Bị ‘đào’ chuyện hát chùa, Đan Trường liền bị Duy Mạnh ‘cà khịa’: Cậy thế bắt nạt người trẻ

Sao

Đan Trường liên tục bị dính ồn ào và chỉ trích gay gắt về chuyện hát nhạc nhưng không biết xin phép tác quyền. “Thợ hát” Duy Mạnh liền “châm dầu vào lửa” liên tục “cà khịa” bóc trần quá khứ của nam ca sĩ.

Thời gian qua, Đan Trường liên tục vướng phải lùm xùm tranh chấp với công ty ACV Entertainment với nguyên do hát nhạc không xin phép. Đầu tiên là về ca khúc “Ai chung tình được mãi”, nam ca sĩ công khai được biên bản làm việc với đơn vị bảo vệ tác quyền âm nhạc Việt Nam, có thời hạn đến tháng 3/2024. Còn về phần ca khúc “Từng yêu”, giọng ca 7x thừa nhận do phía ê-kíp không cẩn trọng trong quá trình trao đổi nên mới xảy ra tình huống đáng tiếc. Nhằm khắc phục sự cố không hay, anh quyết định sẽ gỡ bỏ toàn bộ hai ca khúc khỏi các nền tảng âm nhạc trực tuyến.

hình ảnh

Đan Trường liên tục bị dính ồn ào “hát chùa”, không xin phép tác quyền (ảnh FBNV)

Dù đã rất cố gắng giải quyết vấn đề trên tinh thần thượng tôn pháp luật, nhưng vì động thái có phần khá chậm trễ khiến cho Đan Trường khó lòng cứu vãn được tình hình. Nhiều khán giả bày tỏ sự thất vọng, họ cho rằng với tư chất là một nghệ sĩ lâu năm như anh thì những điều này là hết sức căn bản.

“Xin khẳng định, Đan Trường rất tôn trọng quyền tác giả, tác phẩm… trong suốt thời gian làm nghề. Nên những ồn ào này thật sự làm Đan Trường rất buồn lòng, bởi dù muốn hay không cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và những người xung quanh”, Đan Trường gửi lời xin lỗi muộn màng trên trang cá nhân.

hình ảnh

Lời xin lỗi của anh Bo được cho là khá muộn màng (ảnh FBNV)

Tuy nhiên, ngay giữa “tâm bão”, “thợ hát” Duy Mạnh liền có màn đả kích trực tiếp đến đồng nghiệp. Hành động này của anh được đánh giá là đang cố tình “châm dầu vào lửa”. Cụ thể, giọng ca “Kiếp đỏ đen” lên giọng mỉa mai Đan Trường chỉ biết cậy thế bắt nạt nghệ sĩ trẻ tuổi và khuyên anh nên đổi nghệ danh thành “Đan Chùa”.

Chưa dừng lại, nam ca sĩ còn khẳng định việc bản thân từng làn nạn nhân của sự cố y hệt. Duy Mạnh cho biết bản hit “Hãy về đây bên anh” liên tục bị nhiều người cố tình sử dụng mà không hề xin phép hay đá động gì đến mình.

“Mấy thằng nghệ sĩ tên tuổi cậy mình là ngôi sao bắt nạt các nghệ sĩ trẻ. Ngày xưa cũng dở trò với bài Hãy Về Đây Bên Anh với cụ 1 lần. Lần đó cụ tha cho rồi. Giờ lại dở trò với các em nghệ sĩ trẻ. Đổi nó nghệ danh thành “Đan Chùa” cho nó hợp với tính cách! Hehe”, Duy Mạnh chia sẻ bài viết kèm dòng trạng thái bức xúc.

hình ảnh

hình ảnh

Duy Mạnh thẳng thắn lên tiếng về ồn ào của Đan Trường (ảnh FBNV)

Ngay lập tức, bài đăng của Duy Mạnh nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía công chúng, nhiều người đều gật đầu với quan điểm của nam ca sĩ. Tuy nhiên, vẫn có một số ít khán giả bày tỏ sự không hài lòng khi giọng ca “Kiếp đỏ đen” tự ý xen vào chuyện người khác. Những tài khoản này cũng cho rằng anh nên sử dụng từ ngữ có văn hóa hơn khi muốn nêu lên quan điểm cá nhân.

hình ảnh

Nhiều khán giả cũng bày tỏ sự ủng hộ trước quan điểm của Duy Mạnh (ảnh chụp màn hình FBNV)

Về phía nhạc sĩ Đình Dũng (cha đẻ ca khúc “Từng yêu”), anh thẳng thắn đưa ra quan điểm: “Tôi vất vả để viết ra một bài hát hay nhất có thể với tôi. Bạn thấy bài hát Hit bạn nhắn tin xin tôi để hát cover up lên youtube. Sau đó bạn mang bài của tôi đi hát mấy năm trời, kiếm bao nhiêu là tiền bạc. Tôi chưa được một lời cảm ơn, chưa được một đồng tiền cơm cháo. Giờ tôi nhắc nhở bạn bạn lại quay tố ngược lại tôi. Nói rằng tôi đã cho phép bạn hát.

Nực cười… biết vậy ngày đó tôi chẳng cho bạn hát cover làm gì nữa. Bạn xin cover hát chơi sau đó bạn mang đi kiếm tiền. Tôi đẻ ra đứa con bạn mang nó đi lợi dụng kiếm bao nhiêu tiền bạc. Bạn không cảm ơn tôi thì thôi giờ tôi còn bị bạn tố ngược lại. Tôi sẽ nhờ pháp luật can thiệp. Tôi không hiền nữa đâu!!”.

hình ảnh

Đình Dũng cảm thấy ấm ức khi chính “đứa con tinh thần” lại bị mang đi kiếm lợi mà không hề có sự xin phép (ảnh yan)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.