Bị tố ‘xài chùa’ ca khúc suốt 2 năm để kiếm tiền, Đan Trường chính thức xin lỗi: ‘Tôi rất buồn lòng’

Sao

Trước giờ Đan Trường là ca sĩ nghiêm túc với nghề nên rất ít khi dính vào ồn ào nào. Thế mà gần đây, Đan Trường bị nhạc sĩ Đình Dũng gọi tên vì “hát chùa” bản hit Từng yêu trong suốt 2 năm.

Phía Đình Dũng từng nhiều lần liên hệ để giải quyết nhưng không nhận được phản hồi thiện chí từ phía nam ca sĩ nên quyết định nhờ đến pháp luật để xử lý.

Ngay sau đó, Đan Trường đã quyết định lên tiếng nhằm chấm dứt sự việc. Anh cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc đến khán giả và những bên liên quan. Nam ca sĩ cho biết: “Những lùm xùm trong những ngày vừa qua với phía công ty ACV Entertainment là điều mà Đan Trường không hề mong muốn. Vậy nên, để giải quyết trọn vẹn và dứt điểm sự việc, tránh kéo dài, gây thêm những ồn ào, Đan Trường xin chia sẻ như sau. Đầu tiên, cho Đan Trường gửi lời xin lỗi đến khán giả và người hâm mộ, vì những ồn ào không đáng có này”.

hình ảnh

Đan Trường xin lỗi vì ồn ào. Ảnh: FBNV

Đan Trường và ê-kíp đã rút ra kinh nghiệm sau ồn ào lần này: “Tiếp theo, Đan Trường muốn gửi lời xin lỗi đến phía Ê kíp công ty ACV ENTERTAINMENT vì việc sử dụng hai ca khúc “Ai chung tình được mãi” và “Từng yêu” đã gây nên rất nhiều phiền hà cho mọi người. Thật sự, Đan Trường cảm thấy hai ca khúc rất hay, nhiều cảm xúc nên khi nghe đã muốn thể hiện lại. Dù đã cố gắng để việc hát lại ca khúc này chỉnh chu nhất, nhưng chắc chắn vẫn còn nhiều sai sót về lý lẫn tình. Chính vì thế, Đan Trường cũng xin phép gửi lời xin lỗi đến các bên. Thời gian đầu khi mới phát hành trên YouTube, các Fan rất thích và yêu cầu Đan Trường hát bài Từng yêu , nên Đan Trường đã hát mà chưa nói rõ ràng với ACV, gây ra hiểu lầm không đáng có. Sau sự việc này, Đan Trường và ê-kíp cũng sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc”.

Nam ca sĩ cho biết để tránh kéo dài sự việc, anh và ê-kíp đã gỡ bỏ ca khúc Ai chung tình được mãi và Từng yêu ra khỏi hệ thống YouTube của công ty. Đồng thời Đan Trường khẳng định chắc chắn sẽ không trình diễn hai ca khúc này trên sân khấu một lần nào nữa, dù đã đóng tiền ca khúc Ai chung tình được mãi cho VCPMC (Trung tâm Bảo vệ Quyền Tác giả Âm nhạc Việt Nam) đầy đủ.

hình ảnh

Đan Trường bị Đình Dũng tố xài chùa ca khúc Từng yêu. Ảnh: FBNV

Đan Trường rất buồn lòng vì ồn ào trên, nhưng anh xin phép không chia sẻ thêm để tránh sự việc đi xa hơn: “Xin khẳng định, Đan Trường rất tôn trọng quyền tác giả, tác phẩm… trong suốt thời gian làm nghề. Nên những ồn ào này thật sự làm Đan Trường rất buồn lòng, bởi dù muốn hay không cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và những người xung quanh”

Đúng là ở Việt Nam vấn đề tác quyền còn quá lỏng lẻo, hình thức cover các bài hát tràn lan cũng khiến cho ‘chất xám’ của người nhạc sĩ bị lợi dụng. Ai viết ra một tác phẩm âm nhạc cũng bằng công sức, trí tuệ nên nếu các ca sĩ sử dụng miễn phí là điều không thể chấp nhận được. Dù Đan Trường đã xin lỗi nhưng đây có lẽ là bài họ ‘nhớ đời’ của nam ca sĩ.

Nguồn: Saostar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.