Bé gái 8t vốn học giỏi, bố và mẹ kế lại lấy cớ học kém để ‘dạy dỗ’: ngoài giờ cũng không bỏ qua

Cộng Đồng Mạng

Sự việc của bé gái 8t ở TP.HCM đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý. Mỗi khi có thêm tình tiết mới, nhiều người không khỏi xót xa vì những gì bé phải chịu đựng khi ở cùng cha và người mẹ kế. Giáo viên chủ nhiệm ở lớp bé gái theo học xác nhận bé vốn học giỏi, ngoan hiền và hòa đồng với bạn bé, thế nhưng về đến nhà lại bị bố và mẹ kế nói là học kém, không ngoan. Vin vào cớ đó, cả 2 đã ‘dạy dỗ’ bé bất cứ lúc nào, kể cả ngoài giờ học suốt thời gian dài.

hình ảnh

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái – Ảnh: NLĐ

Thông tin chi tiết về việc này, mới đây Viện KSND TP.HCM đã ban hành cáo trạng, truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về hành vi khiến người qua đời và động tay với người khác, Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1) hành vi động tay với người khác và che giấu người vi phạm.

Quá trình điều tra, Công an TP.HCM đã khôi phục, trích xuất toàn bộ dữ liệu 4 camera thu được trong căn hộ 16.05 Topaz 2 Saigon Pearl, phục hồi và trích xuất dữ liệu lịch sử cuộc gọi, tin nhắn SMS từ ngày 1/10/2021 đến 25/12/2021, tin nhắn trong các ứng dụng trên điện thoại của Nguyễn Võ Quỳnh Trang, Nguyễn Kim Trung Thái, điện thoại và iPad của cháu N.T.V.A.

Theo kết luận giám định pháp y của Công an TP.HCM, A. có những dấu vết bị tác động xảy ra trong vài giờ trước khi ra đi (khoảng 1 – 6 giờ). Các dấu vết bị tác động cũ xảy ra trước khi ra đi khoảng 2 – 25 ngày.

hình ảnh

Nguyễn Kim Trung Thái tại căn hộ xảy ra vụ việc – Ảnh: NLĐ

Xác minh tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng của cơ quan chức năng, giáo viên chủ nhiệm và bảo mẫu của cháu A. cho biết quá trình học tại trường cháu A. học giỏi, tiếp thu bài nhanh, ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô, hòa đồng, thân thiện với bạn bè. Tuy nhiên cả Trang và Thái lại khai nhận với cơ quan chức năng do cháu A. học kém, không ngoan nên đã ‘dạy dỗ’ để cháu học tốt hơn, ngoan ngoãn hơn.

Cơ quan chức năng nhận định trong quá trình học tại trường, cháu A. học giỏi, tiếp thu bài nhanh, ngoan ngoãn… nên việc các bị cáo khai ‘dạy chỗ’ do cháu học tập kém, không ngoan là không có cơ sở. Bên cạnh đó, hình ảnh camera ghi nhận Trang và Thái động tay với cháu A. bất cứ lúc nào, kể cả ngoài thời gian học.

Ngoài ra, tài liệu của cơ quan điều tra còn thể hiện gia đình Thái không đồng ý cho Thái kết hôn với Trang, Thái cũng khai không có ý định có con chung với Trang. Do ghen tuông, Trang đã đến nơi ở của chị H. (mẹ cháu V.A.) yêu cầu chị không được gặp cháu A. Thậm chí Trang còn đăng nhập Facebook của Thái để xóa hết hình ảnh liên quan đến chị H..

hình ảnh

Ảnh trái: Quỳnh Trang tìm mọi cách để ngăn cản 2 mẹ con cháu bé gặp nhau – Ảnh: NLĐ

Nghĩ đến cảnh 1 đứa trẻ ngoan hiền, học giỏi lại phải chịu sự vung tay của bố và cô nhân tình trong thời gian dài mà không khỏi xót xa các mẹ ạ. Cháu bé đến trường được vui chơi với bạn bè, được học tập với thầy cô mà không ai hay biết cháu đã phải chịu đựng những gì khi bước chân về nhà. Không một lời nói nào có thể bao biện được hành vi ‘dạy dỗ’ một đứa trẻ vốn chăm ngoan, học giỏi như thế, mà lại còn bị động tay bất cứ lúc nào. Mong những người đã gây ra vụ việc đau lòng này sớm bị xử lý nghiêm trước pháp luật với những vi phạm đã gây ra.

Nguồn: TTO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.