Bé trai tiểu học đọc vanh vách sở thích, chiều cao của mẹ: “Mẹ không cần trang điểm vì mẹ đã đẹp rồi”

Cộng Đồng Mạng

Có thể thấy trong lòng cậu bé, mẹ chính là siêu nhân cũng chính là tượng đài mà em tự hào nhất.

“Con trai có thương mẹ hay không?”, tôi nghĩ đa phần các bà mẹ thường cho rằng sinh con trai thường không tình cảm bằng con gái, tuy nhiên nếu các mẹ xem qua câu trả lời của bé trai tiểu học đọc vanh vách từ sở thích, chiều cao và cân nặng của mẹ trong một lớp học tại trường tiểu học thuộc tỉnh Thiểm Tây dưới đây sẽ khiến các mẹ phải công nhận rằng: Đẻ con trai cũng tuyệt vời lắm đó chứ.

Theo như đoạn video ghi lại trong một lớp học tại trường tiểu học thuộc tỉnh Thiểm Tây thì lúc này một giáo viên đã hỏi các em học sinh của mình rằng: “Em có hiểu mẹ mình không?” và câu trả lời của một em học sinh tiểu học đã khiến giáo viên và cả lớp đi từ kinh ngạc đến thán phục khi em có thể nhớ và đọc ra vanh vách chiều cao, cân nặng, những sở thích cá nhân của mẹ như màu sắc, loại quả yêu thích hay thậm chí là cả tên trò chơi mà mẹ thường chơi.

“Mẹ em cao 1m75, nặng 50kg, đi giày size 38. Mẹ em thích màu tím nhạt, nhất định phải là màu tím nhạt. Mẹ thích ăn xoài, thích nhiều thịt hơn là hoa. Lúc rảnh rỗi, mẹ thích chơi trò Mộng Hoan Tây Kỳ (Fantasy Westward Journey), nghe nhạc, uống cà phê”.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Khi được hỏi thêm là mẹ mình dùng đồ trang điểm của nhãn hiệu nào, cậu bé đã khẳng khái trả lời luôn: “Mẹ em không cần phải trang điểm, vì mẹ vốn đã rất xinh đẹp rồi”.

Có thể thấy trong lòng cậu bé, mẹ em chính là siêu nhân cũng chính là tượng đài mà em tự hào nhất. Câu trả lời rành mạch này của cậu bé đã nhận được một tràng pháo tay tán thưởng nhiệt liệt của tất cả mọi người trong lớp.

Sau cùng, cậu bé tiểu học còn chốt lại một câu khiến mọi người phải công nhận chắc chắn mẹ của em cũng là người rất tâm lý và có học thức. “Mẹ em thường nói với em một câu: “Tự giác mới là thứ có thể mang lại sự tự do lớn nhất”.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Cư dân mạng sau khi xem đoạn video đã để lại nhiều bình luận như:

– Đẻ được đứa con chỉ là bước 1 thôi, còn bước sau đó là nuôi dạy nó thế nào thì nó mới được như này, nể người mẹ (có thể cả người bố nữa vì cảm thấy nhiều gia đình bố mẹ đều biết cách dạy con, không khí trong nhà cũng tốt thì đứa con cũng hiểu chuyện và tích cực hơn).

– Mẹ cao 1m75 mà nặng có 50kg thì đúng là mĩ nữ thật đấy. Tôi cao có 1m60 mà đã nặng tận 51kg rồi.

– Bảo sao con cái là di sản lớn nhất của cha mẹ. Tui nể ai mà dạy con ngoan vậy lắm nha. Phải kiên nhẫn và hiểu tâm lý tụi nhỏ chứ con nít ko đứa nào giống đứa nào, ko áp chung một công thức được.

– Chị là con gái mà còn ko tinh tế bằng em. Đợt đi Châu Âu có mua quần áo vs mỹ phẩm cho mẹ. Nhưng khi người ta hỏi mẹ mặc size gì thì chị ko trả lời nổi mà phải gọi về hỏi mẹ.

Trên thực tế, không ít bà mẹ than phiền rằng tại sao con trai mình càng lớn lại càng có khoảng cách với mẹ. Tuy nhiên chỉ cần mẹ thực hiện được 3 điều dưới đây, chắc chắn con trai sẽ ngày càng quan tâm mẹ nhiều hơn, cụ thể:

– Dành tình yêu thương để đồng hành cho sự phát triển lành mạnh của trẻ

Trên thực tế, cả bé trai và bé gái đều đang ở trong giai đoạn tâm lý nhạy cảm trước 6 tuổi. Lúc này, các bé càng háo hức với sự quan tâm, yêu thương và đồng hành của mẹ. Vì vậy, đừng nghĩ rằng con trai không cần được chăm sóc như các bé gái, thực tế chúng cũng có nhu cầu tình cảm mạnh mẽ nên trong mẹ đừng bỏ lỡ việc thể hiện sự yêu thương dành cho bé trong giai đoạn này nhé.

– Tôn trọng và hiểu con trai để trở thành bạn bè

Trong quá trình lớn lên, những bé trai chắc chắn sẽ hình thành nhiều sở thích khác nhau, nhiều bà mẹ thấy con khó hiểu nên tìm cách kiểm soát và điều hướng trẻ.

Tuy nhiên nếu mẹ không dành sự tôn trọng, thấu hiểu cho con trai mà thường xuyên nóng giận một cách mù quáng thì sẽ chỉ khiến mối quan hệ cha mẹ – con cái ngày càng trở nên có khoảng cách.

– Biết cách buông bỏ đúng lúc

Phụ huynh không giúp con làm mọi thứ sẽ tốt hơn cho trẻ. Chúng cần học cách tự mặc quần áo, buộc dây giày, sắp xếp ba lô để đi học. Tất nhiên, người lớn có thể làm mấy việc đó nhanh, khéo léo hơn nhưng bố mẹ nên kiên nhẫn chờ con tự tìm ra phương pháp. Một thời gian sau, trẻ cũng sẽ biết tự lập và thậm chí sẽ dành sự quan tâm của mình dành cho mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.