Anh CSGT đi bốc vác, phụ hồ kiếm tiền “cứu” chó mèo lang thang: “Duyên số vồ đến nhau”

Tin Tức

Tình thương chó mèo đã thôi thúc vị Thượng úy CSGT mỗi ngày sau giờ làm đều tranh thủ đi làm thêm đủ công việc nặng nhọc để dồn tiền cứu hộ những chú chó mèo lang thang.

Gặp gỡ “người bố” của hơn 60 chú chó mèo bị bỏ rơi được giải cứu trong ngôi nhà nhỏ, anh Lê Hùng Dương (sinh năm 1990) hiện đang là Thượng úy công tác tại đội CSGT Thành phố Buôn Ma Thuột, công an tỉnh Đắk Lắk chia sẻ về cơ duyên đang là một chiến sĩ CSGT lại lao vào làm thêm công việc “bao đồng” này, anh Dương cho biết: “Có lẽ do cái duyên cái số nó vồ đến nhau, từ nhỏ em đã hết lòng yêu thương động vật; từ con gà, con mèo đến những chú chó của nhà cũng như xung quanh làng xóm.

Năm 2017 (khi đó em còn đang công tác ở CSHS), trong một buổi tối đi làm về thì tình cờ phát hiện 2 đối tượng chạy xe máy chở theo 2 bao tải có dấu hiệu nghi vấn nên lập tức đuổi theo. Lúc này, do hoảng sợ, các đối tượng đã ném bao tải xuống đất rồi bỏ chạy. Lúc mở bao tải ra, em thấy rất nhiều chó bên trong. Trong số này, có một bạn cún cái đang mang thai gần sinh nở…, cơ thể đang rất yếu. Em quyết định đem về nhà trọ để chăm sóc. Tuy nhiên sau cùng chỉ giữ lại được 1 đứa con của bạn cún này, em xem bé như con nuôi và đặt tên là bé Trề”.

hình ảnh

Anh công an “bao đồng” đi bốc vác, phụ hồ kiếm tiền “giải cứu” chó mèo hoang: “Cái duyên cái số nó vồ đến nhau” (Ảnh: Vietgiaitri)

Và rồi tình yêu thương chó mèo của vị Thượng úy cứ như thế mỗi ngày được nuôi dưỡng, anh cũng dần trở thành người chuyên giải cứu chó gặp nạn.

“Trừ khi bị ốm liệt giường mới không thể chăm lo được cho đàn chó mèo của mình. Còn bất cứ lúc nào anh em chia sẻ thông tin “các bạn” ấy cần cứu hộ là em sẽ lên đường liền. Đến hiện tại sau 4 năm em đã phải tiêm 6 mũi ngừa bệnh dại. Em không quan trọng mạng sống của mình, chỉ cần mấy bé ổn là em chấp nhận hết.”, anh Dương bộc bạch.

hình ảnh

Mỗi ngày sau giờ làm trở về nhà, anh Dương đều tất bật nấu cháo, múc thức ăn ra tô cho từng chú một (Ảnh: Vietgiaitri)

hình ảnh

Xem các bé chó, mèo như “thành viên” trong gia đình (Ảnh: Vietgiaitri)

Được biết, với mức lương hiện tại 10 triệu đồng/ tháng, ngoài chi phí dành cho cá nhân và gia đình thì để có thêm kinh phí chăm lo cho các em chó mèo, anh Dương tận dụng thời gian rảnh làm thêm nhiều việc khác, ai thuê gì làm nấy miễn là đủ lo cho những chú chó mèo của mình:

“Em cũng có nhiều mối quan hệ, nên anh em cần gì em đều làm hết. Từ giúp dọn nhà, phụ việc hay trước đây còn đi phụ hồ, bốc vác… Biết việc em làm người ta thương phụ thêm 500, 1 triệu mình cũng có thêm tiền về chăm lo cho các bé. Tâm sự thật, giờ em 32 tuổi nhiều lúc trong túi không có nổi 50 nghìn đồng cho mình nữa”.

hình ảnh

Thời gian rảnh, anh Dương đi làm thêm nhiều công việc khác nhau để kiếm tiền nuôi và đi giải cứu chó mèo (Ảnh: Vietgiaitri)

hình ảnh

Cuộc sống có thể thiếu thốn, anh Dương có thể thiếu thứ này thứ kia nhưng không muốn bé cún nào của mình bị đói (Ảnh: Vietgiaitri)

Có lẽ với mọi người, những công việc lặng lẽ mà Thượng úy CSGT Lê Hùng Dương đã làm trong suốt 5 năm qua là “bao đồng”, “vô bổ”. Tuy nhiên với người đàn ông 32 tuổi này, nó lại là những hành động ý nghĩa xuất phát từ chính tình yêu thương dành cho động vật và sự trân trọng những điều đẹp đẽ mà chúng mang lại.

Theo Vietgiaitri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.