Bố mẹ li hôn, ông 1 mình làm lụng vất vả chăm cháu “đặc biệt”

Tin Tức

Với con cái, không chỉ bố mẹ mà ông bà cũng yêu thương hết mực, sẵn sàng hi sinh tất cả. Chính vì vậy, có những trường hợp khi bố mẹ gặp chuyện, ông bà sẵn sàng đứng ra cưu mang, nuôi dạy, lo lắng cho cháu suốt đời.

Ông nội cùng cháu mưu sinh trên đường phố. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.Đ)

Ông nội cùng cháu mưu sinh trên đường phố. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.Đ)

Tương tự như câu chuyện dưới đây kể về ông khi làm việc vất vả, tần tảo nuôi người cháu “đặc biệt”. Cụ thể TikToker T.Đ đã chia sẻ video ngắn ghi lại cảnh ông và cháu ở trên đường phố kèm dòng trạng thái: “Tự nhiên chạnh lòng.” Trong video, người ông chở cháu trên chiếc xe máy đã cũ. Thời tiết nóng bức nên ông chăm chút từng tí, lấy nước cho cháu uống để đỡ khát. Khi nhận được nước từ ông, cháu ngồi sau xe uống một cách ngon lành.

Được ông cho nước, cháu ngồi sau xe uống ngon lành. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.Đ)

Được ông cho nước, cháu ngồi sau xe uống ngon lành. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.Đ)

Điều đáng nói, thỉnh thoảng đứa cháu còn cười ngây ngô nhưng rất hạnh phúc. Nhìn vào cách cháu hành động và nói chuyện, nhiều cư dân mạng nhận định đây là đứa trẻ “đặc biệt”. Dù còn non nớt, mang bệnh trong người thế nhưng cậu bé rất yêu thương ông. Khi được cho uống nước, cậu hết sức ngoan ngoãn, thỉnh thoảng còn hôn hay vuốt má ông. Khoảnh khắc tuy ngắn ngủi nhưng để lại trong lòng dân tình nhiều suy ngẫm.

Cháu còn tặng cho ông nụ hôn thay lời cảm ơn. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.Đ)

Cháu còn tặng cho ông nụ hôn thay lời cảm ơn. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.Đ)

Dưới bình luận, mọi người đã dành lời khen cho ông vì luôn yêu thương cháu hết mực. Ngoài ra, 1 số cư dân mạng nhận định bản thân đã gặp 2 ông cháu trên đường Láng, Hà Nội. Vì bố mẹ li hôn nên ông nội phải cưu mang, làm mọi việc để nuôi cháu.

“Mỗi người sinh ra đều có 1 cuộc đời, 1 số phận, 1 hoàn cảnh riêng. Chúng ta không thể lựa chọn nơi sinh ra, không thể quyết định hoàn cảnh gia đình.”

“Đây là cháu nội chứ không phải cha con đâu ạ. Tớ từng ngồi với bác rồi. Bố mẹ bạn ấy bỏ nhau nên ông nội nuôi. Gặp bác ở đoạn Ngã Tư Sở, thương lắm.”

“Nhìn bạn ấy thơm lại ông, khoảnh khắc ấy thật sự tim mình nghẹn lại. Chắc chắn trong trái tim kia rất thương người đàn ông ấy, rất nhiều.”

“Nhìn chàng trai đó các bạn có tự hỏi sao mình lành lặn nhưng chưa thơm cha mình từ rất lâu rồi đúng không” – ý kiến từ cộng đồng mạng.

Người cháu còn lấy tay lau mồ hôi, bụi bẩn cho ông. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.Đ)

Người cháu còn lấy tay lau mồ hôi, bụi bẩn cho ông. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.Đ)

Câu chuyện ông bà nuôi cháu chẳng còn quá xa lạ. Ông bà chẳng khác bố mẹ đẻ, luôn yêu thương và lo lắng cho cháu hết mực. Chẳng hạn, câu chuyện về 3 ông cháu hàng ngày bán vé số trên đường Nguyễn Thái Học – Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.HCM. Hàng ngày, người ông sẽ bế Sương Gió mới 6 tháng tuổi, trông chừng cháu Giá (5 tuổi) ra đường phố mưu sinh. Khi Gió òa lên khóc, người ông lại vội vã bỏ công việc, chạy đến ôm cháu vuốt ve, dỗ dành.

Ông ngoại bế cháu mới 6 tháng tuổi đi mưu sinh.

Ông ngoại bế cháu mới 6 tháng tuổi đi mưu sinh.

Bố mẹ của Gió rất trẻ nhưng vì nhiều lí do nên vướng vào vòng lao lí. Từ đó, ông ngoại bỏ công việc đi biển, từ Phong Điền (Huế) vào Sài Gòn bán vé số chăm 2 cháu. Cũng vì vậy cậu bé mới 6 tháng tuổi đã phải xa vòng tay mẹ, làm quen với hộp sữa tươi. Những người hàng xóm thương bé còn nhỏ nên thường xuyên cho sữa hay góp chút tiền. Ông ngoại cũng cho biết thêm, mỗi ngày kiếm được khoảng 100 nghìn đồng chỉ đủ lo chi phí sinh hoạt, tiền phòng. Có những hôm ế khách, ông cháu gặp không ít khó khăn.

Tuy là vậy nhưng cuộc sống vẫn còn rất nhiều người tốt. Mỗi tháng, mạnh thường quân, bà con lại cho cháu vài trăm nghìn đồng để sắm sửa. Người lại chỉ ít chục nhưng chứa đựng cả tấm lòng, tình thương. Ông chia sẻ với chúng tôi: “Cũng có người hỏi chú sao không cho hai cháu vào chùa ở. Nhưng cháu tôi, dù có khổ tôi cũng nuôi, nhất định không gửi vô chùa?”

Dù khó khăn, ông vẫn hết lòng chăm lo cho cháu.

Dù khó khăn, ông vẫn hết lòng chăm lo cho cháu.

Hiện tại, nội dung của đoạn video chưa được xác thực. Nhưng qua đây chúng ta thấu hiểu hơn rằng, tình thương mà ông bà dành cho con không gì có thể đong đếm. Họ sẵn sàng hi sinh tất cả, chỉ mong con cháu mình được khỏe mạnh, bình yên.

nguồn: yan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.