Bé 4 tuổi đóng bỉm đi học, cô giáo nhắn mẹ thôi khỏi đưa con đến trường nữa

Tin Tức

Ở trường cô giáo cố gắng sửa thói quen đóng bỉm cho con, mà ở nhà cứ chiều hư thì thôi cô xin không dạy bé nữa.

Đưa con đi mẫu giáo mong các cô rèn luyện nề nếp, tác phong cho con. Nhưng có nhiều mẹ thắc mắc sao con đi học về ngoan được vài ngày. Cứ xong cuối tuần là con lại hư. Các mẹ có biết quy tắc 5 – 2 không ạ. Các cô giáo mầm non cũng đau đầu vì chuyện này lắm.

Tức là bé ở trường 5 ngày với cô, rất ngoan, vào nề nếp đàng hoàng. Nhưng 2 ngày cuối tuần ở nhà với bố mẹ, được chiều chuộng, sinh hoạt lung tung. Kết quả là khi đầu tuần con đi học, cô giáo lại phải uốn nắn từ đầu. Do đó các cô hay xin phụ huynh giúp đỡ là cố gắng cho bé ở nhà ăn ngủ đúng giờ như ở lớp.

Nhưng có lẽ chuyện đau đầu nhất của các cô chính là bé đi vệ sinh. Nhiều bé khi vào nhà trẻ vẫn chưa biết tự đi, các cô phải giúp, phải dạy từ từ. Nhưng gặp ngay phụ huynh không hợp tác. Em được kể có bé 4 tuổi vẫn đóng bỉm đi mẫu giáo. Cô giáo bất lực, lại cả giận nên bảo mẹ thôi thì cho bé ở nhà luôn.

hình ảnh

Ảnh mang tính minh họa: netease

Em nghe kể mà cũng bất ngờ quá ạ, thường trước khi đi mẫu giáo, mẹ đã tập cho con tự đi vệ sinh rồi. Mà cũng hiếm ai để con đóng bỉm qua 2 tuổi lắm mọi người. Đằng này đến tận 4 tuổi vẫn đóng bỉm, vậy là chiều hư con, lại khiến con mất khả năng tự đi vệ sinh.

Theo lời kể thì bé gái nhà chị Linh (tên nhân vật đã thay đổi) năm nay 4 tuổi. Ở nhà con rất thông minh, xinh đẹp, sáng sủa. Nhưng vấn đề xảy ra khi con lên lớp chồi, cô giáo phát hiện con vẫn đang mặc bỉm.

Kể từ khi biết chuyện này, cô giáo đã cố gắng sửa thói quen đóng bỉm, dạy con tự đi vệ sinh, nhưng chẳng có tác dụng gì cả. Cô giáo thì cứ dạy dỗ, về nhà mẹ lại đóng bỉm, hôm sau lên lớp cô cũng phát hiện con đóng bỉm. Quá bất lực và mệt mỏi, cô giáo phải thông báo cho chị Linh.

Cô cũng có chút giận phụ huynh, nói với chị là nếu tiếp tục đeo bỉm cho con thì chị đừng mang con đến trường nữa. Điều này gây ra cho cộng đồng mạng phen tranh cãi. Cô giáo có quyền gì mà đuổi học sinh chỉ vì mặc bỉm. Nếu là gia đình bé muốn thế thì cô cứ để như vậy, chuyện của cô là dạy dỗ.

hình ảnh

Ảnh mang tính minh họa: DDN – doutw

Tuy nhiên, thay vì chê trách cô giáo nói chuyện thiếu tinh tế, không biết nể nang phụ huynh thì nên nhìn vào sự thật. Rõ ràng, con gái đã 4 tuổi mà vẫn đóng bỉm là có vấn đề. Không biết mẹ lười dẫn con đi vệ sinh hay do mẹ thương con quá.

Dù cô cố gắng dạy con tự đi vệ sinh mà mẹ ở nhà cứ đeo bỉm thì cũng như không. Thiếu hợp tác với cô, nuông chiều con, cứ chần chừ không dạy con cách tự chăm sóc bản thân sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của bé. Riêng việc đeo bỉm cho con, nếu vượt quá lứa tuổi sẽ ảnh hưởng đến phát triển thể chất, tâm lý.

Em tìm hiểu thông tin trên mạng thì thấy có bảo qua 2 tuổi nên hạn chế đóng bỉm cho trẻ. 2 tuổi là lúc con phát triển trí tuệ, học hỏi nhanh mọi thứ. Nếu mẹ không dạy con đi vệ sinh tự chủ, con sẽ nảy sinh tâm lý dựa dẫm. Con sẽ khó học cách kiểm soát tiểu về sau. Xu hướng tè dầm cũng xảy ra nhiều và kéo dài.

hình ảnh

Ảnh mang tính minh họa: zh

Thậm chí có bé đến 6, 7 tuổi vẫn ướt quần trên lớp khiến con bị bạn chọc quê, ám ảnh tâm lý. Bên cạnh đó, việc mặc bỉm thời gian quá dài ảnh hưởng quá trình dậy thì về sau của con. Bỉm dễ gây hâm, nhiệt nên có thể ảnh hưởng đến cơ quan quan trọng của bé.

Cho nên việc bé gái nhà chị Linh 4 tuổi vẫn đóng bỉm đi mẫu giáo là chuyện không bình thường. Cô giáo cũng có chỗ sai là nóng tánh và thẳng thắn quá. Cô và mẹ nên ngồi lại nói chuyện với nhau, cùng hợp tác giúp bé bỏ bỉm, tự đi vệ sinh. Chứ 4 tuổi là trễ lắm rồi đó, đợi con vào lớp 1 thì còn khổ hơn.

*Bài viết thể hiện góc nhìn cá nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.