường vẫn được bố cưng chiều, lần đầu tiên bị mắng nên cũng khóc lớn, chạy về phòng không muốn tiếp tục học với bố và hét to “Sao bố quát con, từ nay không thèm bố nữa”.

hình ảnh

Chỉ 15 phút sau khi ngồi vào bàn học, sóng gió đã ập tới. Ảnh: 163

Thế là buổi kèm con học tại nhà đầu tiên của ông bố trẻ đã kết thúc trong nước mắt khiến người vợ lẫn cư dân mạng được phen cười bò. Qua lần trải nghiệm đầu tiên này, anh cũng phải thay đổi suy nghĩ, đồng ý với vợ rằng việc kèm con học là chuyện chẳng hề đơn giản tẹo nào. Thời gian qua đúng là vợ đã phải quá vất vả mới kèm cặp được con.

hình ảnh

Giờ bố đã hiểu được cảm giác của mẹ rồi nhé. Ảnh: 163

Vậy mới thấy công việc dạy học hằng ngày của các giáo viên nhiều áp lực đến nhường nào. Dạy dỗ, uốn nắn trẻ nhỏ chưa bao giờ là điều đơn giản và phụ huynh cũng sẽ phải nỗ lực hết sức, luôn kiên nhẫn, bình tĩnh để có thể kết hợp với nhà trường giáo dục con em mình thật đúng cách và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.